Demacia

Demacia

Galio
The Colossus
Tank

Tank

Demacia

Demacia

Demacia

Galio
The Colossus
Fighter

Tank

Tank

“ข้าจะตื่นเมื่อถึงเวลาที่ข้าต้องบดขยี้บางสิ่ง และตอนนี้ข้าตื่นขึ้นแล้ว”

ดั่งรูปปั้นรางๆ บนกำแพงแห่ง Demacia เจ้ายักษ์ใหญ่ยืนตระหง่านโดยไม่ปริปาก เหล่าคนเฒ่าต่างเล่าขานถึงเรื่องราวในอดีตกาลของยอดมนุษย์ที่พุ่งเข้าปกป้องฝูงคนจากภัยอันตราย หลายคนต่างมองว่ามันเป็นแค่ตำนานบทหนึ่ง แต่ทว่า—ดั่งสายฟ้าที่ถูกกักขัง—เจ้ายักษ์ใหญ่ยังคงรอคอยอยู่ และเมื่อถึงเวลาที่ผู้คนของ Demacia กำลังสิ้นหวังและจนตรอก เขาจะกลับมาถล่มข้าศึกอีกครั้ง

สกิล

Passive: Colossal Smash

การโจมตีพื้นฐานครั้งต่อไปของ Galio จะเพิ่มโบนัสดาเมจเวทย์ในพื้นที่ ความรุนแรงขึ้นอยู่กับพลังโจมตีและต้านทานเวทย์ สกิล Colossal Smash คูลดาวน์เร็วขึ้นเมื่อ Galio ใช้สกิลถูกเป้าหมายที่เป็นแชมเปี้ยน (ลดหนึ่งครั้งต่อหนึ่งสกิล)

Q: Winds of War

ปล่อยสายลมสองลูกสร้างความเสียหายเวทย์ เมื่อสายลมบรรจบเข้าหากัน มันจะกลายเป็นพายุหมุนที่สร้างความเสียหายได้มากขึ้น สร้างความเสียหายเพิ่มเติมตามพลังชีวิตสูงสุดของเป้าหมาย

W: Shield of Durand (Passive)

หาก Galio สามารถหลบการโจมตีทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เขาจะได้รับเกราะดูดซับความเสียหายเวทย์

(กดค้าง): เมื่อกดปุ่ม W ค้าง ทำให้ Galio เข้าสู่ท่าป้องกัน ซึ่งจะป้องกันความเสียหายได้มากขึ้นแต่ทำให้เดินช้าลง สกิลนี้ไม่สามารถถูกหยุดได้ถึงแม้ว่า Galio จะถูกโจมตีด้วยสกิลที่เป็น Crowd-Control

(เมื่อปล่อย): เมื่อกดปล่อย W ทำให้ Galio ยั่วยุแชมเปี้ยนศัตรูที่อยู่ในระยะสกิลและเพิ่มระยะเวลาในการถูกยั่วยุตามระยะเวลาที่ Galio อยู่ในท่าป้องกัน

E: Justice Punch

Galio ถอยไปข้างหลังชาร์จหมัดน็อคเอาต์และทำการพุ่งไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายเวทย์และทำให้ศัตรูลอยตัวขึ้น สกิลนี้จะหยุดเมื่อปะทะกับแชมเปี้ยนหรือพื้นที่ของแผนที่

R: Hero's Entrance

Galio จะกำหนดให้ตำแหน่งปัจจุบันของเพื่อนร่วมทีมให้เป็นจุดที่เขาจะลง แล้วแจกบัฟให้เพื่อนร่วมทีม ทำให้เพื่อนร่วมทีมได้รับความเสียหายลดลงเป็นเวลาครู่หนึ่ง หลังจากนั้นเขาจะกระโดดขึ้นไปกลางอากาศ แล้วพุ่งไปยังตำแหน่งที่กำหนดไว้ตอนเริ่มใช้งาน Hero's Entrance เมื่อเขาพุ่งลงถึงพื้น เขาจะสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูทั้งหมดในพื้นที่ และกระแทกให้ศัตรูลอยขึ้นกลางอากาศ และศัตรูจะลอยนานขึ้นถ้าอยู่ใกล้จุดศูนย์กลางของสกิล (ยิ่งใกล้จุดศูนย์กลางยิ่งลอยนาน)

“ข้าไม่เข้าใจว่าทำไมข้าถึงอยู่กลางสงครามทุกครั้งไป”

การเล่นเป็น Galio

Galio เป็นผู้พิทักษ์จิตใจเย็นชา ที่ชอบการพุ่งเข้าไปในสนามรบด้วยความยิ่งใหญ่อลังการ ตัวของเขามีความถึก และทนทานมากกว่าผู้ใช้เวทมนต์คนอื่นๆ เพราะเขาจะเป็นผู้ที่เข้าไปปะทะกับแนวหน้าของข้าศึก เพื่อคว้าชัยชนะมาให้ตนจากการท้าทายศัตรูด้วยคำยั่วยุต่างๆ


Galio เป็นผู้ที่อยากจะเข้าไปอัดคุณ และเขามักชอบที่ให้คุณอัดเขากลับ ซึ่งสำหรับ Galio แล้ว ทั้งสองอย่างมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากนัก เพราะเจ้ารูปปั้นมีชีวิตตนนี้ ต้องการแค่เพียงการยืดกล้ามเนื้อที่ไม่ได้ใช้งานมาเป็นเวลานานเท่านั้น และส่วนใหญ่แล้วมันก็คือการไล่ทุบตีคู่ต่อสู้ทั้งหลายของเขา

จุดแข็ง

ช่วงแรกที่อยู่ในเลน Galio สามารถปัดเป่าเหล่า Minion ให้กระจุยด้วยพายุที่ทำความเสียหายแบบวงกว้างจากสกิล Passive, สกิล Q, และสกิล E ของเขา ซึ่งมีส่วนช่วยให้เขามีเวลาในการสร้างแรงกดดันให้กับอีกฝั่งแทบทั้งแผนที่ ด้วย Hero’s Entrance ซึ่งเป็นสกิล Ultimate ของเขา ผู้เล่น Galio ที่ฉลาดมักจะต้องคอยเฝ้ามองหลอดเลือดของเพื่อนร่วมทีมตลอดเวลา เพื่อหาโอกาสทะยานขึ้นฟ้าและพุ่งไปช่วยปกป้องชีวิตของพวกเขา


Winds of War เป็นสกิลที่ทำให้เจ้ายักษ์ใหญ่ตนนี้สามารถจัดการกับศัตรูจากระยะไกลได้ แต่สกิลที่เหลือของเขาจะสนับสนุนให้ผู้เล่นเข้าไปเปิดทีมไฟต์ และเข้าปะทะโดยตรงเสียมากกว่า เมื่อเขาได้เข้าไปอยู่กลางวงของศัตรูแล้ว เขาจะสามารถทุบตีศัตรูทั้งหมดพร้อมๆ กันด้วยสกิลเสริมการโจมตีปกติจาก Passive และสกิล Justice Punch เมื่อ Galio กำลังเริ่มถูกล้อมโดยข้าศึก เขาจะสามารถตรึงพวกมันไว้กับที่ด้วยสกิล Shield of Durand ซึ่งเป็นสกิลสร้างสถานะยั่วยุแบบวงกว้าง (เราจับอัลติเก่าของ Galio มาใส่ในท่า W นั่นแหละ xD)

เมื่อ Galio กำลังเริ่มถูกล้อมโดยข้าศึก เขาจะสามารถตรึงพวกมันไว้กับที่ด้วยสกิล Shield of Durand ซึ่งเป็นสกิลสร้างสถานะยั่วยุแบบวงกว้าง (เราจับอัลติเก่าของ Galio มาใส่ในท่า W นั่นแหละ xD)
Galio

จุดอ่อน

ถึงแม้ Galio จะมีความสามารถในการเปิดการต่อสู้ที่สุดแสนจะอลังการ แต่เขาไม่ค่อยถนัดเรื่องการหนีเท่าไหร่นัก Justice Punch เป็นสกิลที่ต้องใช้เวลาในการร่าย ทำให้อาจถูกศัตรูบล็อคหรือหลบได้อย่างง่ายดาย และสกิล Hero Entrance ก็ยังสามารถถูกหยุดได้ด้วยการสตัน หรือถูดตรึง เพราะฉะนั้นแล้ว เวลาที่เจ้ายักษ์ใหญ่ตัวนี้เข้าไปร่วมตะลุมบอนด้วยแล้ว เขามักจะต้องอยู่ในนั้นไปจนวินาทีสุดท้าย


นอกจากนั้น Galio ยังสู้กับ Champion ที่มีความสามารถในการเคลียร์ Minion และเดินเกมช่วยเลนอื่นอย่าง Aurelion Sol ได้ค่อนข้างยาก และถึงแม้ว่าเจ้ารูปปั้นเก่าตัวนี้จะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกไอเท็มกันเวทย์เหมือนก่อนแล้ว แต่เขาก็ยังเป็นฝ่ายเสียเปรียบถ้าต้องเจอกับทีมที่มีตัว AD เยอะ แถมไอเท็มอย่าง Abyssal Scepter ยังคงเป็นของจำเป็นสำหรับ Galio ซึ่งมันก็ไม่ได้ช่วยปกป้องเขาจาก Zed ที่เกิดแล้วเลย

“ไอเท็มอย่าง Abyssal Scepter ยังคงเป็นของจำเป็นสำหรับ Galio ซึ่งมันก็ไม่ได้ช่วยปกป้องเขาจาก Zed ที่เกิดแล้วเลย”

Galio

Commando Galio

Debonair Galio

Enchanted Galio

Gatekeeper Galio

Hextech Galio

คลิปในเกม

พิเศษ