ตะวันลาลับในระบบสโมสร: รุ่งอรุณสุดท้ายของระบบสโมสร

 

สวัสดีครับทุกคน เกือบจากสองเดือนกว่าแล้วที่เราได้ประกาศไปว่า เราจะทำการปิดสโมสรลง ใน League of Legend ในที่สุดเราก็พร้อมที่จะก้าวไปสู่ขั้นตอนต่อไปและขั้นสุดท้ายในกระบวนการ เพื่อให้คุณมีเวลาเพียงพอในการย้ายชุมชนของคุณไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ เราขอขอบคุณสำหรับคำติชม ความคิดเห็น และควารู้สึกต่าง ๆ ที่เราได้รับจากสโมสร และเราหวังว่าจะทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้ง่ายและราบรื่นที่สุด!

 

สิ่งสำคัญต่อป้ายชื่อสโมสร: สโมสรเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของตัวตนคุณ

ไม่น่าแปลกใจที่ผลตอบรับส่วนใหญ่และความรู้สึกที่เราได้เห็นหลังจากบทความบทแรกเกี่ยวกับการสูญเสียของระบบสโมสร หนึ่งในธีมที่น่าสนใจที่สุดในความคิดเห็นนี้คือความหลากหลายในการใช้ชื่อป้ายชื่อสโมสรในปัจจุบัน
อย่างเช่น:

  • การแสดงออกของความสัมพันธ์กับแชมเปี้ยน - ฉันเห็นคุณอยู่ที่นั่น เล่นแชมเปี้ยน Kayn เป็นหลัก
  • รวมทีมโปรดของคุณ - อย่างเช่น เสื้อตัวละคร 2-5 ตัวที่คุณสามารถสวมใส่ในเกมได้
  • มุกตลกต่าง ๆ - อย่างเช่น การรวบรวมคำนามแบบสุ่มหรือสิ่งที่น่าขบขันที่เพื่อนของคุณเคยพูดไว้ ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

พวกเรารู้ว่าป้ายสโมสรนั้นเพิ่มมูลค่าให้กับผู้เล่นเป็นจำนวนมาก แต่นอกเหนือจากการใช้งานที่ไม่เป็นอันตรายส่วนใหญ่ เรายังคงเห็นป้ายสโมสรบางอันที่เป็นอันตรายและไม่เหมาะสมจำนวนมากที่แสดงขึ้นมาอย่างน่าตกใจ

มันไม่มีทางออกที่สมบูรณ์แบบที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บสโมสรที่ดีเหล่านี้ไว้ได้ในขณะที่ป้องกันไม่ให้ป้ายสโมสรที่ไม่ดีสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามเราจะมองหาวิธีที่จะช่วยให้คุณแสดงออกถึงความเป็นตัวเองและความสนใจของคุณได้อย่างปลอดภัยเพราะเรารู้ว่าสิ่งนั้นสำคัญสำหรับพวกคุณ ในระหว่างนี้ ก็ส่งแสดงอีโมต Mastery ให้กับคนอื่น ๆ ว่าคุณเป็น Yasuo (1/12/0) ที่จัดจ้านที่สุดในย่านนี้

 

ขั้นตอนถัดไป

เราได้เล็งไว้แล้วในแพตช์ 10.25 (ลงแพตช์วันที่ 8 ธันวาคมในภูมิภาคของ Riot) ว่าจะเป็นแพตช์ที่ปิดตัวระบบสโมสร ซึ่งนั้นหมายความว่า เมื่อทำการวางแพตช์และเข้าสู่เกมหลังจากนั้นเป็นต้นไป คุณจะไม่เห็นแชทในสโมสร ป้ายชื่อสโมสร และรายชื่อสโมสรอีกต่อไป เรารู้ว่านี่จะเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่สำหรับคุณบางคน แต่ความหวังของเราระหว่างนี้จนถึงตอนนั้นคือ คุณสามารถย้ายชุมชนของคุณไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเช่น Discord เพื่อที่คุณจะยังสามารถติดต่อกับเพื่อนของคุณใน League หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ

พูดถึงเรื่อง Discord เริ่มตั้งแต่วันนี้ คุณสามารถไปดูที่เว็บไซต์ของพวกเขาเพื่อที่จะได้ตั้งค่าเซิฟเวอร์ Discord อันใหม่สำหรับชุมชนของคุณ พวกเขามีแม่แบบและธีมเฉพาะของ Leafue of Legend ที่พร้อมใช้งานที่ลิงก์ด้านบนและการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นผู้ใช้ Discord ก็ตาม เมื่อคุณได้ตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถนำลิงค์คำเชิญส่งไปให้ในแชทสโมสรของคุณและแจ้งให้ทุกคนทราบว่าพวกเขาจะสามารถพบเจอกันอีกครั้งได้ที่ไหน

เราออกแบบขั้นตอนนี้อย่างตั้งใจเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสูงสุดในการที่จะโยกย้ายชุมชนของคุณก้าวไปข้างหน้า บางคนเป็นสมาชิกของหลายสโมสรที่คุณอาจต้องการรวมเข้าด้วยกัน คนอื่น ๆ อาจต้องการติดต่อกับคนบางคนเท่านั้นในสโมสรที่ยังอยู่ แต่คนอื่น ๆ อาจต้องการสร้างชุมชนใหม่ที่ประกอบด้วยผู้คนในรายชื่อเพื่อนของตน ผู้คนที่อยู่ในรายชื่อสโมสร และผู้คนข้างนอก League ทางเลือกเป็นของคุณและเราหวังว่านี่จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณเพื่อส่งต่อความสัมพันธ์ที่มีอยู่ของคุณในขณะที่สร้างความสัมพันธ์ใหม่

Tue, 17 Nov 2020 15:21:24 +0700