รังสรรค์เหล่าวายร้าย Star Nemesis

ณ Valoran City แสงสว่างของเหล่า Star Guardian และตรอกซอยของมหานครที่สาดแสงไปด้วยไฟนีออน ได้ทำหน้าที่ส่องสว่างไปยังมุมที่มืดมิดที่สุดของจักรวาลมาอย่างช้านาน


แต่ ณ บัดนี้ ความมืดมิดได้หวนคืนกลับมาอีกครั้ง


หากคุณติดตามเรื่องราวของเหล่า Star Guardian มาก่อนหน้านี้ คุณจะรู้ว่ามีพลังแห่งความโกลาหลวุ่นวายเกิดขึ้นมาโดยตลอด เป็นพลังที่ก่อตัวขึ้นภายในเหล่าผองผู้พิทักษ์ และดลจิตดลใจให้พวกเขาเคลือบแคลงในคำสัตย์สัญญาต่อดาวต้นกำเนิด ผู้พิทักษ์บางคนก็ตกหลุมพรางไปสู่ภวังค์แห่งความมืด และถูกครอบงำจิตใจเหมือนกับดาวสนธยา Zoe จุดมุ่งหมายเดียวของเธอคือการสังหารเหล่า Star Guardians ทั้งหลายและชุบชีวิตพวกเขาให้มาเป็นพันธมิตรของเธอโดยใช้มนตร์แห่งความโกลาหล


ในระหว่างศึกสงครามของ Twilight Star ผู้พิทักษ์สามารถโค่น Zoe ลงได้ และส่งเธอกลับไปสู่ Dark Space แต่ก็ยังคงมีคำถามอยู่ว่า แล้วอะไร (หรือใคร) กัน ที่ครอบงำให้ Zoe ก้าวเดินบนเส้นทางแห่งการทำลายล้างนี้ตั้งแต่แรก?
องค์ราชินีผู้เสียสละ


เมื่อมีข่าวว่าเหล่าวายร้ายหน้าใหม่กำลังมุ่งหน้าไปหา Star Guardian ในนิยายภาพกราฟฟิกเรื่องล่าสุด "อีกผืนฟ้าหนึ่ง" เราก็พูดได้อย่างสบายใจว่า Fiddlesticks อาจไม่ได้อยู่บนลิสต์ตัวละครมาใหม่ที่ผู้คนคาดหวังเท่าไหร่นักใน แต่ Morgana? แน่นอนว่าเธอติดลิสต์สูงลิ่วแน่ ๆ แต่เดี๋ยวเราค่อยพูดถึงเรื่องนั้นกันทีหลัง แต่สำหรับ Fiddlesticks? นี่มันอะไรกันครับเนี่ย?


“เมื่อ Fiddlesticks ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง มันคือพลังแห่งความกลัวอย่างแท้จริง” Jared “Carnival Knights” Rosen ผู้เขียนเนื้อเรื่องหลักอธิบาย “มันเป็นตัวละครที่พยายามสะกดรอยตาม Akali มาโดยเฉพาะ แต่ก็ยังแทรกซึมเข้าไปในความฝันของเหล่า Star Guardians คนอื่น ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า Fiddlesticks เป็นเหมือนนักล่าที่คอยติดตามเหยื่ออย่างช้า ๆ คืบคลานเข้าใกล้เหยื่อขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มี Star Guardians คนไหรล่วงรู้ได้ว่าทำไมหรือจุดประสงค์ของมันคืออะไรกันแน่”


ผู้พิทักษ์ได้แต่เฝ้าดูอย่างไร้หนทางช่วยเมื่อ Akali เริ่มจมอยู่กับอดีตอันเจ็บปวดของเธอและถอยห่างออกจากกลุ่ม Kai’Sa และคนอื่นๆ ในทีมของเธอเป็นห่วง Akali เป็นอย่างมาก และสงสัยว่าอะไรดึงเพื่อนของพวกเขาไปสู่ด้านมืดของมิติแห่งความโกลาหล แต่ระหว่างการจู่โจมของ Fiddle ในเมือง เหล่า Star Guardian กลับได้รับคำตอบจากเหล่าคนที่ไม่คิดว่าไม่จะเป็นไปได้


Akali ก่อนปฏิญาณตนเป็น Star Guardian และมองดู  Zoe ค่อย ๆ ทำลาย Valoran City


Zoe และ Syndra ได้หวนกลับมายัง Valoran City แต่คราวนี้เพื่อช่วยเหลือเหล่าผู้พิทักษ์ในการพยายามที่จะปราบ Fiddlesticks ทั้งสองเปิดเผยว่า Fiddlesticks นั้นป็นมากกว่าการเป็นสัตว์ประหลาดไร้ที่มาที่ไป มันเป็นตัวสะท้อนโชคชะตาของเหล่า Star Guardian สัตว์ร้ายไร้ความรู้สึกนึกคิดจากมิติแห่งความโกลาหลตัวนี้เคยเป็นเด็กผู้หญิงชื่อ Harp มาก่อน เธอเป็นหนึ่งในเพื่อนรักของ Zoe และเป็นหนึ่งใน Star Guardians รุ่นแรก


“Harp เป็น Star Guardian คนแรกที่มอดดับไปสู่ความมืด และเป็นสาเหตุที่ Zoe ฟั่นเฟือนและรุนแรง” Carnival Knight เอ่ย “การมอดดับของเธอนั้นนำมาซึ่งปัญหามากมายสำหรับเหล่า Star Guardian ก่อนจะถึงจุดนั้น ไม่มีใครล่วงรู้ว่าการเป็น Star Guardian หมายความว่าท้ายที่สุดแล้วคุณก็จะมอดดับไปตามกาลเวลาเช่นกัน”

เมื่อ Harp ถูกครอบงำสู่ความมืดอย่างสมบูรณ์ เธอถูกความโกลาหลกลืนกินและค่อย ๆ แปรเปลี่ยนกลายเป็นสัตว์ประหลาดนามว่า Fiddlesticks แต่สิ่งที่ยังคงเหลืออยู่ของ Harp ในวันนี้คือ Geist เจ้าสัตว์รับใช้ของเธอซึ่งถูกขังอยู่ในกรงกลางร่างของ Fiddle ช่างเป็นชะตากรรมที่คล้ายคลึงกันของเหล่าผู้พิทักษ์ที่ได้สาบานตนทุกคนซึ่งไม่สิ้นชีพไปในสนามรบ และเมื่อผู้พิทักษ์เริ่มค้นพบเรื่องราวเหล่านี้ จุดประสงค์ของ Zoe ก็เริ่มที่จะปรากฏชัดเจนขึ้นต่อทีม เธอแค่พยายามป้องกันไม่ให้ชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี้เกิดขึ้นกับเหล่า Guardian คนอื่น ๆ อีก ในแบบฉบับที่บิดเบี้ยวของเธอเอง


Geist ก่อนและหลังถูกขังอยู่ในตัว Fiddlesticks


“เราอยากให้ Fiddle มีความข้องเกี่ยวกับ Zoe บ้าง” Oscar “gay lil frog” Vega ผู้เป็นหัวหน้าคอนเซปต์และผู้กำกับฝ่ายศิลป์ของ Star Guardian กล่าว “เราเลยเริ่มคิดถึงสิ่งที่ Harp มักทำร่วมกับโซอี้ก่อนที่เธอจะแตกสลาย และถูกครอบงำ มีไอเดียหนึ่งที่ Harp เล่นดนตรีให้โซอี้ฟัง หรือบางทีเธออาจชอบอ่านหนังสือ แล้วเราก็เลือกธีมหมากรุกในท้ายที่สุด”


ไอเดียช่วงแรก ๆ เกี่ยวกับธีมที่ยึดโยง Fiddlesticks เข้ากับ Harp


“เราคิดว่าหมากรุกเป็นสิ่งที่เข้าท่าเพราะสไตล์การเล่นของ Zoe และเจ้า Fiddle นั้นต้องอาศัยชั้นเชิงมาก”  Oscar อธิบายต่อไป “ด้วยเจ้า Fiddle คุณกำลังวางตำแหน่งเจ้า Effigy ของคุณและพยายามเล็งมุมที่ดีที่สุด และด้วย Zoe คุณจะใช้คณิตศาสตร์และเรขาคณิตเพื่อคำนวณเวลาจะโจมตีใครซักคน ดังนั้นเราจึงคิดว่ามันให้ความรู้สึกที่จริงมาก ๆ กับตัวละครทั้งสอง”


ภาพคอนเซปต์ในช่วงแรก ๆ ที่ Harp กลายร่างเป็นชะตากรรมสุดท้ายของเธอ Fiddlesticks


หากคุณสังเกตดี ๆ องค์ประกอบอันละเอียดละออจาก Star Guardian ที่เป็นลายหมากรุกของ Harp และ Zoe นั้นปรากฏชัดเจนในรายละเอียดของสกิน Oussama “Whiteleyth” Agazzoum ศิลปินคอนเซปต์ผู้รังสรรค์ Star Nemesis Fiddlesticks ใช้เรื่องราวเบื้องหลังนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่แข็งแรงสู่คอนเซปต์เวอร์ชั่นสุดท้ายของสกิน


“ฉันเลือกธีมกระดานหมากรุกนั้นและลองศึกษาไปพร้อมกับมัน พยายามสำรวจเวอร์ชันต่าง ๆ ด้วยชิ้นส่วนต่าง ๆ กัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นตัวเบี้ยและอัศวิน” Whiteleyth กล่าว “นอกจากนี้ เมื่อทำการออกแบบตะเกียง เราพยายามเพิ่มคำใบ้ที่ละเอียดยิบย่อยของเรื่องราวเบื้องหลังลงไปด้วยการมีดาวดวงน้อยในตะเกียงที่หักพัง เพื่อบอกใบ้เป็นนัยว่าเจ้านี่เคยเป็น Star Guardian มาก่อน”


ภาพในมุมต่าง ๆ แสดงกรงที่อยู่ตรงกลางตัว Fiddle รวมถึงอัญมณี Guardian ที่หักพังอยู่ในตะเกียง


แม้แต่วิชวลเอฟเฟกต์ของ Fiddle ก็ได้รับอิทธิพลจากความรักในการเล่นหมากรุกของ Harp เมื่อมันโจมตีคู่ต่อสู้ในสนามรบด้วยสกิล Reap และ Crowstorm ภูมิทัศน์รอบ ๆ เป้าหมายของเจ้า Fiddle จะกลายเป็นกระดานหมากรุกที่บิดเบี้ยวและน่ากลัวจากอาณาจักรแห่งความโกลาหล


Star Nemesis Fiddlesticks ใช้เคียวเป็นอาวุธที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอัศวินเพื่อใช้ Reap [E] ความหวาดผวาคล้ายกระดานหมากรุกจาก RiftCrowstorm [R] แต่ทำให้มันเป็นมิติแห่งความโกลาหลมากขึ้น


ในขณะที่เหล่า Star Guardians ได้คลายปมจุดจบของ Fiddle พวกเขาจะค้นพบในเร็ว ๆ นี้ว่ามันไม่ใช่สิ่งเดียวที่จ้องจะทำลาย Valoran City
ห้องเรียน ห้องเชือด


ในขณะที่ Valoran City และเหล่า Star Guardian ถูกเบี่ยงเบนความสนใจโดยเจ้า Fiddlesticks ที่ทรงพลัง แต่มีก็พลังแห่งความโกลาหลที่ชาญฉลาดยิ่งกว่าและเป็นจอมวางแผนลอบก็ได้เร้นเข้ามา


หากมองแวบแรก Star Nemesis Morgana ดูเหมือนวายร้ายแบบตะโกนสำหรับจักรวาล Star Guardian แต่ทุกคนกลับไม่ล่วงรู้ว่าวายร้ายสาวสวยผู้นี้ก็มีงานประจำระหว่างวันเช่นกัน และราชินีแห่งจักรวาลที่ชั่วร้ายจะทำงานที่ไหนกันล่ะ? ก็ที่ไหนสักแห่งที่เธอสามารถอยู่ใกล้ศัตรูได้มากที่สุด


“ในการออกแบบตัวละครของเธอใน Star Guardian Morgana นั้นต่อต้านความยุติธรรมอย่างที่สุด เธอเกลียดความเป็นระเบียบมาก ๆ” Carnival Knights อธิบาย “แต่เธอยังคงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการปลอมตัวเป็นคุณครูพาร์ทไทม์รับเงินค่าแรงขั้นต่ำที่ Valoran High School ดังนั้นจุดประสงค์ที่แท้จริงของเธอ คือการพรางตัว และในท้ายสุด เธอจะเปิดเผยตัวตนของตัวเองตอนที่มีพลังมากที่สุด”


เมื่อ Morgana ได้พูดคุยกับ Kai’Sa ผู้นำของเหล่า Star Guardian คนใหม่ล่าสุด และ Akali ผู้พิทักษ์ที่ไม่เชื่อและกังขาในคำปฏิญาณตนของเธอมากที่สุด มันก็ยิ่งชัดเจนว่า Morgana มีความคิดบางอย่างในหัวมากกว่าเพียงแค่สอนลูกศิษย์ผู้พิทักษ์ดวงดาราเหล่านี้ไปวัน ๆ  Morgana เองพยายามที่จะเปิดเผยตัวตนของผู้พิทักษ์ทั้งหมด และผลักให้เข้าสู่ความมืดผ่านควบคุมในระดับจิตใต้สำนึก และหากจำเป็นจริง ๆ อาจแลกมาซึ่งความตายของเหล่าผู้พิทักษ์


สำหรับผู้สังเกตการณ์ที่มีสายตาแหลมคม มีรายละเอียดคำบอกใบ้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับแรงจูงใจที่แท้จริงของ Morgana แม้ว่าเธอจะปลอมตัวอยู่ในฐานะคุณครูก็ตาม Vlad "Darkrown" Bacescu ศิลปินคอนเซปต์ของ Star Nemesis Morgana ได้ใส่รายละเอียดเหล่านี้มาอย่างหนักแน่นตามฉบับแนวทางของเขาในการออกแบบหมาป่าในคราบลูกแกะตัวน้อย ๆ ผู้นี้


ภาพในมุมต่าง ๆ ของคอนเซปต์เวอร์ชั่นสุดท้ายของ Star Nemesis Morgana และสัตว์รับใช้ของเธอ Rigel


“มันน่าตลกดีเพราะ Morgana มีรูปลักษณ์ดูเป็น Star Guardian มากในแวบแรก” Darkrown อธิบาย “เธอมีชุดท่อนบนสีขาว ประดับด้วยอัญมณีที่เป็นวัสดุแวววาวแทบทั้งหมด แต่เธอกลับมีความแปลกบางอย่างประหนึ่งหุบตรอกซอกเขาอันลึกลับซับซ้อน ดวงตาของเธอไม่ได้ดูเป็นธรรมชาติและมีความเป็นอนิเมะเหมือนกับเหล่า Star Guardians คนอื่น ๆ เธอมีไม้เลื้อยพันรอบตัวเธอแทนที่จะเป็นกระโปรง และทั้งปีกและมงกุฏของเธอมีลุคที่เหมือนอยู่ในอาณาจักรแห่งความโกลาหลมากกว่าของเหล่า Star Guardian”


แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด หากตาคุณแหลมละก็ คุณจะเห็นบางอย่าง… ที่คุ้นเคย… เกี่ยวกับเข็มขัดของเธอ


Star Nemesis Morgana และร่างปลอมตัวของเธอ คุณครู Morgana


“เธอมีเข็มขัดที่ทำจากอัญมณีของ Star Guardian พันอยู่รอบเอว” Darkrown เผย “มันเหมือนกับของรางวัลที่ช่วงชิงมาจากเหล่า Star Guardian ที่แตกสลายซึ่งเธอสวมใส่มันราวกับเป็นเครื่องประดับ สิ่งที่ผมสนใจมากคือเธอยังคงคาดเข็มขัดแม้จะอยู่ในร่างอาจารย์ของเธอก็ตาม ถ้าลองคิด ๆ ดู มันก็ค่อนข้างน่ากลัวไม่น้อยนะ”

นอกเหนือจากการสวมใส่ตัวแสดงความตายเป็นเครื่องประดับแล้ว Morgana ยังพยายามหาหนทางข่มขู่เหล่า Guardian ด้วยพลังความโกลาหลของเธอ แม้แต่ Rigel เจ้าสัตว์รับใช้ของเธอก็ยังเป็นตัวก่อกวนที่จ้องจะเล่นงานสัตว์รับใช้ตัวอื่น ๆ อยู่


Morgana ขณะกำลังใช้ Soul Shackles โดยมี Rigel โผล่ขึ้นมาเหนือศีรษะเพื่อสำแดงให้เหล่าสัตว์รับใช้ตัวอื่น ๆ เห็นใน Rift ว่าถิ่นข้าใครอย่าแหยม!


Rigel จะปรากฏตัวขึ้นเหนือศีรษะของ Morgana ระหว่างท่าไม้ตายของเธอ นี่เป็นเพียงหนึ่งในรายละเอียดมากมายในวิชวลเอฟเฟกต์สำหรับการเปิดตัว Star Nemesis ของเธอ


“เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Vlad เพื่อทำให้ Morgana ดีขึ้นและดียิ่งขึ้นไปอีกในเกม” Dmitry “Destroyeer” Bogatov ศิลปินวิชวลเอฟเฟกต์กล่าว “ผมพยายามเน้นที่ชุดสีและคอนเซปต์ของตัวละครของเธอ ยกตัวอย่างเช่น เราลองเปลี่ยนสกิล W ซึ่งคือ Tormented Shadow ให้กลายเป็นสระน้ำดำมืดซึ่งมีท้องนภาพร่างพราวดวงดาราอยู่ข้างใน ผิวน้ำสะท้อนตัวละครที่เดินอยู่บนสระน้ำนั้นและตัว Morgana เองก็เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีภาพสะท้อนกระจกของสกิล Q ของเธออีกด้วย”


Morgana ร่าย Dark Binding [Q] เหนือสกิล Tormented Shadow [W] ของเธอ ลองดูภาพสะท้อนที่เต็มไปด้วยดวงดาราอันสวยงามนั่นสิ
นำความมืดมาสู่แสงสว่าง


ในจักรวาลที่เต็มไปด้วยสาวน้อยเวทมนตร์จากโลกอนิเมะที่แสนสดใสและเปล่งประกาย การใส่ส่วนผสมเพิ่มเติมอย่างความชั่วร้ายเข้าไป อาจดูน่าสะพรึงกลัวสะเทือนใจหากทำจริง ๆ (ไม่ได้เล่นคำนะ) โดยปราศจากงานภาพและการเล่าเรื่องที่ชัดเจน ดังนั้น ทีมงานจะทำให้ตัวร้ายทั้งสองนี้ดูร้ายอย่างเป็นธรรมชาติใน อีกผืนฟ้าหนึ่ง” ได้อย่างไรล่ะ?

“ผมคิดว่าแนวทางศิลปะของ Star Guardian มักจะเหมือนกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยบาดแผล เศร้าใจ และน่าสลดใจประหนึ่งลูกอมรสชาติขมในห่อกระดาษเคลือบลูกกวาด ดังนั้นผมเลยไม่อยากให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตัวงานศิลปะได้เปิดเผยเรื่องราวดราม่าเศร้า ๆ เหล่านี้ออกไปตรง ๆ” Gay Lil Frog พูดถึงวายร้ายตัวใหม่ว่าจะเข้ากับเรื่องราวของ Star Guardian ได้อย่างไร


“ผมคิดจะให้ Fiddle อยู่ในเรื่องตั้งแตแรก ๆ มาก่อนอยู่แล้วเมื่อรู้ว่าเราอยากสร้างตัวร้าย เพราะผมคิดถึงความแฟนตาซีของตัวละคร Fiddle ว่าคืออะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้ว” Gay Lil Frog กล่าวเสริม “ธีมแฟนตาซีของ Fiddle นั้นเกี่ยวกับความกลัวใช่ไหมล่ะครับ? ซึ่งมันคือการเล่นกับความกลัวใส่ศัตรูซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Star Guardian นะ เพราะเรื่องราวมากมายของพวกเขาเริ่มต้นขึ้นจากความกลัว ความเคลือบแคลง และความวิตกกังวลและสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดก็เข้ามาหาพวกเขา”


ใช่แล้ว แม้แต่สิ่งมีชีวิตวิเศษ รู้จักกันในชื่อของ Star Guardian ก็ยังเป็นวัยรุ่น และเหนือสิ่งอื่นใด ผู้พิทักษ์แต่ละคนก็ต้องรับมือกับความกลัว ความเคลือบแคลงในตัวเอง และความวิตกกังวลในแบบฉบับของตัวเอง และโดยธรรมชาติแล้ว เหล่าวายร้ายใหม่ Star Nemesis แต่ละคนต่างก็ออกล่าเหยื่อจากจุดอ่อนเหล่านี้ในแบบของตัวเองเช่นกัน ขณะที่ Fiddle มักจะเล่นกับความกลัว (ซึ่งก็ตามลุคเลย) กับเหล่า Guardian แต่ Morgana จะใช้อิทธิพลของเธอเพื่อพยายามบ่อนทำลายความชอบธรรมในข้อตกลงระหว่างดาวต้นกำเนิดกับเหล่า Star Guardian


“อุดมคติของความยุติธรรมและความสงบเรียบร้อยในสังคมที่มีความเป็นระเบียบนั้นกลับตรงกันข้ามกับตัวตนของเธอ” Carnival Knight เผย “มันเป็นด้านมืดของมนุษย์เหมือนกันนะ ผมอินกับแนวคิดของความไม่จีรังยั่งยืน เสรีภาพ และความว่างเปล่าเองก็เช่นกัน แล้วมันก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเหล่า Star Guardian ว่า Morgana นั้นอยู่ขั้วตรงข้ามกับคอนเซปต์แรกเริ่มในการมีอยู่ของเหล่า Star Guardian”


ชั้นเรียนปัจจุบันของเหล่า Star Guardian


เมื่อเหล่าวายร้ายใน Star Guardian มีเบื้องหลังที่ลึกลับซับซ้อน และมีหลายมิติมากขึ้น โอกาสที่จะคลายปมความซับซ้อนของจักรวาลสาวน้อยเวทมนตร์ก็ยิ่งมากขึ้นเช่นกัน และอิงจากของ Carnival Knights ทีมงานเนื้อเรื่องก็เพิ่งเริ่มต้นลงมือทำงานนั้น


“เหนือสิ่งอื่นใด อีกผืนฟ้าหนึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความบอบช้ำทางใจของคนหนุ่มสาว” Carnival Knight กล่าว “ซึ่งเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้เลย และนั่นไม่ใช่ความตั้งใจของพวกเราตั้งแต่แรกเมื่อได้เริ่มรวบรวมเรื่องราวเข้าด้วยกันเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว แต่เมื่อสิ่งต่าง ๆ ในโลกก้าวหน้าไปมากขนาดนี้ มันก็เหมือนกับเราบอกว่า 'โอเค ตอนนี้ก็ยังพอมีประเด็นให้เล่นอยู่บ้างนะ' ส่วนสำหรับตัวเนื้อเรื่องเอง ตอนนี้เราเพิ่งขุดลึกลงไปถึงชั้นเนื้อของคำถามที่ว่า Star Guardian แท้จริงแล้วคืออะไร”


แต่ถ้าจะมีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน หากพูดถึง Star Guardian ไม่มีที่ใดให้คุณมองหาหรอก นอกจากต้องมองขึ้นไปบนท้องฟ้านั่น