ความเดิมตอนที่แล้วใน Star Guardian

ในปฐมกาลดาวต้นกำเนิดได้ให้กำเนิดจักรวาล และทุกสรรพสิ่งมีชีวิต เพื่อปกป้องสิ่งที่มันรังสรรค์ขึ้นมาและเพื่อทำให้มั่นใจว่าวัฏจักรแห่งชีวิตจะดำเนินต่อไปเป็นนิจนิรันดร์ ดาวต้นกำเนิดได้มอบหมายให้บุคคลที่มีดวงใจที่แข็งแกร่งดั่งเหล็กกล้าและบริสุทธิ์ ประกอบด้วยเศษเสี้ยวแก่นของมัน “แสงแห่งดวงดาว” เป็นผู้พิทักษ์จักรวาลตลอดช่วงกาลเวลา


ในแต่ละวัน พวกเขาได้เผชิญกับความเครียด เรื่องดราม่า และความหุนหันพลันแล่นทางอารมณ์ในฐานะนักเรียนมัธยมปลายคนหนึ่ง แต่ในเวลากลางคืน พวกเขาก็รับมือต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายที่คุกคามโลกในความมืด พวกเขาต้องร่วมมือกันเพื่อพบกับความหวังในพลังแห่งมิตรภาพและเอาชนะความเคลือบแคลงของตนเองหรือเสี่ยงที่จะหมดพลัง และแตกสลายร่วงหล่นสู่ความมืด พวกเขาคือ ผู้พิทักษ์ดวงดารา Star Guardian!


ทั้งทรงพลังและโดนเด่น Star Guardian เหล่านี้เป็นเหมือนซูเปอร์โนวาที่มีชีวิต ผู้ขจัดความน่าสะพรึงกลัวของกาแล็กซีด้วยพลังอันมหัศจรรย์ แต่อย่างไรก็ตาม การดำรงอยู่อันน่าอัศจรรย์ของพวกเขาก็มาพร้อมราคาที่ต้องจ่าย เพราะพวกเขามีพันธะผูกมัดให้ต้องทำตามหลักการของดาวต้นกำเนิด และต้องต่อสู้จนกว่าพวกเขาจะพินาศหรือแตกสลายไป
ก่อนแสงต้นกำเนิดก่อนหน้า Lux ซึ่งเป็นผู้พิทักษ์ที่เราได้รู้จักเป็นคนแรก ยังมีผู้พิทักษ์คนอื่น ๆ อีกหลายคน เช่น  บนดวงจันทร์ที่โดดเดี่ยวห่างไกลจากแสงไฟยามราตรีของเมือง Valoran มีทีมผู้พิทักษ์ที่ประกอบด้วย Ahri, Miss Fortune, Xayah, Rakan และ Neeko พยายามจะเอาชนะ Zoe อดีตผู้พิทักษ์ผู้อาฆาตแค้นที่รู้จักกันในชื่อดาวสนธยา แม้เหล่าผู้พิทักษ์จะต่อสู้กันอย่างหักหาญ แต่ภารกิจของพวกเขากลับจบลงด้วยหายนะ


Xayah และ Rakan นั้นถูกสังหาร เพียงเพื่อจะได้รับการคืนชีพในภายหลังด้วยพลังของ Zoe โดยที่ Neeko ถูกสันนิษฐานว่าก็ถูกสังหารไปเช่นเดียวกันกับพวกเขาทั้งสอง


ความสูญเสียของพวกเขานั้นใหญ่หลวง และความเจ็บปวดจากบาดแผลยังคงสดใหม่ สั่นคลอนความแน่วแน่ของเหล่า Star Guardian การเผชิญหน้าครั้งนี้ของทั้ง Ahri และ Miss Fortune เต็มไปด้วยรอยบาดแผลลึก แต่พวกเธอก็รู้ดีถึงชะตากรรมของตนเอง นั่นคือดับสูญเพื่อปกป้องพลังแห่งแสง การสูญเสียเพียงครั้งหนึ่งไม่อาจนับได้ว่าความตั้งใจของพวกเธอนั้นล้มเหลว ดังนั้นผู้พิทักษ์จึงสร้างเป้าหมายใหม่ที่จะสร้างทีมจากผู้พิทักษ์ที่ถูก “ทอดทิ้ง” คนอื่น ๆ
แสงต้นกำเนิดLux ผู้เป็นดั่งแสงส่องสว่างดวงแรกสำหรับพวกเรา ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Star Guardian ในที่สุด


โดดเดี่ยวลำพังในการต่อกรกับความมืดมิด ทั้งขาดมิตรสหายและความผูกพันอันใกล้ชิดที่เหล่าผู้พิทักษ์ต้องการ เธอจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อสร้างทีมผู้พิทักษ์ดวงดาราในแบบของเธอเอง
แผดเผาอย่างเจิดจรัสLux รับสมัครผู้พิทักษ์คนอื่น ๆ มาร่วมต่อสู้กับความมืดมิดไปกับเธอ ทั้ง Jinx, Lulu, Janna และ Poppy


Lux พยายามจะปรับสมดุลชีวิตของเธอในฐานะเด็กวัยรุ่นตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งและตัวตนที่เป็นความลับของเธอในฐานะผู้นำของ Star Guardian


Lux พยายามอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนช่วยเหลือทีมใหม่ แต่ความเครียดสะสมจากเสียงเพรียกจากโชคชะตาที่ทำให้ถึงตายของพวกเธอนั้นกลับมากเกินไปสำหรับ Jinx และทำให้เธอตัดสินใจออกจากทีม ในช่วงเวลาแห่งความสิ้นหวังนั้น ก็เป็นช่วงเวลาที่เหล่าอสูรกายเข้าบุกโจมตีในทันที


ทีมที่กระจัดกระจายย่อมไม่แข็งแกร่งเพียงพอที่จะต่อกรและเอาชนะการบุกโจมตีของเหล่าอสูรกายได้ แต่ในช่วงเวลาที่แสงสว่างเริ่มริบหรี่ลง Jinx ได้กลับมาช่วยเหลือเพื่อน ๆ ของเธอ เหล่าผู้พิทักษ์ได้รวมพลังแห่งความรักและมิตรภาพเข้าด้วยกัน เอาชนะพลังแห่งความมืดและรวมเป็นหนึ่งกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์ของ Lux และ Jinx รวมถึงความผูกพันของสมาชิกในทีมกลับแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมา
สุดเส้นขอบฟ้าใหม่Lux และทีมของเธอนั้นไม่ใช่ Star Guardian เพียงกลุ่มเดียวในจักรวาล ในการผจญภัยครั้งต่อไป พวกเราก็ได้พบกับ Ahri และทีมผู้พิทักษ์ของเธอจากขอบจักรวาล


เช่นเดียวกับ Lux และผองเพื่อนของเธอ Ahri, Miss Fortune, Syndra, Ezreal และ Soraka ได้รับเลือกให้มาร่วมช่วยกันสู้เป็นสู้ตายเพื่อปกป้องดาวต้นกำเนิด


ในขณะที่ Lux ยังคงมุ่งมั่นที่จะเติมเต็มโชคชะตาของเธอ แต่ Ahri กลับไม่เชื่อในโชคชะตาอีกต่อไปแล้ว อดีตเพื่อนผู้พิทักษ์ของเธอทั้งสามคนจากไปในการรับใช้แสงสว่าง และ Ahri มุ่งมั่นที่จะทำลายวงจรแห่งโชคชะตาที่นำพาผู้พิทักษ์ไปสู่หายนะอันหลีกเลี่ยงไม่ได้นี้


เธอไม่สามารถก้าวผ่านความเจ็บปวดจากการสูญเสียเพื่อนใหม่ของเธอไปได้อีกแล้ว... ไม่อีกแล้ว
ฝนดาวตกทั้งความฝันที่น่ากลัวและสัญญาดาวตก ได้นำทีมของ Star Guardian ทั้งสองมาที่ Camp Targon ที่ที่ความตึงเครียดค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น


สถานการณ์ในตอนนี้กลับบังคับให้เหล่าผู้พิทักษ์ต้องมองข้ามความขัดแย้งเพื่อเอาชนะการรุกรานของสัตว์ประหลาดแห่ง Void


หลังจากสู้จนได้ชัยชนะ Lux เล็งเห็นว่า Ahri นั้นเหมาะสมที่จะขึ้นเป็นผู้นำของ Star Guardian เพื่อต่อต้านความมืดมิด แต่ Ahri กลับมีเป้าหมายครั้งใหม่ นั่นคือการป้องกันไม่ให้ประวัติศาสตร์กลับมาซ้ำรอยเดิมอีก ดังนั้น Lux จึงขึ้นเป็นผู้นำของ Star Guardian อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
คำเชิญแห่งปาร์ตี้ค้างคืนในความพยายามที่จะนำทั้งสองทีมมาพบกัน Lux เชิญ Star Guardian มาที่ปาร์ตี้ค้างคืน แม้ว่างานจะผ่านไปอย่างรวดเร็วและมีข้อผิดพลาดไปบ้างเมื่อ Miss Fortune, Ezreal และ Soraka คิดว่าพวกเขาเองก็คงได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุม Star Guardian อย่างเป็นทางการเช่นกัน... และ จู่ ๆ ประตูมิติกลับเปิดขึ้นกลางงานเลี้ยงที่กำลังเอิกเกริกกันอยู่


จากผลที่ตามมาที่น่าตึงเครียด Miss Fortune และ Lux ได้รู้สึกถึงสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นซึ่งก่อตัวขึ้นระหว่างกันและกัน คนหนึ่งถูกหลอกหลอนจากการสูญเสียทีมเดิมของเธอไป ส่วนอีกคนหนึ่งดิ้นรนกับภาระหน้าที่ใหม่ในฐานะหัวหน้า Star Guardian


งานปาร์ตี้ค้างคืน  ทั้ง ๆ ที่แวบแรกก็ดูไม่น่าจะไปรอด แต่กลับทำให้เหล่าผู้พิทักษ์ใกล้ชิดกันมากขึ้น
ดาวสนธยาMiss Fortune เปิดใจให้ Lux ฟังเกี่ยวกับผู้พิทักษ์ในทีมเดิมที่เธอสูญเสียไป ความหมายของการเป็นผู้นำ และอนาคตของเหล่า Star Guardian


ขณะเดียวกัน Zoe ผู้เป็นภัยคุกคามจากยุคโบราณต่อเหล่าผู้พิทักษ์ทั่วทั้งจักรวาล ได้มาเยือน Valoran City เป็นที่เรียบร้อย


สายใยมิตรภาพและความเชื่อใจของ Star Guardian จะต้องผ่านการทดสอบเพื่อปกป้องบ้านของพวกเขา ทั้งผู้อยู่อาศัย และการรวมเป็นหนึ่งเดียวกันจากภัยร้ายดาวสนธยา
แสงสว่าง และเงามืดไกลออกไปในหลืบลึกของกาแล็กซี Neeko กำลังถูก Xayah และ Rakan ตามล่า ทั้งสองเป็นอดีตผู้พิทักษ์ที่ถูกสังหารและฟื้นคืนชีพภายใต้การควบคุมของ Zoe


Neeko สามารถป้องกันตัวและทำให้ Xayah อ่อนแอลงได้ แต่หลังจากที่ได้รับการฮีลจาก Rakan ทั้งคู่ก็เอาชนะ Neeko ได้ โดยตั้งใจจะส่งตัวเธอไปให้ Zoe


ในที่สุด Zoe, Xayah และ Rakan ก็เข้าล้อม Neeko โดยใช้เวทมนตร์แห่งความโกลาหลของ Zoe เพื่อเล่นกับความเคลือบแคลงใจและความกลัวที่ Neeko มี แต่ก่อนที่ Neeko จะหันเข้าสู่ความมืดมิด Ahri ก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อช่วยอดีตเพื่อนร่วมทีมของเธอ เหล่า Star Guaridan พร้อมจะปกป้องซึ่งกันและกันเสมอ


ยังมีอะไรอีกสำหรับ Star Guardian งั้นเหรอ? อย่าลืมแวะเข้าเกมในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมล่ะ