TFT: PASS แดนมังกรและอื่น ๆ

ยินดีต้อนรับสู่แดนมังกร! โลกแห่ง คุณเดาถูกแล้วล่ะ มังกร แต่ก็ยังมีเอ่อ… มังกรอีก! และพร้อมกับมังกรเหล่านี้ก็จะมีนักวางแผนธีมมังกร, อารีนา, Pass แดนมังกร และจิบิถือขลุ่ยใหม่ทั้งหมด! บทความนี้จะช่วยเป็นแนวทางให้กับผลิตภัณฑ์ตกแต่งใหม่ ๆ จากแดนมังกรที่จะเข้ามาในแพตช์ 12.11! แต่หากคุณต้องการทราบว่ามียูนิตใหม่ ๆ ตัวไหนเข้ามาบ้างให้คลิกที่นี่ และหากคุณต้องการที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเมคคานิคใหม่ ๆ ที่จะมาในแดนมังกร คลิกที่นี่สิ!
Pass แดนมังกร


ด้วย Pass แดนมังกร จะทำให้คุณสามารถรับรางวัลเช่นไข่ Little Legend และอีโมตเพียงเล่นเกม! Pass แดนมังกรของคุณจะเป็นตั๋วในการปลดล็อกผลิตภัณฑ์ตกแต่ง แต่หากคุณต้องการมองไปไกลกว่านั้นและปลดล็อกไอเทมอื่น ๆ จาก Pass นี้ เช่น อารีนาธีมเผ่า, Little Legend สุดพิเศษ, ชิ้นส่วนดวงดาว และ อารีนา Dragon Nursery ระดับ 3 สุดพิเศษ จากนั้นคุณสามารถซื้อ Pass+ ในราคา 1,295 RP คุณสามารถอัปเกรด Pass+ ของคุณได้ทีหลัง ซึ่งจะทำให้คุณได้รับรางวัลทุกอย่างที่คุณได้ปลดล็อกเมื่อเปิดใช้งาน Pass+


เช่นเดียวกับ Pass+ ค่ำคืนแสงนีออน Pass+ แดนมังกรก็มีอารีนาสุดพิเศษเป็นรางวัลสุดท้าย! Dragon Nursery เป็นสถานที่ให้เหล่าลูกมังกรได้โบยบิน ตราบเท่าที่คุณสามารถชนะต่อเนื่องได้ เหล่าลูกมังกรจะคอยเชียร์เมื่อคุณชนะ ซึ่งจะแสดงความรู้สึกประทับใจในฝีมือของคุณ และถ้าหากคุณแพ้ พวกเขาจะไม่ยินดียินร้ายกับเรื่องนั้นตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่ามีอะไรรอเราอยู่ที่ปลายทางของ Pass+ นี้ งั้นเราลองมาดู Egg Sprite ที่คุณจะได้รับจากการปลดล็อก Pass+ นี้Egg Sprite ไม่ใช่ Little Legend พิเศษเพียงตัวเดียวใน Pass+ ของแดนมังกร พวกเขาเป็นเพียงมังกรที่เยาว์วัยที่สุดเท่านั้น Little Legend สุดพิเศษตัวอื่น ๆ ใน Pass+ ของเรานั้นก็จะมี Dragon Dancer Ossia ที่เชื่อว่าหนทางการสรรหามังกรโบราณที่แท้จริงคือผ่านการเต้นรำ หรือไม่ก็อาจจะเป็นราคาของพวกเขาในร้านค้า ด้วย Pass+ นี้ คุณจะได้รับ Dragon Dancer Ossia ที่ระดับ 1 และ 2 ดาว แต่การที่จะเพิ่มไปเป็น 3 ดาวนั้นต้องใช้ชิ้นส่วนดวงดาวเข้าช่วย แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณจะได้รับชิ้นส่วนดวงดาวใน Pass+ ด้วยเช่นกัน!


  


เมื่อคุณสำรวจแดนมังกรและสร้างความก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ ผ่าน Pass คุณจะปลดล็อก Boom พลังมังกรหลายชิ้น บูมที่จะเข้ามาคำรามในแดนมังกรจากอาณาจักรมังกรคลั่ง, มรสุม, ฝึกมังกร และดวงดาราคือ Spitfire, Dragon Tempest, Mighty Roar และ Reality Rift
หากบูมที่เป็นตัวแทนของเผ่าที่คุณชอบนั้นยังไม่ทำให้คุณพอใจ Pass+ ก็จะมาพร้อมกับอารีนาระดับ 1 3 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งได้รับแรงบันดาลใจจากเผ่าต่าง ๆ ตอนนี้คุณก็สามารถแสดงความจงรักภักดีต่อมังกรคลั่ง เกล็ดมณี และมังกรหยกได้แล้วด้วย Arena Blackcliff Gorge, Shimmerstone Fields และ Jadebloom Oasis ตามลำดับ
 


Little Legend มังกรตัวใหม่


อย่างแรกเลย เราได้มี Mythic ตัวใหม่ที่มาทำงานเป็นคุณครูในแดนมังกรนี้ แม้แต่มังกรก็ยังต้องตื่นเช้าไปโรงเรียนนะ


  


Choncc the Wise ได้ปักหลักปักฐานที่แดนมังกรมาหลายพันปีแล้ว และพวกเขาก็มีความรู้มากมายมาแบ่งปันให้กับผู้มาใหม่ เพียงแค่ต้องเช็คข้อมูลที่พวกเขาว่าจริงหรือมั่วเท่านั้น Choncc the Wise จะบรรจุใน Sanctuary Guardian's Chest  (390 RP) พร้อมอัตราการดรอปที่ 5% ซึ่งมากกว่า Mythic ตัวที่แล้วมาก อย่างไรก็ตาม Choncc ผู้นี้จะไม่มีการันตีดรอป‘แฝง’อย่าง Mythic ที่แล้วมา นั่นเพราะว่า Sanctuary  Guardian's Chest นั้นจะมีอัตราดรอปแฝงที่แตกต่างที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามันมีค่ามากขึ้น! นั่นคืออารีนา Sanctuary of the Ancient ซึ่งเราจะพูดถึงรายละเอียดหลังจากได้นำเสนอเหล่า Little Legend มังกรใหม่ ๆ แล้ว!จะมีอะไรดีไปกว่าการได้รับใช้ควบคุมพลังแห่งมังกรโบราณทั้ง 7 ด้วย Little Legend ที่ก็เป็นมังกรกันล่ะ สามารถฟักไข่เพื่อรับ Burno จอมแข็งกร้าวและเดือดดาล หรือ Poggles ผู้ที่ไม่กังวลกับอะไรเลยและก็ไม่คิดอะไรอีกด้วยได้ตรงด้วยราคา 925 RP หรือจาก Dragonlands Eggs ในราคา 490 RP อีกทั้ง Dragonlands Eggs จะมีโอกาสดรอป Dragonmancer Yasuo ซึ่งจะการันตีดรอปในไข่ฟองที่ 37 แล้วค่อยมาลงลึกกับนักเป่าขลุ่ยผู้โดดเดี่ยวผู้นี้ทีหลัง เชิญพบกับ Burno!Burno ชอบแช่ในสปาลาวาเป็นเวลานาน ๆ ชอบอากาศดี และชอบละเลยหน้าที่ผู้ปกครอง หากคุณเป็นเหมือนกับฉัน และรู้สึกคุ้นชินกับลักษณะผู้ปกครองแบบนั้น ลองดูรูปลักษณ์ต่าง ๆ ของ Burno ด้านล่างสิ Burno, Flametongue Burno, Sugarcone Burno, Gnarly Burno, Burno the Brilliant และ PROJECT: Burnoผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของความเป็นพลังงานลูกบอลกลม ๆ จาก Dango คือ Little Legend ที่สุดเจ๋ง (POG) ที่สุดเท่ที่เคยมีมา พวกเขามีพลังงานที่สามารถทำอะไรก็ได้แต่ไม่มีสมาธิในการทำสิ่งใดให้สำเร็จเอาเสียเลย ลองดูรูปลักษณ์ต่าง ๆ ด้านล่างดูสิ Poggles, Froggo Poggles, Honeybuzz Poggles, Flametongue Poggles, Deep Sea Poggles และ Sugarcone Poggles
Sanctuary of the Ancient 


ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับมังกรโบราณที่หลับใหลอยู่อีกตัวภายในหนึ่งในอาณาจักรของอาณาจักรทั้ง 11 แห่งแดนมังกร สาวกของ Shi Oh Yu อ้างว่าพวกเขารู้ว่ามันอยู่ที่ไหน ส่วนเหล่าผู้ช่วยเหลือในการค้นหา Daeja ก็พูดถึงเผ่าพันธุ์ที่เป็นอมตะของมัน แม้แต่สาวกผู้หิวกระหายสงครามของ Shyvana ก็ต้องเงียบงันเมื่อใคร่ครวญถึงพลังของนาง


แต่มีเพียง Choncc the Wise เท่านั้นที่รู้จักกับมังกรโบราณที่หลับใหลอยู่ตัวนี้ดี มันคือเรื่องจริง พวกมันเป็นหนึ่งในมังกรโบราณที่เก่าแก่ที่สุด แต่หน้าตาพวกเขาไม่ได้แก่ตามวัยเลย นั่นก็เพราะพวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวผลิตภัณฑ์ดูแลเกล็ดจากการอาบน้ำที่เสริมพลังคริสตัล และจากที่ Choncc the Wise ได้ทำนายไว้ มังกรตัวนี้อาจตื่นขึ้นมาจากการหลับใหล แต่เมื่อแต่ละเกมได้ดำเนินไป พวกมันจะตื่นขึ้นและมีโอกาสเปลี่ยนไปเป็นสถานะเทพมังกร อีกทั้งมันจะไปเปลี่ยนแปลงรูปแบบของวิหารรอบ ๆ ตัวอย่างยิ่งยวดเมื่อคุณแพ้หรือชนะ ดังนั้นจงทำให้มังกรตัวนี้สงบหรือยั่วยุมันก็แล้วแต่คุณจะเสี่ยงเลย


Sanctuary of the Ancient จากการเป็นอารีนาระดับ Mythic แห่งที่สอง มันจะมาพร้อมกับองค์ประกอบสนามที่เปลี่ยนแปลงเรื่อย ๆ พิธีเปิดสนาม และเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาตามที่ Golden Tiger Market Arena ระดับ Mythic แห่งแรกของเราเคยมี


แต่ถึงอย่างนั้น เราจะทำการเปลี่ยนวิธีการจัดจำหน่าย Arena ระดับ Mythic แทนที่จะเป็นการผูกติดไว้กับบันเดิลแพง ๆ Sanctuary of the Ancient จะถูกจัดจำหน่ายใน Sanctuary Guardian's Chest พร้อมกับ Choncc the Wise Sanctuary Guardian's Chest หนึ่งกล่องจะอยู่ที่ราคา 390 RP แต่พวกมันก็จะมาในรูปแบบบันเดิลอีกด้วย (ในภายหลัง) อารีนา Sanctuary of the Ancient มีระบบการันตีแฝงอยู่ หมายความว่าคุณจะได้รับอารีนาระดับ Mythic แน่นอนในกล่องที่ 61 หรือต่ำกว่านั้น! ทุก ๆ กล่องจะบรรจุ Little Legend จากเซตก่อนหน้าแดนมังกร ไม่รวมถึง Little Legend ที่วางขายแบบจำกัดเวลา


ลองดูข้างล่างนี้สิ!

จิบิ!


แดนมังกรก็ได้นำจิบิตัวใหม่เข้ามาร่วมด้วย! Chibi Yasuo จะเข้ามาแจกรัว ๆ ใน Convergence ด้วยพลังแห่งวายุเคียงข้างพร้อมกับการแพ้ต่อเนื่อง แต่อย่าไปว่าพวกเขาล่ะ พลัง 0/10 นั่นก็เพื่อให้มีทองเยอะ ๆ


คุณสามารถซื้อ Chibi Yasuo ได้โดยตรงจากร้านค้าในราคา 1900 RP และพวกเขาจะมาพร้อมกับ Boom Steel Tempest สุดพิเศษ ซึ่งคุณสามารถสวมใส่ให้กับนักวางแผนคนอื่น ๆ ได้หากคุณต้องการ 


แต่สำหรับผู้ที่เล่น Yasuo เป็นตัวเดียว ก็จะมี Chibi Dragonmancer Yasuo ผู้ที่หลังจากรู้ตัวว่ามาถึงแดนมังกร ก็ได้เดินทางรวบรวมมังกรลวงตาที่สาปสูญในระหว่างที่ฝึกขลุ่ยไปด้วย ใครจะรู้ล่ะ บางที่คุณอาจจะช่วยเขาได้นะChibi Dragonmancer Yasuo มาพร้อมกับท่าปลิดชีพท่าแรกของเขา และมันก็เท่สุด ๆ! ท่าปลิดชีพจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณชนะรอบที่ทำให้ผู้เล่นถูกกำจัด! พวกมันคือ Boom ท่าทางที่มาคู่กับนักวางแผนพิเศษ ในที่นี้คือ Chibi Dragonmancer Yasuo คุณสามารถรับ Chibi Dragonmancer Yasuo (พร้อมกับท่าสังหาร) ที่ได้จากดรอปหายากจาก Dragonlands Egg (490 RP) Chibi Dragonmancer Yasuo จะดรอปที่ไข่ใบที่ 37 เสมอ
บันเดิลแดนมังกร!


ยินดีต้อนรับสู่แดนมังกร ให้ผมช่วยนำทางคุณไปสู่หนทางในการรับสมบัติที่คุ้มค่ามากที่สุดสิ


บันเดิลไอเทมราคา
Dragonlands Starter BundlePass+ แดนมังกร
Burno 1 ดาว
Poggles 1 ดาว
โบนัสชิ้นส่วนดวงดาว 100 ชิ้น
2420 RP
Sanctuary of the Ancient BundlePass+ แดนมังกร
กล่อง Sanctuary of the Ancient 25 กล่อง
Chibi Yasuo
โบนัสกล่อง Sanctuary of the Ancient อีก 5 กล่อง
12335 RP
TFT Dragonmancer BundlePass+ แดนมังกร
ไข่ Dragonlands Eggs 16 ใบ
Chibi Yasuo
โบนัส Dragonlands Eggs อีก 3 ใบ
10425 RP
รางวัลเกมจัดอันดับและอื่น ๆ!


ดูคุณสิ! กลไกและสิ่งประดิษฐ์ใกล้จะสิ้นสุดแล้วและผมก็มั่นใจว่าคุณใช้งานตัวเสริมพลังเหล่านั้นได้อย่างดี นั่นมั่นเจ๋งไปเลยนะ คุณควรใส่มันไว้ในประวัติส่วนตัว โอ้ คุณไต่ไปถึงแรงก์ Gold ในกลไกและสิ่งประดิษฐ์ด้วยงั้นเหรอ เอาล่ะ ใส่มันไว้ในประวัติส่วนตัวพร้อมกันเลย! และมันไม่ใช่แค่เสริมระดับในสังคมของคุณเท่านั้น แต่มันจะมอบรางวัลมากมายอีกด้วยขึ้นอยู่กับระดับแรงก์ของคุณ! รางวัลจัดอันดับทั้งหมดจะถูกแจกจ่ายในช่วงการปล่อยแพตช์แดนมังกร นั่นคือแพตช์ 12.11


ก่อนอื่น หากคุณอยู่ในแรงก์ Gold หรือสูงกว่าในค่ำคืนแสงนีออน (ครึ่งหลังของกลไกและสิ่งประดิษฐ์) คุณจะได้รับอีโมตฉลองที่แสดงถึงแรงก์ของคุณ!


หากคุณอยู่ในแรงก์ Gold หรือมากกว่าในช่วงใดก็ได้ของเซตนี้ คุณจะได้รับ Victorious Tocker Little Legend และหากคุณสามารถอยู่ในแรงก์ Gold หรือมากกว่าทั้งสองช่วงของเซตนี้ คุณก็จะได้รับ Triumphant Tocker ทรงเสน่ห์ไปด้วย! ใช้มันโอ้อวดได้เลย


 


และสำหรับผู้ที่ได้แต่ที่ 4 ใน Double Up ผมต้องขอบอกว่าคุณจะต้องได้ที่ 2 ขึ้นไปเพื่อรับรางวัลเหล่านี้ หากคุณได้รับ Double Up ระดับ Blue, Purple หรือ Hyper คุณจะได้รับอีโมตต่อไปนี้เพื่อฉลองพร้อมกับคู่หู!


  


แต่อย่าเพิ่งรีบหยุดอ่าน! หากคุณเล่น Hyper Roll และจบที่อันดับ Blue, Purple หรือ Hyper คุณก็จะได้รับอีกหนึ่งอีโมตให้โอ้อวด! นั่นแหละเรื่องตื่นเต้น


  
และนั่นคือทั้งหมด เอ่อ ก็ไม่ทั้งหมดหรอก เรายังมีบทความเกี่ยวกับภาพรวมเมคคานิคเซตแดนมังกรและภาพรวมเกมเพลย์ให้คุณได้ลองอ่าน หากมีโอกาสต้องไปอ่านให้ได้นะ เพราะผมได้ยินมาว่าผู้เขียนนั้นเจ๋งสุด ๆ