ภาพรวมเมคคานิคเซตแดนมังกร

มังกร


พวกมันอยู่ทั่วทุกหนแห่งในแดนมังกร เพราะงั้นคุณควรจะรู้ไว้ว่าพวกมันทำให้ Convergence สั่นสะเทือนได้ยังไง คว้าชุดนักสำรวจที่กันไฟ กันสายฟ้า และกันลมของคุณมา จากนั้นก็ดำดิ่งไปในมังกรสมบัติ เผ่ามังกร และตัวเสริมพลังที่ได้รับการอัปเดต (ให้เป็นมังกรมากขึ้น) ซึ่งจะมาพร้อมแดนมังกรในแพตช์ 12.11 กันเลย! แต่หากคุณกำลังหาอยู่ว่ายูนิตใหม่มีอะไรบ้าง กดไปที่นี่เลย และหากคุณอยากเรียนรู้เกี่ยวกับ Pass และของตกแต่งใหม่ ๆ ที่จะมาแดนมังกรเพิ่มเติม ก็ไปที่นี่เลย!


เอาล่ะ ที่ผมกำลังจะพูดถึงมันเจ๋งเป้งไปเลย และแปลว่ามันยาวมากด้วย เพราะฉะนั้น เอาแบบยาวไปไม่อ่านก็คือช่วงครึ่งหลังจากนี้จะเป็นรายละเอียดที่สำคัญมากจากทีมผู้พัฒนาเกม

  • มังกรสมบัติ จะเข้ามาแทนที่แรปเตอร์ในด่าน 4-7 และเปิดโอกาสให้คุณได้บิลด์ไอเทมให้สำเร็จด้วยไอเทมฟรีและสมบัติอื่น ๆ ที่เกมจะเสนอให้ หรือคุณอาจใช้ 1 ทองเพื่อรีเฟรชข้อเสนอทั้งหมด มังกรสมบัตินี้ค่อนข้างจะเป็นการไม่เหมาทั้งหมดก็รีเฟรชทั้งหมด เพราะฉะนั้นอย่าเลือกเยอะมากล่ะ
  • เหล่ามังกรแห่งแดนมังกร คือเผ่าใหม่ล่าสุด พวกมันจะถูกนับว่าเป็น 2 ยูนิตในทีมแชมเปี้ยนของคุณ มาพร้อมโบนัสพลังชีวิตประมาณหนึ่ง จะมีราคาเป็นสองเท่าของยูนิตอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกัน  มอบโบนัสคุณสมบัติให้ 3 เท่า และทรงพลังมาก ๆ ลองดูตัวอย่างมังกร 3 ตัวจาก 7 ตัวข้างล่างนี้: Shyvana, Ao Shin และ Aurelion Sol
  • ตัวเสริมพลัง (Augment) ยังไม่ไปไหน ยังคงเป็นเมคคานิคที่เรารักมากที่สุดจนถึงตอนนี้ ตัวเสริมพลังสร้างความหลากหลายขึ้นในเกมอย่างมากซึ่งทำให้อะไร ๆ มันสดใหม่และสนุก แต่เราก็ปรับพวกมันสองสามอันไปด้วย
  • การรีเฟรชตัวเสริมพลังใหม่ทั้งชุด จะใช้ได้เพียงครั้งเดียวต่อเกมเท่านั้น การสุ่มใหม่จะเปิดช่องให้คุณสลัดตัวเลือกตัวเสริมพลังที่ไม่ไปกับบิลด์ที่คุณพยายามจะเล่นออกไปได้ หรืออาจจะใช้เพื่อหาตัวเสริมพลังโปรดของคุณให้เจอเหมือนอย่างที่ผมจะทำก็ได้นะ!
  • เราจะปรับสมดุลตัวเสริมพลังในทุกระดับ ทำให้ตัวเลือกตัวเสริมพลังเป็นพวกที่ใช้งานและเข้าใจได้ง่ายขึ้น รวมถึงลดระดับพลังของพวกมันลงเล็กน้อย ให้นักวางแผนของเราได้รู้สึกดีบ้าง
  • ตัวเสริมพลังสุดเจ๋งสำหรับคนเจ๋ง ๆ แบบคุณ ตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ของเรามีลูกเล่นมากขึ้นและบังคับให้คุณต้องเปลี่ยนสไตล์การเล่นเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของพวกมันได้อย่างแท้จริง คุณเป็นคนที่ฉลาดและมีความสามารถ ผมเชื่อว่าคุณจะทำให้พวกมันใช้ได้!
  • เรากำลังปรับให้ตัวเสริมพลังที่เน้นคุณสมบัติไปเป็นตัวเสริมพลังที่เน้นการตัดสินใจด้วย ตัวเสริมพลังไม่ควรเป็นตัวเลือกที่หยิบหรือเลี่ยงแบบไม่ต้องคิด ตัวเสริมพลังแต่ละชิ้นควรจะทำให้คุณต้องพิจารณาว่ามันจะใช้กับคอมพ์ของคุณได้ไหมหรือทำให้มันใช้ได้ในคอมพ์ของคุณหรือเปล่า


โอเค งั้นเราไปลุยกันเลย! อย่างแรก มังกรสมบัติ!
มังกรสมบัติ


แรปเตอร์งั้นเหรอ? ไม่เห็นรู้จักเลย


ด่าน 4-7 พาเมคคานิคใหม่ล่าสุดของเรามาให้ผู้เล่นได้รู้จัก นั่นคือมังกรสมบัติ ครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งสถิตประจำแดนมังกร มังกรสมบัติได้จากลาโลกเซตใหม่ของเราไปด้วยความตั้งใจจะแจกจ่ายทรัพยากรและความมั่งคั่งให้กับผู้คนที่ต้องการมัน แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะก่อนที่พวกมันจะจากไป พวกมันทิ้งแก่นวิญญาณบางส่วนไว้เป็นรูปสลักที่โอบอ้อมอารีย์ ดูข้างล่างนี้ดูสิ!ด้วยมังกรสมบัติ คุณมี 2 ทางเลือก นั่นคือรับข้อเสนอทั้งหมดแบบฟรี ๆ หรือรีเฟรชตัวเลือกทั้งหมดโดยใช้เพียง 1 ทองเท่านั้น มันคือข้อเสนอแบบไม่เหมาก็รีเฟรชทั้งหมดซะ เพราะฉะนั้น ถามตัวเองให้ดี ๆ ว่าคุณเป็นผู้เล่นประเภทที่หมุนจนกว่าคอมพ์จะเพอร์เฟกต์หรือรับข้อเสนอแรกที่คุณได้ไว้เพื่อรักษาสภาพการเงินของตัวเอง?


หัวใจของ TFT คือการควักเอาแผนการใหญ่ของคุณออกมาเล่น และส่วนใหญ่ส่วนหนึ่งในแผนการใหญ่นั้นคือการออกไอเทม ด้วยรอบแรปเตอร์ด่าน 4-7 เดิม แผนการนี้อาจผิดพลาดได้ คุณอาจจะทุ่มให้กับแคร์รีสายพลังโจมตีอย่างเต็มที่จนถึง 4-7 จากนั้นพวกแรปเตอร์ก็โผล่มา และชิ้นส่วนไอเทม 3 ชิ้นสุดท้ายที่คุณได้ก็คือ Needlessly Large Rod, Tear of Goddess และ Negatron Cloak โชคไม่ค่อยจะอยู่ข้างคุณสักเท่าไร แต่ด้วยมังกรสมบัติ หากคุณได้รับข้อเสนอเป็นชิ้นส่วนเหล่านี้พร้อม ๆ กับ 8 ทองและ Magnetic Remover คุณสามารถใช้ 1 ทองเพื่อลองดูอีกครั้งได้ รีบเบือนหน้าหนีไง! สิ่งที่มังกรสมบัติเสนอให้จะแตกต่างกันไปในแต่ละเกม แต่ผู้เล่นจะได้เล่นเกมพร้อมมังกรสมบัติที่มีระดับพลังพอ ๆ กัน


มังกรสมบัติเปิดโอกาสให้คุณได้เป็นผู้เลือกไอเทมชุดสุดท้ายของคุณมากขึ้นเพื่อจะไปให้ถึงจุดพลังดีดเหล่านั้นที่คุณเตรียมพร้อมรอไว้ การได้คนตัดสินใจบิลด์ในฝันของคุณอย่างต่อเนื่องมากขึ้นเพิ่มพลังให้กับ TFT ได้เยอะมากเลย เราเลยจะจับตาดูผลกระทบของมังกรสมบัติที่มีต่อเมต้าไว้ หากมังกรผู้โอบอ้อมอารีย์นี้มอบไอเทมที่สมบูรณ์แบบให้กับคุณอย่างต่อเนื่องเกินไป เราจะเพิ่มเรทของพวกมันเพื่อรีเฟรชหรือปรับโอกาสในการออก แต่ยังไงก็เถอะ เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าพวกคุณจะใช้ช่วงเวลาจะเสี่ยงหรือจะรุ่งนี้ให้เกิดประโยชน์ยังไงบ้าง!


โอเค ไปถึงเรื่องมังกรจริง ๆ แห่งแดนมังกรกันบ้าง!
เหล่ามังกรแห่งแดนมังกร


มังกรเป็นมากกว่ายูนิต TFT ทั่ว ๆ ไปของคุณมาก มากเสียจนเราต้องรวมพวกมันไว้เป็นเมคคานิคของเซต! มังกรเป็นคุณสมบัติที่ทรงพลังที่สุดจนถึงตอนนี้ และพวกมันก็อยู่ที่นี่แล้วเพื่อทำลายกระดานของศัตรูของคุณ มังกรต้องใช้ช่องแชมเปี้ยน 2 ช่อง แต่พวกมันจะทำให้จำนวนเผ่าของพวกมันเป็น 3 เท่า แถมตัวก็ค่อนข้างใหญ่เลยทำให้มีโบนัสพลังชีวิตมาก พลังทั้งหมดนั่นมาจากคุณสมบัติของพวกมันซึ่งจะทำงานก็ต่อเมื่อคุณมีมังกรเพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่เรื่องนั้นก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยตัวเสริมพลังที่ถูกต้องแน่นอนว่าพลังที่ยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบ (ทางการเงิน) ที่ใหญ่ยิ่ง มังกรจะมีราคาเป็น 2 เท่าของแชมเปี้ยนที่มีระดับความหายากพอ ๆ กัน แต่ไม่ต้องเสียใจไป พวกมันทรงพลังกว่ายูนิตทั่ว ๆ ไปในระดับเดียวกันด้วย คุณยังอาจโชคดีได้รับลูกแก้วมังกรในรอบ PvE ที่จะมอบมังกรราคา 8 ทองให้คุณด้วย! มาดูมังกรสองสามตัวที่จะทะยานเข้าสู่แดนมังกรกันดีกว่า


Shyvana: มังกร มังกรคลั่ง แปลงกายมังกรตัวเดียวของพวกเราที่เริ่มเกมด้วยร่างมนุษย์ Shyvana ลงสนามรบด้วยการชาร์จตัวแล้วพุ่งขึ้นไป จากนั้นก็พุ่งลงมาใส่ศัตรูของคุณในอีกร่าง! การพุ่งตัวลงมาของเธอสร้างความเสียหายเวทมหาศาลและสตันยูนิตศัตรู ความพินาศจากสกิลของเธอทำให้คุณและศัตรูของคุณต้องตื่นตัวตื่นตา! แต่อย่ากลั้นหายใจไว้จนกว่าเธอจะลงสู่พื้นดินล่ะ เพราะหลังจากนั้นลมหายใจของเธอจะกลายเป็นเพลิงที่มลายทุกสิ่ง! เตรียมแชมเปี้ยนแนวหน้าของคุณเพิ่มไว้เลยเวลาใช้ Shyvana เพราะเมื่อเธอบินขึ้นเตรียมตัวจะพุ่งลงมา ทีมศัตรูอาจเข้าโจมตีแคร์รีแนวหลังของคุณอย่างหนักหน่วง แต่เมื่อเธอลงสู่พื้นดินแล้ว เธอจะอาละวาดอีกครั้ง เพราะฉะนั้นเอาไอเทมแทงก์ให้ Shyvana ใส่ซะเพื่อบาลานซ์กับไอเทมโจมตีเหล่านั้น เธอจะได้ยังพ่นไฟต่อไปได้!


Ao Shin: มังกร  มรสุมAo Shin บันดาลฝน...บันดาลลูกแก้วสายฟ้าที่จะสร้างความเสียหาย ไม่มีใครปลอดภัยจากพายุคลั่งของมังกรตนนี้เมื่อ Ao Shin เล็งศัตรูที่มีเปอร์เซ็นต์พลังชีวิตสูงสุดไม่ว่าพวกเขาจะยืนอยู่ตรงไหน การร่ายสกิลของเขาใช้เวลาสักพัก เพราะฉะนั้น ใส่ Spear of Shojin พร้อมพลังเวทให้เขา หรืออาจจะเป็นคอมโบ Infinity Edge/Jeweled Gaunlet สุดคลาสสิค ในฐานะที่เป็นยูนิตระดับ Legendary สุดคลาสสิค เจ้ามังกรตนนี้จะทำให้ศัตรูได้ซาบซึ้งถึงความเจ็บปวดของธาตุ พวกเขาจะต้องร้องมากกว่าแค่ “โอ๊ย เจ็บ”

และก็เหมือนกับมังกรตัวอื่น ๆ ของเรา เมื่อใช้ Ao Shin คุณจะถูกนับว่ามีเผ่าของเขาเพิ่ม 3 ตัวซึ่งเพียงพอที่จะทำให้คุณสมบัติมรสุมทำงานและสร้างสายฟ้าฟาดเมื่อเวลาผ่านไป 9 วินาทีซึ่งจะสตันและสร้างความเสียหายให้กับศัตรูทั้งหมด รวมถึงเพิ่มความเร็วโจมตีของยูนิตมรสุมด้วย


Aurelion Sol: ดวงดารา มังกร ปราชญ์หลังพบบ้านใหม่บนเกาะดวงดารา Aurelion Sol เป็นมังกร 10 ทองที่เป็นแก่นกลางของคอมพ์ Astral รีโรลล์ของคุณ สกิลของ Aurelion Sol จะเรียกหลุมดำที่ไม่เสถียรเท่าไรออกมาใต้เท้าศัตรูโดยสุ่มเป็นเวลา 2 วินาที จากนั้นหลุมดำจะระเบิดออก สร้างความเสียหายเวทให้กับศัตรูทั้งหมดในบริเวณและลดพลังโจมตีของพวกเขาลงเล็กน้อย ทุกครั้งที่ Aurelion Sol ร่ายสกิลดวงดาวของเขา ขนาดและความเสียหายของหลุมดำจะเพิ่มขึ้นแบบใหญ่เบิ้ม รู้หมือไร่ว่านักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่าหลุมดำที่เล็กที่สุดมีขนาดเท่าอะตอม? เอ่อ หลุมดำของ Aurelion Sol ก็ใหญ่กว่านั้นสองสามพิกเซล และด้วยการซ้อนทับของไอเทมหรือตัวเสริมพลังสร้างมานา มันใหญ่คลุมได้ทั้งกระดานเลย
ตัวเสริมพลังยังอยู่ต่อไปเป็นตัวเสริมพลังมังกร


เมื่อนำเสนอเมคคานิคใหม่ เราตั้งเป้าที่จะทำเป้าหมาย 2 ข้อให้สำเร็จ นั่นคือมีความหลากหลายสูงและสดใหม่ ตัวเสริมพลังที่ไม่เหมือนใครแต่ละอันจะเพิ่มเมคคานิคให้กับเกมเล็กน้อย และด้วยการมอบตัวเสริมพลังให้กับผู้เล่น 3 ชิ้น เราได้เปิดโอกาสให้กับความเป็นไปได้มหาศาล รวมถึงทำให้เกิดความหลากหลายมากมาย แต่ในตอนนี้เมื่อตัวเสริมพลังยังอยู่ต่อไปอีกเซตหนึ่ง เราก็ได้ยินข้อกังวลที่ว่าแดนมังกรจะขาดความสดใหม่ตรงนั้นที่เซตก่อนหน้าเคยมีจากเมคคานิค เพื่อจัดการกับเรื่องนี้ เราเลยเพิ่มเมคคานิคเซตเข้าไปเพิ่มอย่างมังกรสมบัติและคุณสมบัติมังกรอย่างที่ได้พูดถึงไปข้างบน และยังได้เปลี่ยนตัวเสริมพลังมังกร, สไตล์การเล่น ลำดับการปรากฏ และระดับพลังยกใหญ่ด้วย
การรีเฟรชตัวเสริมพลังใหม่


คุณจะมีโอกาสรีเฟรชตัวเลือกตัวเสริมพลังมังกรของคุณหนึ่งครั้งต่อเกม ซึ่งตอนนี้ตัวเสริมพลังมังกรจะปรากฏออกมาในด่าน 2-1, 3-2 และ 4-2 แล้ว นี่จะช่วยสร้างทางออกจากสถานการณ์ที่คุณได้รับตัวเสริมพลัง 3 อันที่ไม่เข้ากับสไตล์การเล่นหรือคอมพ์ของคุณให้กับคุณ และยังผลักดันให้คุณต้องตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ว่าเมื่อไรถึงควรจะใช้การรีเฟรชตัวเสริมพลังทั้งหมดนั่น คุณจะใช้มันตั้งแต่ต้นเพื่อสร้างโอกาสสำหรับตัวเสริมพลังที่ช่วยเสริมทีมเปิดเกมของคุณ? หรือคุณจะเก็บมันไว้เพื่อใช้สุ่มหาตัวเสริมพลังที่เกี่ยวกับคุณสมบัติเมื่อทีมของคุณปั้นมาถึงระดับหนึ่งแล้ว?การรีเฟรชตัวเสริมพลังไม่ได้เป็นเพียงแค่การเพิ่มการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์และกำจัดตัวเลือกตัวเสริมพลังที่ไม่ใช่ออกไปเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับสิ่งที่พวกเขาต้องการจากตัวเสริมพลังในแดนมังกรมากขึ้นด้วย ผู้เล่นบางคนอยากได้ลองตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ในทุก ๆ เกม ด้วยการรีเฟรชนี้ พวกเขาสามารถทำแบบนั้นได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็แค่อยากได้ในสิ่งที่พวกเขารู้จักดีอยู่แล้วและสามารถรีเฟรชตัวเลือกตัวเสริมพลังที่ไม่คุ้นเคยหรืออาจจะส่งผลร้ายในตอนที่ LP ใกล้จะตกชั้นออกไปได้
ปรับสมดุลของตัวเสริมพลัง


ด้วยการเปิดตัวแดนมังกร เราเตรียมจะปรับสมดุลตัวเสริมพลังมังกรขนานใหญ่ เราได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการทดลองซ้ำไปซ้ำมาครั้งแรกในเมคคานิคของเซตกลไกและสิ่งประดิษฐ์ ยกตัวอย่างเช่น เราเริ่มด้วยการจัดตัวเสริมพลังที่เกี่ยวกับคุณสมบัติให้อยู่ในระดับเดียวกัน แต่ก็ได้เรียนรู้อย่างรวดเร็วว่า Innovator Heart ไม่ได้มีคุณค่าระดับเดียวกับ Scrap Heart เรายังได้เรียนรู้ว่าเมื่อถึงด่าน ๆ หนึ่งในเกม ตัวเสริมพลังบางอันก็ไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไร หรืออาจโผล่มาในตอนที่ผู้เล่นเล่นคอมพ์ที่เฉพาะเจาะจงไปแล้ว คุณนึกออกไหม? นึกย้อนกลับไปสู่เกมที่ Built Different ที่จะมอบโบนัสให้กับคุณจากการไม่มีคุณสมบัติทำงานอยู่โผล่มาเป็นอย่างแรก ๆ แล้วจากนั้นคุณก็ได้ Bodyguard Soul หรืออะไรคล้าย ๆ กันในการเลือกตัวเสริมพลังรอบถัดไป?


ให้พูดแบบสั้น ๆ พวกเราเสนอตัวเลือกตัวเสริมพลังได้ดีขึ้นและระดับพลังก็สมเหตุสมผลขึ้นด้วย แต่ในแง่ของการปรับสมดุลตัวเสริมพลัง เราปรับพื้นฐานพลังของตัวเสริมพลังขึ้นมาสูงเกินไปนิด ทำให้ตัวเสริมพลังมีพลังเฟ้อเล็กน้อย ยกตัวอย่างเช่น Rich get Richer ซึ่งจะเปิดให้คุณได้รับดอกเบี้ย 7 ทอง เคยให้ 10 ทอง แต่ตอนนี้ให้ 14 เราเชื่อว่าตัวเสริมพลังแบบนี้มอบพลังให้มากเกินไป ตอนนี้มีตัวเสริมพลังที่ทรงพลังเกินไปหน่อยอยู่ เพราะฉะนั้น นอกจากการทำให้แน่ใจว่าระดับตัวเสริมพลังแต่ละอันมีพลังเท่า ๆ กันแล้ว เรายังจะปรับลดพลังของตัวเสริมพลังลงมา

นี่ไม่ได้แปลว่าตัวเสริมพลังของเราจะมีลูกเล่นหรือมีผลต่อสไตล์การเล่นของคุณน้อยลง ที่จริงแล้ว เราอยากลดระดับพลังของตัวเสริมพลังลงเล็กน้อยในขณะที่ทำให้พลังของพวกมันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้พวกมันได้ดีขนาดไหนมากขึ้น และเราจะไปพูดเรื่องนั้นกันต่อ ตอนนี้เลย!
ตัวเสริมพลังสุดเจ๋งสำหรับคนเจ๋ง ๆ อย่างคุณ


ตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ที่เราจะนำเสนอในแดนมังกรจะมีลูกเล่นมากกว่าตัวเสริมพลังในกลไกและสิ่งประดิษฐ์โดยเฉลี่ย จะมีตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ที่เรียบง่ายอย่าง Urf’s Grab Bag ซึ่งจะมอบตะหลิว 1 ชิ้นและชิ้นส่วนไอเทม 1 ชิ้นให้กับคุณ แต่ตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ของเราอีกหลายอันก็ทำให้คุณต้องคิดและเล่นต่างจากเดิม

ความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวเสริมพลังที่เราได้มักจะบอกว่าพวกมันรู้สึกคล้าย ๆ กัน ผู้เล่นหลายคนรู้สึกว่าตัวเสริมพลังมากมายไม่ทำให้ผู้เล่นต้องเสริมพลังให้กับสไตล์การเล่นของตัวเอง และนั่นมันไม่เข้ากับชื่อเอาเสียเลย ด้วยแดนมังกร เราเน้นความสนใจไปที่ตัวเสริมพลังที่ทำให้คุณต้องขบคิดเกี่ยวกับเกมเพลย์ หลังจากการฝึกฝนตัวเสริมพลังซ้ำไปซ้ำมาครั้งแรก พวกเราก็คิดว่าคุณคงพร้อมสำหรับตัวเสริมพลังใหม่ ๆ ที่มีลูกเล่นข้างล่างนี้:


Cluttered Mind: ถ้าที่นั่งสำรองของคุณเต็มในตอนจบรอบนั้น ๆ คุณจะได้ค่า EXP 5 แต้ม
Gadget Expert: ไอเทมสร้างความเสียหายเป็นความเสียหายจริงเพิ่มขึ้นเยอะ ได้รับ Statikk Shiv
Pandora’s Bench: ในตอนเริ่มของทุกรอบ แชมเปี้ยนที่อยู่ในที่นั่งสำรอง 3 ช่องขวาสุดจะกลายเป็นแชมเปี้ยนในราคาเท่ากันโดยสุ่ม คุณควรรู้ไว้ว่าเนื่องจากมังกรมีราคาที่ไม่เหมือนใคร พวกมันจะเปลี่ยนเป็นมังกรตัวอื่น ๆ เสมอ
Cruel Pact: การซื้อ XP จะใช้ค่าพลังชีวิตแทนทองตัวเสริมพลังเหล่านี้แต่ละชิ้นทำให้คุณต้องไขปริศนาเกมเพลย์ด้วยการเปลี่ยนสไตล์การเล่นของคุณ ด้วย Gadget Expert ผมแนะนำให้คุณหาแคร์รีสายแทงก์ที่ถึกทนในการต่อสู้และทำให้ Statikk Shiv 3 ชิ้นที่คุณควรจะเลือกเป็นชิ้นแรก ๆ ในการบิลด์ทำงานได้ แต่เฮ้ บางทีคุณอาจจะมีแผนที่ดีกว่าสำหรับตัวเสริมพลังนี้ก็ได้ ส่วน Pandora’s Bench คุณจะยอมวางยูนิตราคาแพงไว้ที่ที่นั่งด้วยความหวังว่ามันจะกลายเป็นตัวที่คุณอยากได้หรือเปล่าล่ะ? และสำหรับ Cruel Pact คุณจะพุ่งเร็วแรงทะลุนรกไปที่เลเวล 8 ในสเตจ 1 เพียงเพื่อจะถูกกำจัดหลังแพ้เพียงครั้งเดียวไหม?
ตัวเสริมพลังที่เน้นคุณสมบัติและตัวเสริมพลังที่เน้นการตัดสินใจ


ในกลไกและสิ่งประดิษฐ์ ตัวเสริมพลังที่เน้นคุณสมบัติหลายอันเป็นอะไรที่แทบไม่ต้องคิดในการเลือกหยิบหรือไม่เลือกหยิบ ขึ้นอยู่กับคุณกำลังใช้งานคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องอยู่หรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น คุณได้รับข้อเสนอเป็น So Small, Shrug it Off, Sharpshooter หรือ Irresistible Charm คุณจะรับพวกมันได้เสมอถ้ากำลังใช้ยอร์เดิล ถึกทน กระสุนแฝด หรือพราวเสน่ห์อยู่ตามละดับ ด้วยตัวเสริมพลังมังกรใหม่ ๆ ที่เน้นคุณสมบัติ คุณจะเลือกหยิบตัวเสริมพลังเหล่านั้นไม่ใช่เพียงแค่เพราะกำลังเล่นคุณสมบัตินั้น ๆ อยู่เท่านั้น และเมื่อคุณเลือกพวกมันไป คุณก็ต้องปรับสไตล์การเล่นของตัวเองให้เข้ากันด้วย ลองดูตัวอย่างข้างล่างนี้ดู 


Personal Trainer: หากยูนิตหนึ่งเริ่มการต่อสู้ขณะอยู่ข้างถึกทน ยูนิตนั้นจะได้รับพลังชีวิตถาวรEye of the Storm: ช่องใจกลางกระดานของคุณ 1 ช่องจะได้รับการเสริมพลัง ยูนิตในช่องนั้นจะได้รับพลังเวท เมื่อสายฟ้าของมรสุมฟาด โบนัสนั้นจะเพิ่มเป็น 3 เท่า! 

Party Favors: ในช่วงสิ้นสุดการต่อสู้ คุณจะได้รับ 1 ทองต่อดอกไม้ไฟ 10 นัดที่ปล่อยออกไป หากมีดอกไม้ไฟถูกปล่อยออกไปอย่างน้อย 50 นัด คุณจะได้รับรางวัลพิเศษแทนDevastating Charge: ทหารม้าสร้างความเสียหายตามสัดส่วนเกราะและต้านทานเวทของตัวเองเมื่อพุ่งเข้าใส่เป้าหมายตัวเสริมพลังเหล่านี้แต่ละอันจะสร้างช่วงเวลาแห่งการวางแผนขึ้นมา คุณอยากวางถึกทนไว้ในแนวหลังคู่กับแคร์รีของคุณเพื่อเพิ่มพลังชีวิตให้พวกเขาเผื่อถูกโจมตีด้วยสกิล AoE หรือเปล่าล่ะ? หรือคุณอยากวางแคร์รีไว้ที่ใจกลางกระดานแทนที่จะไว้มุมเพื่อปกป้องพวกเขา? คุณจะปั้นทีมจากการยิงดอกไม้ไฟในการต่อสู้ให้มากที่สุดได้ยังไง? คุณจะเลือกชิ้นส่วนไอเทมเชิงป้องกันก่อนเพื่อชาร์จทหารม้าของคุณให้แรง ๆ หรือเปล่า?
ว้าว นั่นมันยาวมาก เรายังมีบทความ Pass และอื่น ๆ รวมถึงบทความภาพรวมเกมเพลย์ให้คุณได้ลองอ่าน หากมีโอกาสต้องไปอ่านให้ได้นะ เพราะผมได้ยินมาว่าผู้เขียนนั้นเจ๋งสุด ๆ