ทั้งหมดที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับระบบชาเลนจ์

ระบบชาเลนจ์ถูกออกแบบมาเพื่อมอบความก้าวหน้าที่มีความหมายให้กับผู้เล่น League ทุกคน ดังนั้นมันจะไม่ใช่แค่สำหรับพวกตะลุยเกมจัดอันดับ แต่รวมไปถึงผู้ชื่นชอบ ARAM และผู้ชอบสะสมของตกแต่งอีกด้วย คุณสามารถอัปเลเวลชาเลนจ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับ Iron ไปจนถึง Master ได้ และหากนั่นยังไม่เพียงพอ เมื่อคุณไปถึง Master แล้ว หลาย ๆ ชาเลนจ์ก็จะมีระดับ Grandmaster และ Challenger เป็นของตัวเองด้วย ก็เหมือนกับเกมจัดอันดับนั่นแหละ มีเพียงผู้เล่นจำนวนหนึ่งต่อภูมิภาคเท่านั้นที่สามารถอยู่ในระดับเหล่านี้ได้ หากคุณต้องการจะเป็นที่รู้จักจากการเป็นคนที่ได้ Pentakill เยอะที่สุดในเซิร์ฟเวอร์แล้วล่ะก็ โอกาสนั้นมาถึงแล้ว


เราจะเปิดตัวระบบนี้พร้อมกับชาเลนจ์กว่า 300 ชาเลนจ์ และมันก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับ League ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับชาเลนจ์ว่าพวกมันทำงานอย่างไร
แถบชาเลนจ์
ชาเลนจ์จะมีแถบเป็นของตัวเองภายในหน้าโปรไฟล์ของคุณ คริสตัลลูกใหญ่ทางซ้ายมือจะติดตามความก้าวหน้าโดยรวมของคุณผ่านระบบนี้ ทุก ๆ ชาเลนจ์ที่คุณได้เลื่อนอันดับจะเป็นการเพิ่มคะแนนโดยรวมของคุณ และเมื่อเวลาผ่านไป คริสตัลของคุณจะเปลี่ยนรูปร่างจาก—ถูกต้องแล้ว—Iron สู่ Challenger


แถวทั้ง 5 แถวใต้คริสตัลของคุณแสดงถึงชาเลนจ์ทั้ง 5 หมวดหมู่* หมวดหมู่คือจุดกึ่งกลางระหว่างความก้าวหน้าโดยรวมและชาเลนจ์แต่ละชาเลนจ์ของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณได้ติดตามการเติบโตของคุณไปพร้อมกับความก้าวหน้าเฉพาะด้านในเกม และ (แถ่นแท๊น!) พวกมันก็เลื่อนอันดับได้เช่นกัน

 • ความคิดสร้างสรรค์: การเล่นในโหมดต่าง ๆ และการเล่นอย่างสร้างสรรค์ทำให้หมวดหมู่นี้เป็นเหมือนบ้านของผู้ที่กล้าฝัน
  • Bad Medicine: สังหารศัตรูที่เพิ่งได้รับฮีลจาก Heal pack ใน ARAM
  • Wave Goodbye: สังหารมินเนียน 20 ตัวภายใน 3 วินาที
 • ความชำนาญ: ขยี้คู่ต่อสู้ของคุณอย่างชำนาญคือหนทางในการรับรางวัลก้อนโตในหมวดหมู่นี้
  • Unkillable Demon King: ชนะเกมโดยไม่ตายเลย
  • Flame Horizon: ชนะเกมโดยมี CS มากกว่าคู่ต่อสู้ 100 ตัวขึ้นไป
 • ทีมเวิร์คและการวางแผน: ทำงานร่วมกับทีมของคุณเพื่อครอบครอง Rift คือจุดมุ่งหมายของที่นี่
  • Soul Sweep: ได้รับวิญญาณมังกร 4 - 0
  • Team Diff: ได้รับ Ace ในช่วงเวลาระหว่างมินเนี่ยนเกิดและ 15 นาที
 • ประสบการณ์โชกโชน: การมีจำนวนสังหาร ทองที่ได้รับและสถิติอื่น ๆ ที่มีตัวเลขสูงจะช่วยส่งเสริมหมวดหมู่นี้
  • PENTAKIIIIIIIIL!!: ได้ Pentakill
  • Multi-Weapon Master: ชนะเกมด้วยไอเทมระดับ Mythic ที่แตกต่างกัน
 • การสะสม: ตรงตามชื่อเลย การสะสมไอเทมตกแต่งและการเปิดสมบัติจะเติมเต็มหมวดหมู่นี้
  • Icon of the Rift: ได้รับไอคอนซัมมอนเนอร์
  • Spice of Life: ได้รับแชมเปี้ยน
 • ตำนาน: ชาเลนจ์จำกัดเวลาจะนับอยู่ในหมวดหมู่นี้เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จในแต่ละซีซั่นและความสำเร็จก่อนหน้าที่ผู้อื่นไม่สามารถทำได้แล้ว มันจะไม่ไปเพิ่มความก้าวหน้าโดยรวมของคุณ และไม่สามารถอัปเลเวลหมวดหมู่ Legacy ได้


แถบค้นหาในแถบชาเลนจ์จะช่วยให้คุณค้นหาชาเลนจ์ต่าง ๆ ตามชื่อหรือเกณฑ์ที่มันติดตาม คุณยังสามารถกรองชาเลนจ์ต่าง ๆ ภายในแต่ละหมวดหมู่โดยแบ่งเป็นกลุ่ม (ตัวอย่างเช่น ARAM ภายในความคิดสร้างสรรค์) ชาเลนจ์ที่เพิ่งเพิ่มอันดับ หรือระดับปัจจุบัน
การ์ดชาเลนจ์
จุดสำคัญที่สุดของทุก ๆ ชาเลนจ์คือโทเค็นของมัน ไอคอนพิเศษที่แสดงถึงชาเลนจ์นั้น ๆ รวมไปถึงระดับปัจจุบันของมัน ด้านล่างของโทเค็นคือชื่อของชาเลนจ์ ("Gets The Wurm") และด้านล่างมันคือเกณฑ์การได้รับ (สังหารบารอนก่อน 21 นาที)


มุมซ้ายบนแสดงให้เห็นว่าชาเลนจ์ได้มอบคะแนนให้กับคะแนนชาเลนจ์โดยรวมกี่คะแนนแล้ว มุมขวาบนแสดงให้เห็นว่าสามารถรับชาเลนจ์ได้จากโหมดไหน

สุดท้าย ด้านล่างของการ์ดจะแสดงรางวัลใหญ่ถัดไปที่คุณจะได้รับจากการอัปเลเวลชาเลนจ์นี้จนถึงระดับที่กำหนด ในตัวอย่างนี้ คุณจะได้รับฉายา “Early Bird” เมื่อคุณไต่ถึงระดับ Gold


เดี๋ยวสิ ฉายาเหรอ
ห้องปาร์ตี้


เรามาพูดถึงฉายา โทเค็น และสถานที่ต่าง ๆ ที่ชาเลนจ์จะแสดงนอกเหนือจากหน้าโปรไฟล์ของคุณกันบ้างดีกว่า เรื่องแรก เราได้อัปเดตห้องปาร์ตี้เพื่อทำให้มีพื้นที่พอสำหรับชาเลนจ์ต่าง ๆ

ไอคอนซัมมอนเนอร์ของคุณจะยังคงเป็นแกนกลางความเป็นตัวตนของคุณ อีกทั้งเรายังเพิ่มคริสตัลชาเลนจ์ด้านล่างไอคอนซัมมอนเนอร์ของคุณ เมื่อชี้เมาส์ไปที่ไอคอนซัมมอนเนอร์ของผู้เล่นจะเป็นการแสดงข้อความที่จะบอกถึงแรงก์ปัจจุบันและอดีต ข้อมูลไอคอนซัมมอนเนอร์ และข้อมูลชาเลนจ์อย่างละเอียดซึ่งรวมไปถึงอันดับของมันในแต่ละหมวดหมู่


ชื่อซัมมอนเนอร์ยังคงอยู่ที่เดิม แต่จะมีเพื่อนใหม่มาเพิ่มอยู่ด้านล่าง และนั่นคือฉายา


ฉายา ("Dragonmaster") ได้รับโดยการอัปเลเวลชาเลนจ์ที่กำหนดให้ไปถึงระดับที่กำหนด และคุณสามารถเลือกฉายาใด ๆ ก็ได้ที่คุณได้ปลดล็อกแล้วอย่างอิสระ


ด้านล่างฉายาคือโทเค็นชาเลนจ์ ซึ่งคุณได้เห็นเมื่อสักครู่แล้วในแถบชาเลนจ์ คุณสามารถสวมใส่ได้สูงสุด 3 ชิ้นเพื่ออวดเพื่อน ๆ ที่ใดก็ตามที่มีโทเค็นปรากฏ คุณจะสามารถลากเมาส์ไปชี้เพื่อดูระดับและชาเลนจ์ที่เกี่ยวข้องได้
เมนูปรับแต่งตัวตน
เมนูปรับแต่งตัวตนถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือในการเลือกโทเค็นชาเลนจ์และฉายาให้ง่ายยิ่งขึ้น
หน้าจอโหลดเกม
หน้าจอโหลดเกมก็ได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่! ตอนนี้การ์ดผู้เล่นมี 3 ด้านแล้ว (ไม่ต้องถามเรื่องฟิสิกส์นะ มันคือเทคโนโลยี Hextech)

 • ข้อมูลเกม: แชมเปี้ยน/สกิน, กรอบแรงก์, กรอบ First Strike, ชื่อซัมมอนเนอร์, ไอคอนและฉายา, Summoner Spell, รูน และเกียรติยศ
 • ข้อมูลแชมเปี้ยน: Mastery และ Eternal ของแชมเปี้ยน
 • (ใหม่) ข้อมูลผู้เล่น: แรงก์, คริสตัลชาเลนจ์ และโทเค็นชาเลนจ์

เรายังได้เพิ่ม Quick Switcher™ ที่ใช้วนเปลี่ยนการ์ดผู้เล่นไปเรื่อย ๆ ในผู้เล่นทั้ง 10 คนโดยใช้เพียงปุ่มเดียวเพื่อลดการคลิก
หน้าจบเกม


หน้าจบเกมก็ได้รับการยกเครื่องค่อนข้างมากเช่นกัน เราได้ทำการแยกหน้าจอเป็น 2 หน้า หน้าแรกสำหรับความก้าวหน้าส่วนตัวของคุณ และอีกหน้าหนึ่งสำหรับกระดานคะแนนของเกม
หน้าความก้าวหน้าจะยังคงแสดงหลาย ๆ สิ่งที่คุณคุ้นเคยดี นั่นคือความก้าวหน้าของแรงก์, Mastery แชมเปี้ยน และเลเวลซัมมอนเนอร์ทางซ้ายมือ เกียรติยศที่ได้รับจะอยู่ทางขวาล่าง การเปลี่ยนแปลงใหญ่คือกงล้อความก้าวหน้า ซึ่งจะแสดงให้คุณเห็นถึงชาเลนจ์และ Eternal ที่อัปเลเวล หรือใกล้จะอัปเลเวล หรือแสดงประสิทธิภาพที่โดดเด่น
ตารางคะแนนมาพร้อมกับโฉมใหม่และให้ความรู้สึกใหม่แต่ยังคงคล้ายคลึงกับตัวเดิม แต่เราอดใจที่จะไม่เปลี่ยนบางอย่างไปได้

 • เพิ่มตำแหน่งเลน (ในโหมดที่มีอยู่แล้ว)
 • เพิ่ม K/DA
 • เพิ่มคอลัมน์ที่สามารถสลับไปมาระหว่างความเสียหายที่ทำกับแชมเปี้ยน, ความเสียหายที่ได้รับจากแชมเปี้ยน, การฮีล/สร้างโล่ป้องกัน และคะแนน CC
 • คอลัมน์ทองที่ได้รับสามารถสลับไปมากับจำนวนมินเนี่ยนที่สังหารได้
 • เพิ่มคอลัมน์ที่แสดงถึงชาเลนจ์ที่ผู้เล่นแต่ละคนมีความก้าวหน้ามากที่สุด
 • เกียรติยศก็จะแสดงอยู่บนนี้ เนื่องจากเพื่อนร่วมทีมอาจมอบเกียรติยศให้หลังจากที่คุณไม่ได้อยู่แถบความก้าวหน้าแล้ว
การเปรียบเทียบทางสังคม
จากที่ได้กล่าวไปข้างต้น คุณสามารถลากเมาส์ไปชี้ที่โทเค็นชาเลนจ์ใดก็ได้ที่มันปรากฏ เมื่อคุณเพิ่มอันดับชาเลนจ์ไปจนถึง Master หรือสูงกว่า การลากเมาส์ไปชี้โทเค็นจะแสดงตารางอันดับที่จะบ่งบอกอันดับของคุณว่าอยู่อันดับที่เท่าไหร่ของเซิร์ฟเวอร์อีกด้วย


เมื่อคุณชี้เมาส์ไปที่โทเค็นของผู้เล่นคนอื่น (หรือการ์ดชาเลนจ์หน้าโปรไฟล์ของพวกเขา) คุณก็จะเห็นการเปรียบเทียบความก้าวหน้าของคุณกับพวกเขา รวมไปถึงอันดับในเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาหากพวกเขาติดอันดับ
ในอนาคต


ถึงแม้ชาเลนจ์จะเปิดตัวไปแล้ว เราก็จะไม่หยุดพัฒนามัน! ขอเสริมอีกหนึ่งเรื่อง เรากำลังพัฒนาฟีเจอร์ปรับแต่งห้องปาร์ตี้ใหม่ ที่มีชื่อคร่าว ๆ ว่าสกินธง ที่จะปล่อยออกมาหลังจากการเปิดตัวชาเลนจ์ เหนือสิ่งอื่นใด สกินธงจะทำให้คุณเลือกแสดงอันดับในอดีตของคุณให้โดดเด่นยิ่งขึ้น 

เราจะคอยจับตาดูถึงการใช้งานของมันและโอกาสที่จะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณได้เข้าทดลองระบบนี้ และเราจะคอยเพิ่มชาเลนจ์ต่าง ๆ เข้ามาอีกพร้อมกับ League ที่เติบโตขึ้น