Patch Notes 11.23


ตู้ม! พรีซีซั่น 2022 มาแล้ว และมันใหญ่เบิ้ม!

แพตช์ 11.23 มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งมโหฬารของ Rift ไม่ว่าจะเป็นมังกร Chemtech & Hextech ไอเทมใหม่ 6 ชิ้น อัปเดตไอเทม 24 ชิ้น การเปลี่ยนแปลงรูน 3 อัน และ ค่าหัว Objective! แถม Ultimate Spellbook ยังกลับมาพร้อมท่าไม้ตายใหม่มากมายรวมถึงของพิเศษสำหรับเหล่าจังเกิ้ล

นอกจากนั้นเรายังจะดำดิ่งลึกลงสู่ Arcane กันต่อในสัปดาห์นี้ สำรวจเรื่องราวระหว่าง Jinx & Vi ในอีเวนท์ อัปเดตธีมในเกม หอจดหมายเหตุลับของสภา และสื่อ Interactive แบบออนไลน์!

พรีซีซั่นก็เหมือนกับวันแห่งความก้าวหน้าของ Rift มีการทดลองและการค้นพบมากมายรอให้คุณไปค้นหาจนจุใจ!

พูดถึงการค้นพบ... แพตช์แรกของ กลไก & สิ่งประดิษฐ์ มาถึง TFT แล้ว ไปอ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่แพตช์โน้ตของ TFT ตรงนี้ได้เลย!
Jina “ahrisoo” Yoon Paul "RiotAether" Perscheid

แก้ไขกลางแพตช์

24 พฤศจิกายน 2564 ค่าหัว Objective

ระบบค่าหัว Objective ในตอนนี้ให้ค่ากับมังกรและวิญญาณมังกรมากเกินไปเมื่อถึงช่วงตัดสินว่าใครจะเป็นฝ่ายนำ เราเลยปรับค่าหัวของมันลง นอกจากนี้ การสร้างความเสียหายต่อ Objective ที่มีค่าหัว Objective อยู่จะไม่รีเซตตัวนับถอยหลังหมดเวลาการทำงาน 15 วินาทีอีกต่อไป

20 พฤศจิกายน 2564 Ultimate Spellbook และแก้ไขบั๊กของ Evelynn

Ultimate ที่จะมาเป็น Summoner Spell

R ของ Mordekaiser โบนัสเร่งสกิล +35 โบนัสเร่งสกิล +15
R ของ Olaf โบนัสเร่งสกิล +10 โบนัสเร่งสกิล 0
R ของ Vex แก้ไขบั๊กที่ทำให้การเลือก R - Shadow Surge ของ Vex เป็น Ultimate ซึ่งจะมาเป็น Summoner Spell จะทำให้เกิดปัญหาขึ้นกับแชมเปี้ยนในบางครั้ง

บัฟแชมเปี้ยนใน Ultimate Spellbook

ELISE ความเสียหายที่ทำได้ +5%, ความเสียหายที่ได้รับ -5%
FIDDLESTICKS ความเสียหายที่ทำได้ +5%, ความเสียหายที่ได้รับ -5%
NIDALEE ความเสียหายที่ทำได้ +5%, ความเสียหายที่ได้รับ -5%, การฮีล +20%
NUNU & WILLUMP ความเสียหายที่ทำได้ +5%, ความเสียหายที่ได้รับ -5%, การฮีล +20%
THRESH ความเสียหายที่ทำได้ +5%, ความเสียหายที่ได้รับ -5%, เกราะป้องกัน +20%

เนิร์ฟแชมเปี้ยนใน Ultimate Spellbook

APHELIOS ความเสียหายที่ทำได้ -5%
MORDEKAISER ความเสียหายที่ได้รับ +5%
RELL ความเสียหายที่ได้รับ +5% ความเสียหายที่ทำได้ -5%, ความเสียหายที่ได้รับ +10%
SETT ความเสียหายที่ทำได้ -5%, ความเสียหายที่ได้รับ +5%
WARWICK ความเสียหายที่ได้รับ +5%
WUKONG ความเสียหายที่ได้รับ +5%

Evelynn

แก้ไขบั๊ก แก้ไขบั๊กที่ทำให้ร่างของ Evelynn โปร่งแสงเมื่ออยู่ในสถานะพรางตัวจาก Passive - Demon Shade

19 พฤศจิกายน 2564 ค่าหัว Objective และแก้ไขบั๊ก

Caitlyn

แก้ไขบั๊ก แก้ไขบั๊กที่ทำให้การ Recall ของ Caitlyn จะถูกขัดได้หากศัตรูทำให้หนึ่งใน W - Yordle Snap Trap ของเธอทำงาน

ค่าหัว Objective

เราจะทำให้การคว้าค่าหัว Objective ทำได้ยากขึ้น ทีมที่กำลังจะแพ้จะต้องโดนนำห่างมากกว่าเดิมเพื่อทำให้ค่าหัว Objective ทำงาน และค่าหัว Objective ยังหยุดทำงานไวขึ้นเมื่อทีมที่กำลังจะแพ้เริ่มตามอีกฝ่ายทัน


Hextech Drake

วิญญาณมังกร Hextech แก้ไขบั๊กที่ทำให้ร่างโคลนของแชมเปี้ยนสามารถใช้สกิลสายฟ้าที่จะสโลว์ศัตรูของมังกร Hextech ซ้ำไปซ้ำมาได้โดยไม่สนใจคูลดาวน์ของสกิล

18 พฤศจิกายน 2564 แก้ไขบั๊กของ Lulu และ Caitlyn

Caitlyn

DOUBLE HEADSHOT แก้ไขบั๊กที่ทำให้บางครั้ง Caitlyn จะยิง Headshot ที่มีระยะการยิงเพิ่มขึ้นใส่เป้าหมายที่ถูกทำเครื่องหมายโดย W - Yordle Snap Trap หรือ E - 90 Caliber Net ด้วยความเร็วโจมตีที่สูงมาก

Lulu

แก้ไขบั๊ก แก้ไขบั๊กที่ Pix จะตกเป็นเป้าหมายได้หลัง Lulu เดินทางผ่าน Hexgate

ไฮไลท์ของแพตช์

Cafe Cuties Gwen, Cafe Cuties Soraka, Cafe Cuties Annie, Cafe Cuties Bard, Cafe Cuties Sivir และ Cafe Cuties Vladimir จะเปิดขายในวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ทุกภูมิภาค
​ผู้เล่นจะสามารถได้รับ Arcane Caitlyn ได้ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 และ Arcane Jinx ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564

Into the Arcane

ทุกตำนานมีจุดเริ่มต้น และเราหวังว่าพวกคุณจกับต้นกำเนิดที่เราเผยให้เห็นใน Arcane แต่เนื้อเรื่องน่ะมันมีเยอะกว่าในซีรี่ส์! เพราะงั้นไปดูเนื้อหาที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Arcane ได้ข้างล่างนี้และที่ Into the Arcane.
 • หอจดหมายเหตุสภา: ดู Arcane แล้วยังไม่จุใจ? งั้นไม่ต้องห่วง เพราะเรามีเนื้อเรื่องให้คุณได้อ่านอีก! ขุดคุ้ยเข้าไปในเรื่องราวของ Jayce และ Vi ได้ด้วยการเข้าไปใน หแจดหมายเหตุสภา ใน League Client เพื่ออ่านเรื่องราวของพวกเขาได้
 • Ultimate Spellbook: มันกลับมาแล้ว! โหมดเกมสุดป๊อปปูล่าร์เมื่อฤดูร้อนได้กลับมาพร้อมกับ Ultimate ใหม่ ๆ มากมาย และส่วนใหญ่จะเป็นของตัวละครใน Arcane ลงไปอ่านตรงส่วนของ Ultimate Spellbook เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
 • League of Legends Avatar Creator: แค่ดู Arcane มันอาจจะไม่พอ บางทีคุณอาจจะอยาก เป็น Arcane ไปเลย ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น คุณโชคดีแล้วล่ะ: League of Legends Avatar Creator เปิดให้บริการแล้ว เข้าไปใน Client หรือ ในเว็บไซต์ เพื่อสร้างอวาตาร์ เซฟ และแชร์ไปให้ทั่ว!
 • ธีมของ Summoner's Rift: Arcane ได้เข้าครอบครองทั้ง Summoner's Rift และ Howling Abyss! เหล่ามินเนี่ยนและป้อมถูกปรับเปลี่ยนเพื่อกิจกรรม RiotX Arcane และบางที คุณอาจจะเห็นหน้าจอโหลด ไลน์คำพูด และเสียงเพลงในเกมที่เป็นธีม Arcane กันแล้ว ซึ่งพวกมันจะอยู่ไปจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2564
 • Caitlyn ASU: Caitlyn ได้รับการอัปเดต Visual ครั้งใหญ่ในแพตช์นี้ พร้อมกับการอัปเกรดเบา ๆ ให้กับ Jayce และ Jinx เรื่องได้ว่าเป็น แพตช์แห่งความก้าวหน้า จริงๆ อ้อ สำหรับข้อมูลน่ะเหรอ อยู่ด้านล่างน่ะ ลึกหน่อยนะ

ค่าหัว Objective

ค่าหัว Objective จะเป็นวิธีการกลับมาในเกมของทีมที่แพ้ นอกจากค่าหัวแชมเปี้ยน พวกเขาจะได้รับรางวัลเป็นทองจำนวนเพิ่มเติมเมื่อได้ Objective แม้จะเสียเปรียบอยู่ ซึ่งมันถูกดีไซน์ออกมาให้ทำได้ยาก แต่ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้! เรายังคงต้องการให้ผลงานของทีมที่ได้เปรียบไม่สูญเปล่า เพราะงั้นทีมที่แพ้อยู่ จึงจำเป็นจะต้องแย่ง Objective ให้ได้ หลาย ๆ ครั้ง เพื่อที่จะได้รับเงินจำนวนมาก เพราะเพียงแค่ค่าหัว Objective อันเดียว จะไม่ได้มอบเงินให้เยอะขนาดนั้น เราหวังว่าค่าหัว Objective จะทำให้พวกคุณสามารถใช้กลยุทธ์สุดชายฉลาดเพื่อกลับมาในเกมของคุณ แทนที่จะรอให้ฝั่งตรงข้ามทำพลาดและลงโทษพวกเขา

ค่าหัว Objective จะทำงานเมื่อมีทีมนึงเสียเปรียบเป็นอย่างมาก และ Objective ที่จะมอบค่าหัว จะถูกไฮไลท์ในมินิแม็ปสำหรับทั้งสองทีม หากทีมที่แพ้อยู่สามารถแย่ง Objective ที่มีค่าหัวไปได้ สมาชิกทุกคนของทีมจะได้รับค่าทองจากค่าหัวของ Objective
ค่าหัว Objective จะถูกคำนวณหลังบ้าน โดยจะขึ้นอยู่กับตัวแปร 4 ตัว: การนำด้านค่าประสบการณ์ การนำด้านทอง การนำด้านมังกร และการนำด้านป้อมปราการ เมื่อมันทำงาน Objective ที่ยังอยู่จะมอบค่าหัวให้กับทีมที่กำลังจะแพ้ โดยจะไล่ไปดังนี้ และจะแบ่งกันอย่างเท่ากันในสมาชิกห้าคนของทีม:
บารอน & มหามังกร 500 ทอง
มังกร & Rift Herald 500 ทอง
ป้อมรอบนอก 250 ทอง
ป้อมด้านใน 400 ทอง
ป้อมหน้าฐาน 400 ทอง

หากทีมที่แพ้ เริ่มโดนนำห่างออกไปอีก ค่าทองเหล่านี้จะสามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 60% จำนวนรางวัลที่จะได้จากค่าหัว จะปรากฏใต้ไอคอน Objective ของทีมที่ชนะในเมนู Tab
ทีมสีแดงกำลังตามหลัง ค่าทองเพิ่มเติมที่พวกเขาจะได้รับเมื่อแยก Objective จะถูกแสดงอยู่ใต้ไอคอนของ Objective แต่ละอัน
ค่าหัว Objective จะเริ่มทำงานภายในเวลา 15 วินาทีเมื่อทีมนั้น ๆ ตามหลังถึงจุดหนึ่ง และจะหยุดทำงานหลัง 15 วินาทีที่พวกเขาตีตื้นขึ้นมาจากจุดนั้นได้แล้ว ตัวนับเวลาจะถูกหยุดหากทีมที่แพ้ยังคงอยู่ในการต่อสู้กับ Objective ที่มีค่าหัวอยู่

การเปลี่ยนแปลงของป่า

เราขอแนะนำสองมังกรหน้าใหม่ที่จะมายัง Summoner's Rift ซึ่งพวกมันมาพร้อมบัฟและเอฟเฟกต์บนแผนที่แบบใหม่ โดยอัตราโอกาสในการปรากฏตัวของทั้ง Chemtech Rift และ Hextech Rift จะถูกเพิ่มเป็นสองเท่าชั่วคราวในแพตช์ 11.23 เท่านั้น เพื่อให้คุณสามารถลองเล่นแผนที่ใหม่และวิญญาณมังกรแบบใหม่ได้บ่อย ๆ ในช่วงพรีซีซั่น

ใหม่มังกร Chemtech

มังกร Chemtech มีธีมเกี่ยวกับการท้าทายไปกับความเสี่ยง และการต่อสู้เพื่อแย่งชิงจนหยดสุดท้าย วิญญาณมังกรของมันจะทำให้คุณต้องเอาตัวเข้าพุ่งชน และแลกชีวิตของตนกับการเล่นที่มีคุณค่าสูง
บัฟของมังกร CHEMTECH มอบโบนัสความเสียหายจำนวน 5% ให้กับศัตรูที่มีพลังชีวิตมากกว่าคุณ 340-1020 หน่วย (เลเวลของคุณ 1-18) ต่อ Stack
วิญญาณมังกร CHEMTECH เมื่อทีมได้รับวิญญาณมังกร Chemtech พวกเขาจะได้รับบัฟที่จะทำให้พวกเขามีชีวิตสั้น ๆ เป็นครั้งที่สองหลังจากที่ตาย โดยแชมเปี้ยนจะคืนชีพมาด้วยพลังชีวิต 80% ของพลังชีวิตพื้นฐาน + 50% ของโบนัสพลังชีวิตของพวกเขา และจะได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่แบบลดลงเรื่อย ๆ จำนวน 75/30% (ตีใกล้/ไกล) แชมเปี้ยนที่ฟื้นคืนชีพจะได้รับความเสียหายน้อยลง 40% และจะทำความเสียหายน้อยลง 33% และยังจะได้รับความเสียหายที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นจำนวนเท่ากับจำนวนเปอร์เซ็นต์ของพลังชีวิตต้นของพวกเขาทุก 0.25 วินาที
คุณอาจจะสังเกตเห็นว่าวิญญาณมังกร Chemtech มันเหมือนกับวิญญาณมังกรล่มสลายใน Ultimate Spellbook ช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาเลยนี่นา! และใช่ มันเหมือนกันเลย!
CHEMTECH RIFT โซนแก๊สจะโผล่ขึ้นในสี่จุดของป่า และจะทำการ Camouflage แชมเปี้ยนทุกคนที่อยู่ด้านใน แชมเปี้ยนที่อยู่ในบริเวณนั้นจะทำความเสียหายเพิ่มขึ้น 10% หากโจมตีใส่ศัตรูที่มีพลังชีวิตเหลือมากกกว่าพวกเขา จะทำความเสียหายสูงสุดเมื่อมีพลังชีวิตน้อยกว่าพวกเขาจำนวน 340-1020 หน่วย (ขึ้นอยู่กับเลเวลของผู้โจมตี)
CAMOUFLAGE ศัตรูที่อยู่ในสถานะ Camouflaged จะไม่ถูกเปิดเผยด้วย Ward ปกติ แต่จะถูกเปิดเผยด้วย Control Ward Scryer's Bloom และเอฟเฟกต์ที่ทำการเปิดเผยยูนิตล่องหน และจะเปิดเผยตัวเมื่อคุณอยู่ใกล้ ๆ พวกเขา

ใหม่มังกร Hextech

มังกร Hextech จะเน้นเรื่องการควบคุมแผนที่ การล้อมโจมตีศัตรู เพื่อจับทั้งทีมของพวกเขาให้โดนคอมโบสุดโหดของพวกคุณ วิญญาณมังกร Hextech จะมอบสายฟ้าที่จะทำการสโลว์ศัตรู ทำให้คุณสามารถควบคุมทีมไฟต์และไล่ตามคนที่เหลือรอดได้ง่ายขึ้น
บัฟของมังกร HEXTECH มอบค่าเร่งสกิล 5 หน่วย และความเร็วในการโจมตี 5% ต่อ Stack
วิญญาณมังกร HEXTECH เมื่อทีมได้รับวิญญาณมังกร Hextech พวกเขาจะได้รับสายฟ้าที่จะทำการสโลว์ศัตรูเมื่อโจมตีหรือใช้สกิลใส่พวกเขา ซึ่งจะทำความเสียหายจริง 25-75 หน่วย (ขึ้นอยู่กับเลเวลของแชมเปี้ยน 1-18) ซึ่งจะกระเด้งไปโดนอีกสามเป้าหมาย และทำการสโลว์ยูนิตที่โดนเป็นจำนวน 45/35% (ตีใกล้/ตีไกล) (+5% ต่อค่าโบนัสพลังชีวิต 1000 หน่วย +1% ต่อค่าพลังเวท 100 หน่วย และ +3% ต่อค่าโบนัสพลังโจมตี 100 หน่วย) เป็นเวลา 2 วินาที (คูลดาวน์ 8 วินาที)
HEXTECH RIFT Hex-Gate สองคู่จะปรากฏขึ้นในแผนที่ ทำให้แชมเปี้ยนสามารถเคลื่อนย้ายผ่านจุดหนึ่งไปยังอีกจุดของประตูอย่างรวดเร็ว Hex-Gate สามารถถูกใช้งานด้วยการร่ายเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะสามารถถูกขัดขวางได้ด้วยการหยุดการเคลื่อนไหวหรือการทำความเสียหาย Hex-Gate แต่ละคู่จะมีคูลดาวน์แยกของแชมเปี้ยนแต่ละคนเป็นเวลา 30 วินาที

มังกรลม

บัฟของมังกรเมฆาไม่ค่อยได้รับความรักเท่าไรในปีนี้ ถึงแม้มันจะทรงพลังก็ตาม ซึ่งมันค่อนข้างจะบาลานซ์ยากเพราะต้องมอบค่าเร่งสกิล Ultimate ที่เยอะประมาณหนึ่งเพื่อให้มันเป็นรางวัลที่คุ้มค่า แต่ก็ต้องไม่มากพอที่จะเปลี่ยนกระแสเกม เพราะงั้นเราเลยเลือกที่จะปรับเปลี่ยนมัน จงวิ่งให้เหมือนกับลม!(วิญญาณมังกรเมฆา และ Cloud Riftไม่ถูกเปลี่ยนแปลง)
บัฟของมังกรเมฆา ค่าเริ่งสกิล Ultimate 12 หน่วย ความเร็วในการเคลื่อนที่เมื่อไม่อยู่ในการต่อสู้เพิ่ม +3.5% การต้านทานการสโลว์ +3.5%

Rift Scuttler

Rift Scuttler สองตัวแรกนั้นส่งผลกระทบกับช่วงต้นเกมมากเกินไป เพราะฉะนั้นเราเลยลดความสำคัญของมัน ด้วยการทำให้ค่าประสบการณ์ที่มันใ้หน้อยลง ในตอนนี้มันจะไม่อึดเท่าเดิม (และตัวเล็กลง) ทำให้คุณสามารถจัดการมันและกลับไปสู่ป่าที่แสนปลอดภัยของคุณได้เร็วขึ้น
เจ้าแมงน้อย Rift Scuttler ตัวแรกจะมีพลังชีวิตน้อยลง 35% และจะมอบค่าประสบการณ์ลดลง 80% และมีขนาดที่เล็กลงให้สะท้อนกับคุณค่าที่น้อย(โน้ต: ค่าประสบการณ์ที่ถูกลดลง 80% จะไม่ส่งผลกับโบนัสค่าประสบการณ์จาก Passive Huntsman ของไอเทมป่า

ไอเทมใหม่

เราได้ทำการเพิ่มไอเทมสำหรับนักเวท แทงค์ ดาเมจกึ่งแทงค์ และมือสังหาร ที่ไม่ค่อยมีไอเทมให้เลือกเท่าไรตั้งแต่การอัปเดตไอเทมในพรีซีซั่นที่แล้ว

Crown of the Shattered Queen

เหล่านักเวทมักจะพบว่าตัวเองต้องร้องขอชีวิตจากคู่ต่อสู้ที่เบิร์สเก่ง ๆ และโต้ตอบอะไรไม่ได้นอกจากการยืนอยู่ให้ห่างพวกเขาในทีมไฟต์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหวังกับตัวเองว่า Stopwatch จะเพียงพอสำหรับการเอาชีวิตรอด Mythic ใหม่ชิ้นนี้จะทำให้พวกเขาสามารถแลกความเสียหายที่ทำได้ในตอนแรกกับความสามารถในการเอาชีวิตรอด โดยเฉพาะในช่วงต้นเกม ซึ่งการออก Zhonya's ชิ้นเต็มนั้นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสักเท่าไร
ราคาทั้งหมด 2800 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Lost Chapter + Kindlegem + Amplifying Tome + 265 ทอง
พลังเวท 70
พลังชีวิต 250
มานา 600
ค่าเร่งสกิล 20
SAFEGUARD (ติดตัว) คุณจะได้รับสถานะ Safeguarded และจะได้รับการลดความเสียหายที่ได้รับจากแชมเปี้ยนลง 75% Safeguard จะแสดงผลเป็นเวลา 1.5 วินาที หลังจากที่ได้รับความเสียหายจากแชมเปี้ยน (คูลดาวน์ 40 วินาที จะเริ่มนับใหม่หากได้รับความเสียหายจากแชมเปี้ยน)
POISE (ติดตัว) เมื่ออยู่ในสถานะ Safeguarded และหลังจากที่สถานะสิ้นสุดลง 3 วินาที จะได้รับพลังเวท 10-40 หน่วย (ขึ้นอยู่กับเลเวลของแชมเปี้ยนของคุณ)
ติดตัว MYTHIC มอบความเร็วในการเคลื่อนที่ 1% และพลังเวท 8 หน่วย ให้กับไอเทม Legendary อื่น ๆ ทุกชิ้น

Evenshroud

ซัพพอร์ตสายแทงค์มักจะถูกดึงให้ออก Mythic อยู่ชิ้นเดียว (Locket of the Iron Solari) ซึ่งมันเป็นเครื่องมือด้านป้องกันเท่านั้น เราจึงเพิ่ม Mythic ให้กับแชมเปี้ยนที่ต้องการจะเปิดไฟต์และเล่นเชิงรุกมากกว่าการใช้ Locket เพื่อป้องกันการถูกเบิร์ส
ราคาทั้งหมด 2500 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Kindlegem + Aegis of the Legion + 300 ทอง
พลังชีวิต 200
ค่าเร่งสกิล 20
เกราะ 30
ค่าต้านทานเวท 30
CORUSCATION หลังจากหยุดการเคลื่อนไหวของแชมเปี้ยน หรือถูกหยุดการเคลื่อนไหว จะทำให้ศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้รับผลของ Repent ทำให้พวกเขาได้รับความเสียหายเพิ่มเป็นจำนวน 12% เป็นเวลา 5 วินาที
ติดตัว MYTHIC มอบค่าเกราะและค่าต้านทานเวท 5 หน่วย ให้กับไอเทม Legendary อื่น ๆ ทุกชิ้น

Axiom Arc

ก่อนการบัฟ Youmuu's Ghostblade ใน 11.17 เหล่ามือสังหารไม่ค่อยมีทางเลือกสำหรับค่าเร่งสกิลเท่าไร Axiom Arc คือไอเทม Legendary ชิ้นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อค่าเร่งสกิล เพื่อทำให้มือสังหารสายเน้นสกิลสามารถสโนว์บอลจากความได้เปรียบที่พวกเขาได้มา
ราคาทั้งหมด 3000 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Serrated Dirk + Caulfield's Warhammer + 800 ทอง
พลังโจมตี 55
ค่าเร่งสกิล 25
ค่าโจมตีจุดตาย 10
FLUX (ติดตัว) เมื่อไรก็ตามที่แชมเปี้ยนตายภายในเวลา 3 วินาทีหลังจากที่คุณทำความเสียหายให้กับพวกเขา จะคืนคูลดาวน์ของท่าไม้ตายของคุณลง 25%

Shadowflame

ไอเทมเชิงรุกของนักเวทนั้นค่อนข้างจะมีไม่มากนัก โดยเฉพาะสำหรับพวกที่ต้องการไอเทม Legendary เพื่อดาเมจ Shadowflame จะช่วยให้คุณสามารถระเบิดศัตรูและจะเผ็ดขึ้นไปอีกเมื่อใช้กับคู่ต่อสู้ที่สามารถป้องกันความเสียหายของคุณด้วยโล่จำนวนนับไม่ถ้วนของพวกเขา
ราคาทั้งหมด 3000 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Hextech Alternator + Needlessly Large Rod + 700 ทอง
พลังเวท 100
พลังชีวิต 200
CINDERBLOOM (ติดตัว) การทำความเสียหายกับแชมเปี้ยนจะได้รับผลประโยชน์จากค่าเจาะเกราะเวทจำนวน 10-20 หน่วย ตามพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเป้าหมาย (สูงสุดที่ 1000 หรือน้อยกว่า ต่ำสุดที่ พลังชีวิต 2500 หรือสูงกว่า) และจะได้รับค่าเจาะเกราะเวทสูงสุดหากศัตรูได้รับผลของโล่มาไม่นาน

Winter's Approach

แทงค์ที่ต้องการมานามักจะลำบากในทีมไฟต์ เนื่องจากมันกินหลอดมานาของพวกเขาไปเรื่อย ๆ มาเริ่มการสแปมเวทกันเลย!
ราคาทั้งหมด 2600 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Tear of the Goddess + Kindlegem + Ruby Crystal + 1000 ทอง
พลังชีวิต 400
มานา 500
ค่าเร่งสกิล 15
AWE (ติดตัว) ได้รับโบนัสพลังชีวิตเท่ากับ 8% ของมานา
MANA CHARGE (ติดตัว) การโจมตีเป้าหมายด้วยสกิลหรือการโจมตีปกติจะทำให้ชาร์จหายไปและจะได้รับโบนัสมานา 3 หน่วย และจะได้รับเป็นสองเท่าหากเป้าหมายเป็นแชมเปี้ยน มอบมานาสูงสุดที่ 360 หน่วย และจะทำการเปลี่ยนไอเทมนี้ให้กลายเป็น Fimbulwinter

Fimbulwinter

ไอเทมที่ใช้ผสม ไอเทมนี้อัปเกรดจาก Winter's Approach หลังจากที่ได้รับโบนัสมานาครบ 360 หน่วย จาก MANA CHARGE
พลังชีวิต 400
มานา 860
ค่าเร่งสกิล 15
AWE (ติดตัว) ได้รับโบนัสพลังชีวิตเท่ากับ 8% ของมานา
EVERLASTING (ติดตัว) การสโลว์ (โจมตีใกล้เท่านั้น) หรือการหยุดการเคลื่อนไหวของแชมเปี้ยนศัตรู จะทำการกลืนกินมานา 3% และมอบโล่ป้องกันความเสียหายเป็นเวลา 3 วินาที ซึ่งจะป้องกันความเสียหาย 100-200 (+5% ของมานาที่เหลืออยู่) หน่วย ค่าของโล่จะถูกเพิ่มขึ้น 80% หากมีศัตรูอยู่ใกล้ ๆ มากกว่า 1 คน

ไอเทมสำหรับแทงค์

ไอเทม Mythic ของแทงค์ให้ความรู้สึกเหมือนแค่เป็นสกินของกันและกันเท่านั้น แล้วทางเลือกแต่ละอันก็ไม่ค่อยเจ๋งเท่าไร ก็แค่เป็นการเผาศัตรูด้วยวิธีที่ต่างกันเท่านั้น การอัปเดตนี้น่าจะทำให้พวกมันมีเอกลักษณ์มากขึ้นในขณะที่ยังมอบความถึกทนให้คุณเหมือนเดิม เรายังมอบพลังชีวิตให้กับ Mythic ของแทงค์ทั้งหมดเพื่อให้ค่าพลังของคุณพัฒนาตามเกมไปได้ดีขึ้น

ไอเทม Legendary ของแทงค์มีปัญหาตรงที่ไม่ค่อยมีทางเลือกของค่าต้านเวทนอกจาก Spirit Visage เพราะงั้นเราเลยเพิ่มพลังให้กับทางเลือกอื่นอย่าง Force of Nature และ Abyssal Mask

Bami's Cinder

Immolate ถูกสร้างมาเพื่อช่วยในการเคลียร์เวฟ แต่มันกลับทำให้คุณเสีย CS เพราะมินเนี่ยนของคุณดันแย่ง Last Hit ไปซะงั้น เราเพิ่มการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตเพื่อช่วยให้คุณพลาดมันน้อยขึ้น โดยอัปเดตนี้จะส่งผลกับทุก ๆ ไอเทมที่มี Passive นี้
อัปเดตIMMOLATE (ติดตัว) จะทำการ Execute มินเนี่ยนที่จะถูกฆ่าได้ด้วยความเสียหายของ Immolate อีกหนึ่งติ๊กเท่านั้น

Frostfire Gauntlet

ในการที่จะทำให้ไอเทม Mythic ของแทงค์สาย Immolate มีความแตกต่างกัน เราได้ทำการย้ายพลังของ Frostfire ไปยังเอฟเฟกต์ที่เป็นเหมือน "ลายเซ็นต์ "ของมันมากขึ้น นั่นก็คือ Passive สาย AoE ของ Snowbind นั่นเอง หลังจากนี้การโจมตีสุดหนาวเหน็บนี้น่าจะช่วยให้คุณสามารถไล่ตามทุบและหยุดการเต้นของหัวใจของศัตรูได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น โปรดระวัง พื้นลื่น!
อัปเดตSNOWBIND (ติดตัว) การโจมตีปกติจะสร้างพื้นที่น้ำแข็งที่จะทำการสโลว์ศัตรู การโจมตีปกติจะสร้างพื้นที่เยือกแข็งเป็นเวลา 1.5 วินาที ซึ่งจะทำความเสียหายเวท 20-100 (+0.5% ของพลัวชีวิตสูงสุด) ให้กับศัตรูทุกคนที่อยู่ในบริเวณ ศัตรูที่เคลื่อนที่ผ่านพื้นที่นั้นจะถูกสโลว์ (อัตราการสโลว์และคูลดาวน์ไม่เปลี่ยนแปลง)
IMMOLATE (ติดตัว) ไม่เปลี่ยนแปลง
ติดตัว MYTHIC ไม่เปลี่ยนแปลง

Turbo Chemtank

เอฟเฟกต์ Immolate ของ Turbo Chemtank ดูจะเป็นตัวช่วยในการเคลียร์ป่าแทนที่จะเป็น Passive ที่เจ๋งจริง ๆ เราทำการปรับพลังของมันให้กลายเป็นการระเบิดแรง ๆ ครั้งเดียวไปเลย ซึ่งน่าจะทำให้มันกลายเป็นทางเลือกหลักของสายแก๊งค์และตัวเปิดไฟต์ที่อยากจะเข้าไปบวกเร็ว ๆ
SUPERCHARGED (กดใช้) ไม่เปลี่ยนแปลง
ใหม่REFUEL (ติดตัว) การเคลื่อนที่และโจมตีจะค่อย ๆ เติม Chemtank ให้เต็ม และเมื่อถึง 100 Stack จะทำให้การโจมตีปกติครั้งต่อไปของคุณทำความเสียหายเวทจำนวน 40-120 (+1% ของพลังชีวิตสูงสุด +3% ของความเร็วในการเคลื่อนที่) ให้กับศัตรูทุกคนที่อยู่ใกล้ (เพิ่มขึ้น 25% ต่อมินเนี่ยนและ 175% ต่อสัตว์ป่า)
ถูกนำออกIMMOLATE (ติดตัว) ทำความเสียหายเวทให้กับศัตรูที่อยู่ใกล้ ๆ เมื่อโจมตีหรือได้รับความเสียหาย
อัปเดตติดตัว MYTHIC เสริมพลังให้กับไอเทม Legendary ชิ้นอื่น ๆ ของคุณด้วยการเพิ่มค่าเร่งสกิล 5 หน่วย และพลังชีวิต 50 หน่วย

Sunfire Aegis

Sunfire Aegis เป็นไอเทม Mythic ของแทงค์ที่แพงที่สุด แต่ค่าพลังของมันกลับดูไม่ค่อยคุ้มเท่าไร เราเลยบัฟความถึกของมันเพื่อให้คุ้มกับราคามากขึ้น
ราคาทั้งหมด 3200 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
พลังชีวิต 350 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ค่าเร่งสกิล 20 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
เกราะ 30 35
ค่าต้านทานเวท 30 35
FLAMETOUCH (กดใช้) ไม่เปลี่ยนแปลง
IMMOLATE (กดใช้) ไม่เปลี่ยนแปลง
อัปเดตกดใช้ MYTHIC เสริมพลังให้กับไอเทม Legendary ชิ้นอื่น ๆ ของคุณด้วยการเพิ่มค่าต้านทานการสโลว์ 5% ความต้านทาน 5% และพลังชีวิต 50 หน่วย

Abyssal Mask

ในซีซั่นที่แล้ว Abyssal Mask เป็นไอเทมที่แข็งแกร่งสำหรับแชมเปี้ยนที่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวได้ และถูกใช้โดยพวกเขา เท่านั้น เราทำการปรับให้มันเหมาะกับการเป็นไอเทมสายรุกและรับในชิ้นเดียวกัน ที่เหมาะกับ Comp สายพลังเวทหรือสายทีมไฟต์ใหญ่ ๆ ซึ่งมันน่าจะกลายเป็นไอเทมที่น่าสนใจสำหรับดาเมจกึ่งแทงค์สายเวทและแบทเทิลเมจ!
ราคาทั้งหมด 2700 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Giant's Belt + Negatron Cloak + 900 ทอง Kindlegem + Spectre's Cowl + 650 ทอง
พลังชีวิต 400 450
ใหม่ค่าเร่งสกิล 10
ค่าต้านทานเวท 60 30
อัปเดตUNMAKE (ติดตัว) การหยุดการเคลื่อนไหวของแชมเปี้ยนจะทำให้ความเสียหายที่พวกเขาได้รับเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 15% เป็นเวลา 5 วินาที ทำการสาปแชมเปี้ยนศัตรูที่อยู่ใกล้ ลดค่าต้านทานเวทของพวกเขาลง 5+1% ต่อโบนัสพลังชีวิต (สูงสุดที่ 20) และได้รับค่าต้านทานเวท 7 หน่วย ต่อศัตรูที่ถูกสาป 1 คน

Force of Nature

Force of Nature ควรจะมาเติมช่องว่างที่ Adaptive Helm ทิ้งเอาไว้ แต่คุณค่าของมันถูกดึงไปมาระหว่างการเพิ่มความทนทานและความเร็วในการเคลื่อนที่ เราทำการบีบอัดและบัฟเอฟเฟกต์ของมันนิดหน่อย ตอนนี้มันน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อเจอกับทีมที่มีความเสียหายเวทสูง ๆ หรือ นักเวทที่มี DPS สูง ๆ อย่าง Ryze หรือ Cassiopeia แล้ว
พลังชีวิต 350 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ค่าต้านทานเวท 60 70
ความเร็วในการเคลื่อนที่ 5% (ไม่เปลี่ยนแปลง)
อัปเดตABSORB การได้รับความเสียหายเวทจะมอบความเร็วในการเคลื่อนที่และความต้านทานเวท Stack ซ้อนกันได้ 5 ครั้ง โดยหนึ่งสกิลจะมอบ 1 Stack การได้รับความเสียหายเวทจากแชมเปี้ยนศัตรู จะมอบ Stack ของ Steadfast (สูงสุดที่ 6) และจะได้รับเพิ่มอีก 2 Stack หากเป็นการหยุดการเคลื่อนไหว
ใหม่DISSIPATE เมื่อมี Steadfast ครบ 6 Stack จะได้รับความเสียหายเวทลดลง 20% และะได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10%

Knight's Vow

Knight's Vow ไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมเท่าไรในปีนี้ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นไอเทมที่แข็งแกร่ง เรานำการฮีลเพื่อนร่วมทีมกลับมาเพื่อทำให้ Pledge รู้สึกเหมือนเป็นการให้ประโยชน์ทั้งสองฝั่งมากกว่าเป็นการเสียสละของฝ่ายเดียว เรายังทำให้การลดความเสียหายมากขึ้นและทำงานดีขึ้นกับความเสียหายแบบเบิร์ส และนำเอาการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ออก
พลังชีวิต 400 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ค่าการฟื้นฟูพลังชีวิตพื้นฐาน 300% 150%
ค่าเร่งสกิล 10 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
PLEDGE (กดใช้) ไม่เปลี่ยนแปลง
อัปเดตSACRIFICE (ติดตัว) เมื่อเพื่อนร่วมทีมที่มีสถานะ Worthy อยู่ใกล้ ๆและคุณมีพลังชีวิตมากกว่า 30% ของพลังชีวิตสูงสุดของคุณ จะทำการย้ายความเสียหายที่พวกเขาได้รับจำนวน 15% มาที่คุณ หากพวกเขามีพลังชีวิตน้อยกว่า 50% ของพลังชีวิตสูงสุดของพวกเขา คุณจะได้รับโบนัสความเร็วในการเคลื่อนที่ 35% เมื่อเคลื่อนที่เข้าหาพวกเขา เมื่อเพื่อนร่วมทีมที่มีสถานะ Worthy อยู่ใกล้ ๆ จะย้ายความเสียหายที่พวกเขาได้รับจำนวน 10 % มายังคุณ และคุณจะถูกฮีลเป็นจำนวน 8% ของความเสียหายที่พวกเขาทำได้กับแชมเปี้ยน หากพวกเขามีพลังชีวิตน้อยกว่า 30% จะทำการย้ายความเสียหายที่พวกเขาได้รับ 20% มาที่คุณ

Aegis of the Legion

เราทำการลดราคาของ Aegis เพื่อทำให้มันเข้าถึงง่ายในบิลด์ของแทงค์ โดยเฉพาะเหล่าซัพพอร์ต Sunfire Aegis และ Locket of the Iron Solari ยังคงแข็งแกร่งอยู่ เพราะงั้นราคาทั้งหมดของพวกมันจึงไม่เปลี่ยนแปลง ส่วน Gargoyle Stoneplate ยังค่อนข้างอ่อนแอเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่น ๆ เพราะงั้นเราจึงทำการลดราคาของมันไป
ราคาทั้งหมด 1500 ทอง 1400 ทอง

Gargoyle Stoneplate

ราคาทั้งหมด 3300 ทอง 3200 ทอง

Locket of the Iron Solari

ค่าผสมไอเทม 200 ทอง 300 ทอง (ราคาทั้งหมด ไม่เปลี่ยนแปลง)

ไอเทมของนักเวท

ไอเทมของนักเวทไม่ค่อยหลากหลายเท่าไรในซีซั่นนี้ โดยเฉพาะสำหรับดาเมจกึ่งแทงค์สายเวทและแบทเทิลเมจบางคน เราทำการปรับให้ตัวเลือกบางอันมีความเฉพาะมากขึ้น แต่นอกจากนั้น เป็นการเปิดตัวเลือกให้สำหรับนักเวท ทุก ๆ สาย

Everfrost

เราต้องการมอบทางเลือก Mythic ราคาถูกให้กับแชมป์ AP ที่ใช้มานา พวกที่ไม่ต้องการดาเมจเพิ่มจากทางเลือกแพง ๆ เพราะงั้นเราเลยลดราคาของ Everforst ลงเพื่อให้เท่ากับ Mythic ของนักเวทอีกชิ้น นั่นก็คือ Crown of the Shattered Queen ด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้ ผู้ใช้มานาจะสามารถเลือกซื้อไอเทมราคาถูกเพื่อให้ได้ Spike เร็วขึ้นหากพวกเขาต้องการ
ราคาทั้งหมด 3200 ทอง 2800 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Kindlegem + Lost Chapter + Blasting Wand + 250 ทอง Kindlegem + Lost Chapter + Amplifying Tome + 265 ทอง
พลังเวท 80 70
พลังชีวิต 250 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
มานา 600 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ค่าเร่งสกิล 20 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
GLACIATE (กดใช้) ไม่เปลี่ยนแปลง
อัปเดตกดใช้ MYTHIC มอบค่าพลังเวทให้กับไอเทม Legendary ชิ้นอื่น ๆ ทุกชิ้น 15 หน่วย 10 หน่วย

Demonic Embrace

Demonic Embrace ควรจะเป็นไอเทมหลักของดาเมจกึ่งแทงค์สายเวท แบทเทิลเมจ และแทงค์ที่ต้องการความเสียหายเพิ่ม แต่มันทำหน้าที่นั้นได้ไม่ดีเท่าไร เราเลยนำเอฟเฟกต์เพิ่มความต้านทานของมันออก และเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้ที่ตีใกล้ รวมถึงมอบ Passive ใหม่ที่จะทำให้แชมป์ AP สายแทงค์เฉิดฉายมากขึ้น
พลังเวท 70 60
พลังชีวิต 350 450
อัปเดตAZAKANA GAZE (ติดตัว) การทำความเสียหายเวทจะทำการเผาศัตรูเป็นจำนวน (2% สำหรับแชมป์ตีใกล้ / 1.2% สำหรับแชมป์ตีไกล) ของพลังชีวิตสูงสุดของพวกเขาเป็นเวลา 4 วินาที จะไม่ทำการมอบโบนัสความต้านทานเมื่อศัตรูถูกเผาอีกต่อไป
ใหม่DARK PACT (ติดตัว) ได้รับค่าโบนัสพลังเวทเท่ากับ 2% ของพลังชีวิตสูงสุดของคุณ

Archangel's Staff

Archangel's และ Seraph's เป็นเหมือนกับไม้ท่อนใหญ่สำหรับแชมป์ AP ที่ใช้มานาเท่านั้นในปีนี้ เราดันให้มันเหมาะกับแบทเทิลเมจสายสแปมเวท และดาเมจกึ่งแทงค์มากขึ้น
ราคาทั้งหมด 3000 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Tear of the Goddess + Amplifying Tome + Needlessly Large Rod + 915 ทอง Tear of the Goddess + Kindlegem + Blasting Wand + 950 ทอง
พลังเวท 65 60
ใหม่พลังชีวิต 200
มานา 500 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
อัปเดตAWE (ติดตัว) ได้รับพลังเวทเป็นจำนวน 3% ของโบนัสมานา ได้รับค่าเร่งสกิลเป็นจำนวน 0.5% ของโบนัสมานา
MANA CHARGE (ติดตัว) ไม่เปลี่ยนแปลง

Seraph's Embrace

ไอเทมที่ใช้ผสม ไอเทมนี้อัปเกรดจาก Archangel's Staff หลังจากที่ได้รับโบนัสมานาครบ 360 หน่วย
พลังเวท 65 80
ใหม่พลังชีวิต 250
มานา 860 (ไม่เปลี่ยนแปลง)
อัปเดตAWE (ติดตัว) ได้รับพลังเวทเป็นจำนวน 3% ของโบนัสมานา ได้รับค่าเร่งสกิลเป็นจำนวน 1.3% ของโบนัสมานา
อัปเดตEMPYREAN (ติดตัว) เพิ่มค่ามานาสูงสุดของคุณเป็นจำนวน 5% (+ 2.5% ต่อพลังเวท 100 หน่วย) ฟื้นฟูพลังชีวิตเท่ากับ 40% ของมานาที่ใช้ไป มากสุดที่ 25-50+10% ของพลังเวทต่อการร่ายหนึ่งครั้ง ส่วนสกิลที่สามารถ Toggle จะฟื้นฟูเป็นจำนวนเท่ากันต่อ 1 วินาที

Cosmic Drive

Cosmic Drive ค่อนข้างแข็งแกร่งตลอดทั้งซีซั่น แต่ไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเท่าไร เราเพิ่มพลังของมันในการเป็นไอเทมที่วิ่งไวร่ายไวกว่า และทำให้สกิลติดตัวของมันทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ
ราคาทั้งหมด 3000 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Fiendish Codex + Kindlegem + Ruby Crystal + 865 ทอง Fiendish Codex + Aether Wisp + Ruby Crystal + 850 ทอง
พลังเวท 80 75
พลังชีวิต 200 250
ค่าเร่งสกิล 20 30
ใหม่ความเร็วในการเคลื่อนที่ 5%
อัปเดตSPELLDANCE (ติดตัว) หากคุณมีพลังเวทอย่างน้อย 160 หน่วย จะได้รับค่าเร่งสกิล 20 หน่วย และโบนัสความเร็วในการเคลื่อนที่ 20 หน่วย การทำความเสียหายแยกกัน 3 ครั้งต่อแชมเปี้ยนด้วยการโจมตีปกติหรือเวทมนตร์จะมอบความเร็วในการเคลื่อนที่ 20% (ลดลงเรื่อยๆจนเหลือ 10%) และพลังเวท 40 หน่วย จนกว่าจะออกจากการต่อสู้

Horizon Focus

Horizon Focus ค่อนข้างจะเป็นไอเทมเฉพาะทาง เป็นไอเทมสำหรับปืนใหญ่แก้วที่มอบความแรงให้กับเมจระยะไกล อย่างมาก เราทำการขยายกลุ่มผู้ใช้ของมันเพื่อให้มีแชมป์มากขึ้นที่สามารถออกมันได้
ราคาทั้งหมด 3000 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Hextech Alternator + Needlessly Large Rod + 700 ทอง Hextech Alternator + Fiendish Codex + 1050 ทอง
พลังเวท 115 85
newพลังชีวิต 150
newค่าเร่งสกิล 15
อัปเดตHYPERSHOT (ติดตัว) จะแสดงผลของ Hypershot ต่อแชมเปี้ยนที่ถูกสโลว์ด้วยแล้ว

Void Staff

Void Staff เป็นไอเทมที่ทรงพลังแต่ค่อนข้างจะจืดสำหรับแชมป์ที่ต้องการเพิ่ม และ ละลายค่าต้านทานเวทของศัตรู เราปรับพลังของมันไปยังค่าเจาะเกราะเวทเพื่อให้มันเป็นไอเทมที่ครบเครื่องมากขึ้น
ราคาทั้งหมด 2700 ทอง 2800 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Blighting Jewel + Blasting Wand + 700 ทอง Blighting Jewel + Blasting Wand + 800 ทอง
พลังเวท 70 65
เจาะเกราะเวท 40% 45%

Doran's Ring

เราทำเพิ่มความน่าสนใจในการเลือกซื้อ Doran's Ring สำหรับแชมเปี้ยนที่ต้องการเล่นอย่าง Aggressive ในเลน เรายังคงต้องการให้แชมเปี้ยนมีวิธีเข้าถึงมานาใน Matchup ที่ค่อนข้างลำบาก เพราะงั้นเราเลยเก็บการฟื้นฟูมานาเอาไว้เกือบจะเท่าเดิมในตอนนี้ที่มันจะเน้นการดวลมากขึ้น
FOCUS (ติดตัว) ไม่เปลี่ยนแปลง
อัปเดตDRAIN (ติดตัว) การสังหารยูนิตจะฟื้นฟูมานา 6 หน่วย หากคุณไม่สามารถได้รับมานาได้ จะฟื้นพลังชีวิต 3 หน่วยแทน ฟื้นมานาจำนวน 0.75 หน่วยทุก ๆ วินาที การทำความเสียหายให้กับแชมเปี้ยนจะเพิ่มจำนวนนี้เป็น 1.25 หน่วยต่อวินาทีเป็นเวลา 10 วินาที หากคุณไม่สามารถฟื้นมานาได้ จะได้รับการฟื้นฟูพลังชีวิตเป็นจำนวน 50% ของค่านี้แทน

Hextech Alternator

Hextech Alternator เป็นหนึ่งในไอเทมดาเมจสำหรับ AP ที่ค่อนข้างจะเป็นสายปืนใหญ่แก้ว มากไปหน่อย เราแลกค่า AP ของมันเพื่อให้มีความถึกมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกับ Horizon Focus และไอเทมถัดจากนี้อีกสามชิ้น ซึ่งถูกสร้างจาก Hextech Alternator.
ราคาทั้งหมด 1050 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Amplifying Tome + Amplifying Tome + 180 ทอง Amplifying Tome + Ruby Crystal + 215 ทอง
พลังเวท 40 25
ใหม่พลังชีวิต 150
REVVED (ติดตัว) ไม่เปลี่ยนแปลง

Hextech Rocketbelt

ราคาทั้งหมด 3200 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Ruby Crystal + Hextech Alternator + Blasting Wand + 900 ทอง Amplifying Tome + Hextech Alternator + Blasting Wand + 865 ทอง

Night Harvester

ราคาทั้งหมด 3200 ทอง (ไม่เปลี่ยนแปลง)
ไอเทมที่ใช้ผสม Ruby Crystal + Hextech Alternator + Blasting Wand + 900 ทอง Amplifying Tome + Hextech Alternator + Blasting Wand + 865 ทอง

ไอเทมโจมตีจุดตาย

ในขณะที่มือสังหารอยู่ในจุดที่แข็งแกร่งมาก Mythic ของพวกเขากลับน่าผิดหวัง ทำให้มือสังหารเริ่มไปออกไอเทมอย่าง Goredrinker หรือ Stridebreaker และบางคนก็ไปเร่งออก Youmuu's ก่อนที่จะออก Mythic เราไม่ต่อต้านการปรับบิลด์ให้มีเอกลักษณ์ แต่ตอนนี้การออก Mythic สายโจมตีจุดตายก่อนมักจะเป็นทางเลือกที่อ่อนแอกว่าทางเลือกอื่น เราทำการลดช่องว่างระหว่าง Mythic และ Youmuu's สำหรับแชมป์สายโจมตีจุดตายสายโจมตีใกล้ ในขณะที่ผู้ใช้สายโจมตีไกลจะไม่ได้รับผลเท่าไร

Duskblade of Draktharr

ราคาทั้งหมด 3200 ทอง 3100 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Serrated Dirk + Caulfield's Warhammer + 1000 ทอง Serrated Dirk + Caulfield's Warhammer + 900 ทอง
อัปเดตNIGHTSTALKER (กดใช้) โบนัสพลังโจมตีสำหรับการโจมตีปกติครั้งต่อไปต่อแชมเปี้ยนจะทำความเสียหาย 65 (+25% ของโบนัสพลังโจมตี) 75 (+30% ของโบนัสพลังโจมตี) สำหรับแชมป์โจมตีใกล้ / 55 (+25% ของโบนัสพลังโจมตี) สำหรับแชมป์โจมตีไกล (ส่วนอื่น ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง)

Eclipse

ราคาทั้งหมด 3200 ทอง 3100 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Serrated Dirk + Long Sword + Vampiric Scepter + 850 ทอง Serrated Dirk + Long Sword + Vampiric Scepter + 750 ทอง
อัปเดตEVER RISING MOON (ติดตัว) คูลดาวน์สำหรับแชมเปี้ยนโจมตีใกล้ถูกลดลงจาก 8 วินาที 6 วินาที (ส่วนอื่น ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง)

Prowler's Claw

ราคาทั้งหมด 3200 ทอง 3100 ทอง
ไอเทมที่ใช้ผสม Serrated Dirk + Caulfield's Warhammer + 1000 ทอง Serrated Dirk + Caulfield's Warhammer + 900 ทอง
อัปเดตSANDSWIPE (กดใช้) การพุ่งจะทำความเสียหาย 65 (+25% ของโบนัสพลังโจมตี) 75 (+30% ของโบนัสพลังโจมตี) (ส่วนอื่น ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง)

Youmuu's Ghostblade

ราคาทั้งหมด 2900 ทอง 3000 ทอง

รูน

ใหม่First Strike

First Stike เป็น Inspiration Keystone ใหม่ที่จะมอบข้อได้เปรียบอย่างมากให้กับคุณเมื่อคุณเปิดฉากโจมตีแชมเปี้ยนศัตรูก่อน แต่จะไม่ช่วยอะไรเลยหากคุณโดนโจมตีก่อน ในช่วงทดสอบ มันเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับแชมป์สาย Artillery และมือสังหาร เราตื่นเต้นมากๆที่พวกคุณจะได้ลองทดสอบมัน! คุณสามารถอ่านรายละเอียดด้านการดีไซน์ของมันได้ใน บทความนี้
FIRST STRIKE (ติดตัว) การสร้างความเสียหายต่อแชมเปี้ยนศัตรูด้วยการโจมตีหรือสกิลก่อนที่พวกเขาจะถูกโจมตี หรือภายใน 0.25 วินาทีแรกของการต่อสู้ จะมอบ 5 ทองและ First Strike เป็นเวลา 3 วินาทีให้กับคุณ ทำให้การโจมตีหรือการใช้สกิลของคุณสร้างโบนัสความเสียหายเพิ่ม 10% ต่อแชมเปี้ยนและจะมอบทองเป็นจำนวนเท่ากับ 100% (70% สำหรับแชมเปี้ยนโจมตีไกล) ของ โบนัสความเสียหาย คูลดาวน์ 25-15 วินาที (เลเวล 1-18)
ไม่ใช่ SECOND STRIKE หากศัตรูโจมตีคุณก่อน First Strike จะเข้าสู่คูลดาวน์โดยที่ไม่แสดงผลอะไรเลย (แต่จะไม่เหมือนกับ Banshee's Veil ที่จะทำการรีเซตการนับคูลดาวน์ทุก ๆ ครั้งที่ได้รับความเสียหาย)

นำออกPrototype: Omnistone

ด้วยการเปิดตัว First Strike ก็ถึงเวลาที่เราจะบอกลา Prototype: Omnistone ซึ่งไม่ค่อยจะมีคนชอบสักเท่าไร กฎเกณฑ์ในการใช้มันซับซ้อนเกินไป และการขัดเกลามันอาจเสี่ยงทำให้ใช้มันจนเชี่ยวชาญได้ยากขึ้นกว่าเดิม นี่ทำให้เราอยู่ในจุดที่ยากลำบากซึ่งเราไมสามารถบัฟมันได้อย่างปลอดภัยด้วยความสามารถในการเปลี่ยนแนวทางของเกมในแบบที่เราไม่สบายใจเท่าไรนัก
นำออกPROTOTYPE: OMNISTONE (ติดตัว) มอบการใช้ Keystone อื่นโดยสุ่มหนึ่งครั้งให้เป็นระยะเวลาหนึ่ง หลัง Keystone ถูกใช้หรือหมดระยะเวลาการใช้ จะมอบ Keystone โดยสุ่มอีกหนึ่งอันให้

Glacial Augment

แชมเปี้ยนบางคนใช้ ลำแสงแช่แข็ง จาก Glacial Augment ก่อนที่จะใช้ Skillshot เพื่อเป็นการการันตีว่าพวกเขาจะสามารถจัดคอมโบใส่เป้าหมายได้ ซึ่งถึงแม้จะเป็นการวิธีที่ฉลาด แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่มันถูกดีไซน์มาให้เป็น เวอร์ชั่นอัปเดตนี้น่าจะดึงดูดเหล่าแทงค์และซัพพอร์ตสายเสริมพลังมากขึ้นโดยไม่ทำให้ Skill Expression หายไป เราคิดว่ามันจะมีประโยชน์มากในการป้องกันเพื่อนร่วมทีมและการเสริมพลังการเปิดไฟต์
อัปเดตGLACIAL AUGMENT (ติดตัว) เมื่อครบเวลา On-hit ของการโจมตีปกติจะทำการสโลว์แชมเปี้ยนศัตรู การหยุดการเคลื่อนที่ของแชมเปี้ยนศัตรูจะทำให้เกิดลำแสงเยือกแข็งสามเส้นจากตัวคุณไปยังแชมเปี้ยนศัตรูที่อยู่ใกล้ สร้างเส้นทางเยือกแข็งที่จะทำการสโลว์ศัตรู 35% (+5% ต่อพลังในการฮีลและสร้างโล่ 10%) (+2% ต่อพลังเวท 100 หน่วย) (+2% ต่อโบนัสพลังโจมตี 100 หน่วย) และลดความเสียหายที่พวกเขาทำกับเพื่อนร่วมทีมของคุณลง 15 %(ไม่นับตัวคุณเอง) เส้นเยือกแข็งจะแสดงผลอยู่ 3 (+100% ของระยะเวลาแสดงผลสุดท้ายของผลของการหยุดการเคลื่อนไหว) วินาที
ถูกนำออกFREEZE RAY (ติดตัว) การสโลว์แชมเปี้ยนศัตรูด้วยไอเทมกดใช้ จะสร้างพื้นที่เยือกแข็งที่จะสโลว์ศัตรูทุกคนที่อยู่ด้านใน

Lethal Tempo

Keystone สำหรับ Marksmen นี้ค่อนข้างจะให้ความรู้สึกแบน ๆ Hail of Blades มอบความเร็วในการเบิร์สด้วยความเร็วในการโจมตี Lethal Tempo มอบความเร็วในการโจมตีเมื่อเวลาผ่านไป และ Press the Attack มอบความเสียหายเพิ่มเติมเมื่อเวลาผ่านไป โดย Lethal Tempo เป็นรูนที่ได้รับความนิยมต่ำสุดในสามอย่าง และมี Win Rate ไม่ต่างกัน นี่หมายความว่ามันมีคนเลือกน้อยหรือไม่เป็นที่น่าพึ่งพอใจ ไม่ก็ทั้งสองอย่าง เราทำการปรับให้เอกลักษณ์ของ Lethal Tempo ชัดเจนขึ้น ด้วยกรทำให้มันเป็นทางเลือกที่จะให้ประโยชน์ในระยะยาวและมอบเอกลักษณ์ในการเพิ่มระยะการโจมตีให้กับมัน
ถูกนำออกLETHAL TEMPO (ติดตัว) หลังจากทำความเสียหายกับแชมเปี้ยนศัตรูเป็นเวลา 1.5 วินาที คุณจะได้รับโบนัสความเร็วในการโจมตีและความเร็วสูงสุดในการโจมตีเพิ่มขึ้นเป็นเวลา 3 วินาที การโจมตีแชมเปี้ยนศัตรูในช่วงเวลานี้จะยืดเวลาในการแสดงผลออกไปอีก 6 วินาที
อัปเดตLETHAL TEMPO (ติดตัว) ได้รับความเร็วในการโจมตีเพิ่ม (15% สำหรับแชมป์ตีใกล้/5% สำหรับแชมป์ตีไกล) เป็นเวลา 6 วินาที เมื่อโจมตีศัตรูอย่างน้อยหนึ่งคนด้วยการโจมตีปกติแต่ละครั้ง ผลนี้สามารถ Stack กันได้สูงสุดถึง 6 ครั้ง เมื่อครบ 6 Stack จะทำให้ได้รับระยะการโจมตีเพิ่ม (50 สำหรับแชมป์ตีใกล้/100 สำหรับแชมป์ตีไกล) และเพิ่มความเร็วสูงสุดในการโจมตีของคุณจาก 2.5 เป็น 10

Ultimate Spellbook

Ultimate Spellbook กลับมาพร้อมกับความหักมุม! (หากคุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ คุณสามารถมากลับไปอ่านกฏเก่าได้ ที่นี่)

เราได้เพิ่ม Ultimate ใหม่ ๆ เข้ามาในโหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็น Ultimate ใหม่ ๆ ที่จะมาเป็น Summoner Spell การเลือกแบน ระบบ Auto-Smite สำหรับเหล่าจังเกิ้ล และการทำงานแบบพิเศษของมังกร Hextech และ Chemtech! Ultimate Spellbook จะรวมการทำงานของการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในพรีซีซั่นทันทีที่เปิดให้เล่น (ค่าหัว Objective) จะอยู่ตั้งแต่ 19 พฤศจิกายน 2564 ไปจนถึง 11 มกราคม 2565

Ultimate ใหม่ ๆ ที่จะมาแทนใน Summoner Spell

Akali

Blitzcrank

Caitlyn

Camille

Dr. Mundo

Evelynn

Jinx

Kindred

Orianna

Seraphine

Urgot

Vex

Vi

Viktor

Xin Zhao


Ultimate ที่จะมาเป็น Summoner Spell ซึ่งถูกนำออกไป

Malphite


การปรับบาลานซ์ของ Ultimate ทื่จะมาเป็น Summoner Spell

สิ่งที่ต้องโน้ตไว้ก็คือ การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตามที่เราทำไปกับ Ultimate ของแชมเปี้ยนในแพตช์ 11.14 (รอบล่าสุดของ Ultimate Spellbook) จะส่งผลกับเวอร์ชั่น Summoner Spell ของพวกมันในโหมดนี้ด้วย โดยมีข้อยกเว้นแค่โบนัสการลดค่าเร่งสกิลใน R ของ Ashe

Ashe

โบนัสค่าเร่งสกิลใน R 35 20

Auto-Smite

เมนป่าทุกคนจงปลื้มใจ! เราได้นำระบบใหม่ที่เรียกว่า Auto-Smite เข้ามาเพื่อให้เหล่าจังเกิ้ลสามารถเลือก Summoner Spell อันอื่นที่ไม่ใช่ Smite ในโหมดนี้ได้แล้ว

เหล่าจังเกิ้ลจะถูกล็อคให้เลือก Auto-Smite แทนที่จะเป็น Ult-ernate Summoner Spell ในหน้าจอเลือกแชมเปี้ยน โดย Auto-Smite จะถูกแทนที่ด้วย Ult-ernate ที่คุณเลือกตอนเริ่มเกม และมอบบัฟที่เรียกว่า Auto-Smite ให้กับคุณ
บัฟของ AUTO-SMITE เมื่อต่อสู้กับสัตว์ป่าขนาดใหญ่, Rift Scuttlers หรือ สัตว์ป่าที่มีบัฟ ของทีม Auto-Smite จะทำการ Execute สัตว์ป่าตัวนั้นโดยอัตโนมัติเมื่อพวกมันมีพลังชีวิตน้อยพอที่ Smite ปกติจะสังหารพวกมัน
เรายังได้ทำการเพิ่มไอเทมเริ่มต้นใหม่ของจังเกิ้ลที่เรียกว่า Obsidian Edge ที่จะเปิดให้ซื้อได้แค่ใน Ultimate Spellbook มันจะมีค่าพลังเท่ากับไอเทมเริ่มต้นของจังเกิ้ลอีกสองชิ้น แค่จะอัปเกรดการ Auto-Smite โดยที่ไม่มี Chilling หรือ Challenging Smite (เพราะคุณไม่สามารถ Auto-Smite แชมเปี้ยนได้)
Obsidian Edge - ค่าพลัง & เอฟเฟกต์ มอบค่าพลังเท่ากับ Hailblade และ Emberknife ยกเว้น...
Obsidian Edge - AUTO PATH (ติดตัว) การทำให้ผลของ Auto-Smite ทำงานครบ 5 ครั้ง จะทำให้ไอเทมชิ้นนี้หายไป และมอบเอฟเฟกต์ของไอเทมนี้เป็นการถาวร รวมถึงเพิ่มความเสียหายของ Auto-Smite เป็น 900 หน่วย
สุดท้าย Auto-Smite ของ Ivern จะแตกต่างกว่าคนอื่นนิดหน่อย เพราะว่า... ก็ Ivern อะนะ
ไปสู่เสรีเถิดสหาย! เมื่อ Ivern เลือก Auto-Smite เขาจะไม่สามารถใช้มันเพื่อข้ามตัวนับเวลา Passive - Friend of the Forest ได้ อย่างไรก็ตาม การปลดปล่อยแคมป์ป่าบางแคมป์ (สัตว์ป่าขนาดใหญ่, Rift Scuttler และสัตว์ป่าที่มีบัฟของทีม) จะทำให้ Auto-Smite ทำงาน และมอบการฮีลรวมถึง Stack จากไอเทมเริ่มต้นของจังเกิ้ลเหมือนกับที่ Smite ปกติจะให้

มังกร & แผนที่

มังกรที่จะเกิดในโหมดนี้มีเพียงมังกร Hextech กับ Chemtech เท่านั้น! และทุก ๆ ครั้งที่ทีมของคุณสามารถฆ่ามันได้ในโหมดนี้ พวกคุณจะได้รับบัฟ Echoes of Ruination อีกด้วย
ECHOES OF RUINATION การโจมตีของคุณต่อป้อมปราการจะทำให้พวกมันติดสถานะ Echoes of Ruination ซึ่งจะทำความเสียหายให้กับป้อมเป็นจำนวน 0.3% ของพลังชีวิตของมันต่อวินาที

อัปเดตของ Caitlyn, Jayce และ Jinx

ในการที่จะทำให้ Visual สกิน และการพัฒนาโดยรวมในอนาคตของ Caitlyn เป็นไปได้ด้วยดี เราตัดสินใจที่จะมอบการอัปเดตงานศิลป์และความยั่งยืนให้กับนายอำเภอแห่ง Piltover! โมเดลในเกม เสียงพูด VFX และ SFX ของสกินทั้ง 8 สกินของเธอถูกอัปเดตให้ทันสมัย! นอกจากนั้น Splash Art ของเธอยังได้รับการอัปเดต ในขณะที่บางอันถูกวาดใหม่เลย!

Jayce และ Jinx ก็ได้รับการปรับปรุงเพื่อความชัดเจนและธีมที่ดีขึ้น

Caitlyn ASU

ใน ASU นี้ Headshot ของ Caitlyn จะถูกเขียนในโค้ดว่าเป็นการโจมตีแบบเสริมพลังแทนที่จะเป็นสกิลแล้ว ซึ่งนี่จะนำกรณีที่ Caitlyn สามารถใช้ Headshot ได้ทั้ง ๆ ที่การโจมตีปกติของเธอยังอยู่ในคูลดาวน์ เราจะติดตามผลงานของ Caitlyn ในเกมระดับสูงเพื่อทำให้มั่นใจว่านี่ไม่ได้เป็นการเนิร์ฟเธอทางอ้อม

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลกับสกินหลัก, Arcade, Prestige Arcade, Headhunter, Lunar Wraith, Officer, Pool Party และ Safari Caitlyn นอกจาก VO ส่วน VFX, SFX และ Splash Art รวมถึงโมเดลในเกมของสกินเหล่านี้ได้ถูกอัปเดตในหลากหลายระดับ
เสียงพากย์ Caitlyn ในสกินหลักจะมี VO ใหม่แล้ว
การโจมตีปกติ เพิ่มกระสุนที่ถูกดีดออกเมื่อเธอรีโหลดกระสุนให้กับไรเฟิล
PASSIVE - HEADSHOT เสียงบ่งบอกว่า Passive พร้อมใช้งาน ถูกเปลี่ยนให้มีความ Hextech มากขึ้น และเพิ่ม SFX ที่จะเล่นเมื่อ Passive ของเธอพร้อมใช้งาน
Q - PILTOVER PEACEMAKER เพิ่มเอฟเฟกต์ที่ดูมีความ Hextech มากขึ้น SFX ของ On-hit แรกที่โดนศัตรูจะดูมีแรงกระแทกมากกว่าการโดนครั้งถัด ๆ ไปแล้ว
W - YORDLE SNAP TRAP เพิ่มตัวบ่งชี้ของกับดักและ SFX ของการทำงานของมัน SFX ของกับดักถูกปรับให้ตรงกับจังหวะแอนิเมชั่นใหม่ของมัน
E - 90 CALIBER NET ตัวบ่งบอกระยะแบบใหม่ SFX ของเอฟเฟกต์ On-Hit จะมีแรงกระแทกมากกว่าเดิมแล้ว
R - ACE IN THE HOLE เลเซอร์และภาพเสมือน Hextech แบบใหม่ SFX ในการร่ายจะมีแรงกระแทกมากขึ้นและมีส่วนที่มีความ Hextech มากขึ้น

VFX และ SFX ของ Jayce

การอัปเดตเหล่านี้จะส่งผลกับ Jayce ในสกินหลัก และ Debonair (ยกเว้น VO) นอกจากนั้น VFX และโมเดลในเกมของ Debonair, Forsaken, Full Metal, Jayce Brighthammer และ Resistance Jayce ก็ได้รับการอัปเดตในหลาย ๆ ระดับอีกด้วย
เสียงพากย์ ไลน์คำพูดของ Jayce ในสกินหลักได้รับการรีมาสเตอร์เพื่อคุณภาพและความชัดเจน
การโจมตีปกติ เอฟเฟกต์ของมิสไซล์และการตกกระทบจะแตกต่างกันระหว่างร่างตีใกล้กับตีไกลแล้ว และเพิ่ม VFX ใหม่สำหรับการโจมตีสำคัญ
PASSIVE - HEXTECH CAPACITOR ทำให้ Visual มีความทันสมัย ลดสิ่งรบกวนและเพิ่มความชัดเจน
Q (MERCURY HAMMER) - TO THE SKIES! ทำให้ Visual มีความทันสมัย เพิ่มความชัดเจนในขนาดของ AoE
Q (MERCURY CANNON) - SHOCK BLAST ลูกกระสุนและการระเบิดแบบใหม่ เพิ่มเอฟเฟกต์เมื่อถูกเสริมพลัง
W (MERCURY HAMMER) - LIGHTNING FIELD ทำให้ Visual มีความทันสมัย และมีตัวบ่งชี้ AoE ที่ดีขึ้น ลดความรบกวนให้เข้ากับระดับความเสียหาย
W(MERCURY CANNON) - HYPER CHARGE กำจัดสิ่งรบกวน
E (MERCURY HAMMER) - THUNDERING BLOW ทำให้ Visual มีความทันสมัยมากขึ้น เพิ่มตัวบ่งชี้ทิศทางในการกระเด็น
E (MERCURY CANNON) - ACCELERATION GATE ทำให้ Visual มีความทันสมัยมากขึ้น
RECALL SFX ใหม่

VFX และ SFX ของ Jinx

การอัปเดตเหล่านี้จะส่งผลกับโมเดลในเกมของ Jinx ในสกินหลัก และ Ambitious Elf, Crime City, Heartseeker, Firecracker, Odyssey และ Zombie Slayer Jinx ในหลาย ๆ ระดับ
การโจมตีปกติ เพิ่มแสงสว่างของกระสุนจากปืนกล ควันและการระเบิดแบบใหม่สำหรับจรวด
W - Zap! ทำให้ตัวบ่งบอกบนพื้น กระสุน และ VFX ทันสมัยขึ้น
E - Flame Chompers! ทำให้ตัวบ่งบอกบนพื้นทันสมัยขึ้น
R - Super Mega Death Rocket! กระสุนและการระเบิดแบบใหม่ ทำให้แอนิเมชั่นของจรวดมีความทันสมัยมากขึ้นและเน้นความเร็วในการเคลื่อนที่ที่เพิ่มขึ้นของมัน
RECALL SFX ใหม่

/All Chat

เมื่อพิจารณาจากผลตอบรับหลังจากที่เราปิด /all chat ไปในบางภูมิภาคในแพตช์ 11.21 เราจึงตัดสินใจว่าเราจะยังคงปิดมันต่อไปในภูมิภาคที่เราทำการเปลี่ยนแปลงไปแล้ว แต่จะไม่เพิ่มภูมิภาคอื่น ๆ เข้ามา จากนี้ต่อไป เราจะส่งข้อความไปยังภูมิภาคที่เราจะทำการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น และเราจะแจ้งอีกครั้งหากต้องมีการประกาศโดยรวม

ของรางวัลแรงก์

ของรางวัลแรงก์ สำหรับแรงก์ใน Summoner's Rift และ Honor จะถูกแจกจ่ายในแพตช์นี้และจะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 17 ธันวาคม (ในภูมิภาคของ Riot และ Garena เท่านั้น) คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่!

อัตราของ Loot

อัตราการดรอปของรางวัลจากไอเทม Loot ซึ่งหลังจากนี้เราจะเรียกว่า อัตราของ Loot จะถูกเปิดเผยให้เห็นในร้านค้าใน Client ของ League คุณสามารถดูอัตราของ Loot ได้โดยตรงใน Client เพิ่มเติมจากเว็บเพจคำถามเกี่ยวกับ Hextech ที่มีอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้คุณมีข้อมูลเพียงพอในการตัดสินใจเวลาจะซื้อพวกมัน

อัตราของ Loot จะค่อย ๆ ถูกอัปเดตในเซิฟเวอร์ต่าง ๆ ทั่วโลก เริ่มจากแพตช์ 11.23 บางภูมิภาคอาจจะมีข้อกำหนดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Loot เพราะงั้นมันอาจจะใช้เวลามากกว่าปกติก่อนที่อัตราของ Loot จะถูกอัปเดตออกมา

ตัวนับใน Tooltip

ตัวนับค่าพลังของไอเทมและรูนจำนวนมากถูกเพิ่มเข้าไปใน Tooltip เพื่อให้ผู้เล่นสามารถประเมินผลกระทบของพวกมันในแต่ละเกมได้ง่ายขึ้น

Items

BLOODTHIRSTER จะทำการแสดงความเสียหายที่ถูกป้องกันโดย Blood Barrier
GARGOYLE'S STONEPLATE จะทำการแสดงความเสียหายที่ถูกป้องกันโดย Monolith
GUARDIAN'S HORN (ARAM) จะทำการแสดงความเสียหายที่ถูกป้องกันโดย Passive
Lord Dominik's Regards จะทำการแสดงโบนัสความเสียหายจาก Giant's Slayer
Rapid Firecannon จะทำการนับระยะของการโจมตีที่เพิ่มขึ้นและถูกใช้งาน
Spirit Visage จะทำการนับโบนัสการฮีลและโล่จาก Boundless Vitality
Stormrazor จะทำการนับจำนวนแชมเปี้ยนที่ถูกสโลว์จาก Paralyze

รูน

AFTERSHOCK จะทำการนับความเสียหายที่ถูกลดลงแล้ว

แก้ไขบั๊ก

 • Voice Line ในสกินปกติของ Fizz ถูกรีมาสเตอร์เพื่อความชัดเจนและคุณภาพ
 • SFX ของ E - Contaminate ของ Twitch ถูกนำกลับมาในสกินปกติและ Shadowfoot แล้ว
 • การคลิก "ตกลง" ในการยืนยันการเลือก Ultimate ที่จะมาเป็น Summoner Spell ใน Ultimate Spellbook จะเล่นเสียงอย่างถูกต้องแล้ว
 • การวางรูปปั้นหุ่นไล่กา จาก Passive - A Harmless Scarecrow ด้วย Fiddlesticks ในขณะที่ร่าย R - Crowstorm จะไม่ทำการเล่นเสียงของ SFX ทับเสียงของ Ultimate ของเขาอีกต่อไป
 • แก้ไขเพื่อให้เสียง On-hit จาก Q - Razor Shuriken ของ Zed ในหลาย ๆ สกินเล่นอย่างถูกต้อง ถึงแม้ชูริเคนของเขาจะโดนเป้าหมายเดียวกัน
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้ Graves ได้รับการฮีลจาก Fleet Footwork ปริมาณเต็มหากเขาเล็งเป้าหมายไปที่แชมเปี้ยนด้วยการโจมตีปกติของเขาที่โดนบล็อกโดยมินเนี่ยน
 • Passive Giant Slayer ของ Lord Dominik's Regards จะไม่ทำงานกับป้อมปราการ สัตว์ป่าและมินเนี่ยนอีกต่อไป
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้ Q - Vault Breaker ของ Vi ถูกร่ายทันทีหลังจากที่กดแล้วปล่อยเร็ว ๆ
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้ Tryndamere สามารถถูก Execute ได้ทั้ง ๆ ที่อยู่ใน R - Undying Rage ของเขา หากเขาได้รับการฮีลจาก R - Lamb's Respite ของ Kindred
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้ Kai'Sa ไม่สามารถพุ่งไปยังเป้าหมายด้วย R - Killer Instinct หากเธอยังไม่ได้เรียนรู้ Q - Icathian Rain
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้การโจมตีครั้งต่อไปของ Volibear จะไม่ทำการสตันศัตรูหากเขาทำการร่าย R - Stormbringer ในขณะที่อยู่ในผลของ Q - Thundering Smash
 • แก้ไขบั๊กที่ทำให้ Passive - Fury ของ Lee Sin จะไม่ส่งผลในบางครั้งหากเขาร่าย Q - Resonating Strike หรือ E - Cripple ในขณะที่โจมตีปกติ
 • สถานะในการแปลงร่างของ Kayn จะถูกแสดงอย่างถูกต้องในหน้าต่างแชทของทีมแล้วหากเขากดปิงที่รูปตัวละครของตัวเอง
 • Tooltip ใน E - Mourning Mist ของ Yorick จะแสดงอัตราพลังเวทแล้ว
 • SFX ในการพุ่งของ Q - Vault Breaker ของ Vi ถูกนำกลับมาแล้ว
 • แอนิเมชั่นการตายของ Galio ที่เขาจะกลายเป็นหิน ถูกนำกลับมาแล้ว

สกิน & โครม่า

โครม่าที่จะเปิดขายในแพตช์นี้: