แท็กทีมกันเพื่อ Double Up!

Double Up เป็น Lab แบบ 2v2v2v2 ใหม่ของ Teamfight Tactics จะมาหาคุณในแพตช์ที่สองของกลไกและสิ่งประดิษฐ์ แพตช์ 11.23 (18 พฤศจิกายน)! ทั้งหมดที่คุณต้องการในการเริ่มเล่นก็คือคู่หู—และก่อนคุณจะถาม ผมพร้อมเป็นคู่หูให้คุณนะ! คุณมีคู่หูอยู่แล้วงั้นเหรอ? งั้นก็ควรไปแปะบทความนี้ให้พวกเขาอ่าน เพราะเราจะพูดถึงทุกอย่างที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Double Up!


สรุปแบบสั้น ๆ


  • คุณสามารถเข้าคิวโซโล่หรือเข้าพร้อมคู่หูรู้ใจของคุณที่จะมาใช้พลังชีวิตร่วมกันก็ได้ เมื่อพลังชีวิตของคุณหมดเป็นครั้งแรก มันจะกลับไปอยู่ที่เลข 1 อีกครั้ง การพ่ายแพ้ใด ๆ หลังจากนั้นจะกำจัดพวกคุณทั้งคู่ออกจากการแข่งขัน
  • ด้วย Assist Armory คุณสามารถมอบชิ้นส่วนไอเทม ทอง และของช่วยเหลืออื่น ๆ ให้กับคู่หูของคุณได้ในช่วงสำคัญของเกม
  • ใช้ Rune of Allegiance เพื่อมอบแชมเปี้ยนและไอเทมที่พวกเขาอาจสวมใส่อยู่ให้กับคู่หูของคุณ ทุกคนจะได้รับอันหนึ่งในช่วงเริ่มเกม แต่คุณสามารถรับได้อีกชิ้นผ่าน Assist Armory
  • ถ้าคุณเอาชนะแชมเปี้ยนฝ่ายศัตรูได้ก่อนคู่หูของคุณจะเอาชนะได้ หลังการดีเลย์สั้น ๆ แชมเปี้ยนที่เหลือรอดของคุณจะกระโดดเข้าสู่กระดานของคู่หูของคุณเพื่อช่วยพวกเขา!
  • Double Up จะเข้าสู่ PBE ในวันที่ 2 พฤศจิกายนและจะเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ปกติในแพตช์ที่ 2 (11.23) ของกลไกและสิ่งประดิษฐ์ เราจะคอยปรับมันเป็นช่วง ๆ ตามความเห็นของพวกคุณ


วิธีเอาชนะ: อย่าแพ้


ก็เหมือนเกม TFT ทั่ว ๆ ไป แต่ก็แตกต่าง คน คู่สุดท้ายที่เหลือรอดจะเป็นผู้ชนะ ถึงแม้จะแสดงผลพลังชีวิตรวมแยกกัน คุณและคู่หูของคุณจะใช้พลังชีวิตร่วมกัน นั่นแปลว่าทุกครั้งที่คู่หูของคุณได้รับความเสียหาย คุณก็จะได้รับเหมือนกัน อะไรประมาณนั้น ฟังดูเสี่ยงงั้นเหรอ? ไม่ต้องเป็นห่วง ครั้งแรกที่พลังชีวิตร่วมของคุณเหลือ 0 มันจะกลับขึ้นมาที่ 1 หลังจากนั้น การพ่ายแพ้ใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับหนึ่งในพวกคุณสองคนจะกำจัดพวกคุณทั้งคู่ออกจากเกม คุณจะรู้ว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้จากตัวแสดงผลบนหลอดพลังชีวิตของนักวางแผนของคุณ แต่เราก็อยากจะเตือนคุณไว้ว่าสิ่งสุดท้ายที่เราอยากให้เกิดขึ้นกับคุณคือการแพ้ในรอบถัดไป

วิธีที่จะไม่แพ้: Assist Armory และ Rune of Allegiance


เอาล่ะ เมื่อคุณเข้าใจแล้วว่าการพ่ายแพ้เกิดขึ้นได้ยังไง ก็มาคุยกันว่าจะเลี่ยงมันด้วย ‘Armory เพื่อนตาย’ ได้ยังไงกันบ้าง—ผมหมายถึง… Assist Armory น่ะ ในด่าน 2-5 และ 6- ผู้เล่นหนึ่งคนจากแต่ละทีมจะมองเห็น Assist Armory ใครก็ตามที่เห็น Assist Armory จะมอบสิ่งของให้คู่หูของพวกเขาได้ อย่างพวกชิ้นส่วนไอเทมและทอง Assist Armory ในด่าน 6-2 จะมีสมบัติที่ยิ่งเท่เข้าไปใหญ่ อาทิ ไอเทมสมบูรณ์, ตราสัญลักษณ์ของคุณสมบัติ และ Rune of Allegiance (เดี๋ยวจะได้พูดถึงกัน)! กังวลว่าจะเป็นคนให้อย่างเดียวโดยไม่ได้รับเลยงั้นเหรอ? ไม่ต้องห่วง! คู่หูของคุณมีโอกาสที่จะได้ตอบแทนน้ำใจในด่าน 2-6 และ 6-3


 


เอาล่ะ คุณได้เลือกคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับ Double Up แล้ว—ผมล่ะดีใจกับพวกคุณทั้งคู่จริง ๆ—แต่คู่หูของคุณรู้หรือเปล่าว่าใช้ Rune of Allegiance ยังไง? ไม่งั้นเหรอ? พวกเขาไม่รู้งั้นเหรอ? งั้นคุณอาจจะยังไม่ได้มีคู่หู่ที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ ยังไงก็เถอะ Rune of Allegiance จะถูกแจกจ่ายให้กับผู้เล่นทุกคนในช่วงเริ่มเกมรวมถึงในด่าน 4-2 และเป็นตัวเลือกใน Assist Armory ที่ 2 มันเป็นไอเทมที่ใช้แล้วหมดไปซึ่งเมื่อใช้กับแชมเปี้ยน จะส่งแชมเปี้ยนตัวนั้นและไอเทมทั้งหมดบนตัวไปยังบอร์ดของคู่หูของคุณ (ในฟองสมบัติ) หากแชมเปี้ยนตัวนั้นสวมใส่ไอเทมอยู่ ไอเทมจะถูกถอดออก เปิดโอกาสให้คู่หูของคุณได้เลือกใส่พวกมันอย่างที่เห็นว่าเหมาะ ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมล่ะ?

ชนะเกมด้วยพลังแห่งมิตรภาพ: กองหนุนทีม


โอเค นี่คือส่วนที่ผมชอบที่สุดเกี่ยวกับ Double Up—การชนะ...ด้วยพลังแห่งมิตรภาพครับ! หรือก็คือกองหนุนทีม สมมติว่าในตาหนึ่ง คุณเอาชนะแบบขาดลอยสบาย ๆ เลย แต่คู่หูของคุณดันทุลักทุเลสุด ๆ ถ้าคุณอยากจบศึกนี้ในตานั้นไว ๆ แชมเปี้ยนที่เหลือรอดของคุณสามารถกระโดดเข้าสู่กระดานของคู่หูของคุณได้หลังการดีเลย์สั้น ๆ เพื่อช่วยพวกเขา นั่นแหละมิตรภาพ! ก็เหมือนกับในกระดานของผู้เล่นเริ่มต้น แชมเปี้ยนที่กระโดดข้ามกระดานไปจะนำโบนัส Augment, สถิติไอเทม, โบนัสคุณสมบัติ และแต้มสะสมมาด้วย เช่น แต้ม Feast สะสมของ Cho’Gath เป็นต้น แชมเปี้ยนกองหนุนอาจโฉบเข้ามาเพื่อกู้สถานการณ์ นอกเหนือจากชัยชนะแล้ว พวกมันจะไม่สร้างความเสียหายใด ๆ ต่อผู้เล่นฝั่งตรงข้าม คู่หูของคุณต้องเรียนรู้ที่จะแบกรับความหนักอึ้งบ้างเพื่อไต่ Double Tier ขึ้นไป! โอ้ นึกออกพอดีเลย Double Up จะใช้ระบบเกมจัดอันดับแบบเดียวกับ Hyper Roll ครับ คุณจะได้รับหรือเสียแต้มจากการชนะหรือแพ้ในแต่ละครั้ง และจะไต่ขึ้นจากระดับ Grey (0 แต้ม), ระดับ Green (1,400 แต้ม), ระดับ Blue (2,600 แต้ม), ระดับ Purple (3,400 แต้ม) และในท้ายที่สุด ระดับ Double ที่เป็นที่ปรารถนาของผู้คนมากมาย (4,200 แต้ม)


ปรับแต่ง Double Up


เราทดลองอะไรเยอะมากกับ Double Up เพื่อทำให้มันเป็นอะไรที่สนุกและไม่ซ้ำใครเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจะคอยดูความคิดเห็นจากพวกคุณอย่างใกล้ชิดเมื่อ Double Up เข้า PBE ในวันที่ 2 พฤศจิกายน หลังจากนั้น Double Up จะเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ปกติในแพตช์ที่ 2 ของกลไกและสิ่งประดิษฐ์ แพตช์ 11.23 (18 พฤศจิกายน) และหลังจากเปิดตัวสักพัก เราจะนำมันกลับเข้าสู่ Lab เพื่อปรับแต่งมันตามความคิดเห็นจากพวกคุณ!
ด้วยความตื่นเต้นมากมายที่มีต่อการเปิดตัวของกลไกและสิ่งประดิษฐ์ มันอาจจะเป็นเรื่องยากในการจำวันทั้งหมดแบบเป๊ะ ๆ เพราะงั้นให้คำโปรยข้างล่างนี้ช่วยคุณหน่อยนะ กลไกและสิ่งประดิษฐ์จะเข้าสู่ PBE ในวันที่ 21 ตุลาคม จากนั้นจะเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ปกติในวันที่ 4 พฤศจิกายน (แพตช์ 11.22) Gizmos & Gadgets Pass จะเปิดขายในวันนั้น เวลา 01.00 น. Double Up จะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ปกติในวันที่ 18 พฤศจิกายน (แพตช์ 11.23) เปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้ทุกรายละเอียดของเซตใหม่หนึ่งแพตช์เต็ม ๆ