ปิดการใช้งานการพูดคุย [ทั้งหมด]

ในขณะที่ความสนใจที่เรามีต่อระบบพฤติกรรมในปี 2021 ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมในการเล่นเกม เช่น การ AFK หรือจงใจโยน เราก็ได้ยินพวกคุณบอกว่าความรุนแรงทางคำพูดก็เป็นปัญหาในปีนี้เหมือนกัน เรากำลังเตรียมการเปลี่ยนแปลงมากมายเพื่อพูดถึงประเด็นนี้ในเชิงระบบ ทั้งในระดับ League และระดับ Riot แต่การเปลี่ยนแปลงโดยตรงอย่างหนึ่งที่คุณจะได้เห็นเร็ว ๆ นี้ในแพตช์ 11.21 ก็คือเราจะปิดการใช้งานการพูดคุย [ทั้งหมด] ในเกมจับคู่


ในขณะที่หน้าต่างการพูดคุย [ทั้งหมด] อาจเป็นแหล่งปฏิสัมพันธ์ทางสังคมที่สนุกสนานระหว่างทีมต่าง ๆ รวมถึงการหยอกเล่นอย่างเป็นมิตร แต่ตอนนี้ปฏิสัมพันธ์เชิงลบกลับมีมากกว่าเชิงบวก เราประเมินผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงนี้ผ่านรายงานความรุนแรงทางคำพูด อัตราการลงโทษ แบบสำรวจ และความคิดเห็นจากพวกคุณโดยตรง


การพูดคุย [ทั้งหมด] จะเป็นสิ่งเดียวที่ถูกปิดไม่ให้ใช้งาน ศัตรูจะยังได้ยินและได้เห็นอีโมตรวมถึง Champion Mastery ของคุณ (ยกเว้นจะมีการปิดการมองเห็น) รวมถึงการสแปม CTRL+1/2/3/4 หน้าต่างสนทนาตอนจบเกมจะยังเป็นการพูดคุยข้ามทีม เพื่อนร่วมทีมยังสามารถร่วมมือกันได้ผ่านหน้าต่างสนทนาของทีม


สำหรับหน้าต่างสนทนาอันท้ายสุดนั้น พวกเรารู้ดีว่าความรุนแรงทางคำพูดเกิดขึ้นในหน้าต่างสนทนาของทีมเหมือนกัน เพราะฉะนั้น การปิดการใช้งานการพูดคุย [ทั้งหมด] จะไม่ช่วยกำจัดปัญหานั้นออกไป แต่หน้าต่างสนทนาของทีมก็สำคัญสำหรับการร่วมมือภายในทีม คุณค่าด้านศักยภาพที่จะเกิดขึ้นในจุดนั้นสำคัญกว่ามาก ถึงแม้อาจพ่วงมาด้วยประสบการณ์อันไม่พึงประสงค์บ้างก็ตาม

เรารู้ว่านี่มันแย่สำหรับพวกคุณที่ก็แค่อยากจะชมสกินของฝั่งตรงข้ามในเลนหรือจัดปาร์ตี้เต้นยับ ๆ กันในหลุม Baron แต่เราเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนในครั้งนี้จะคุ้มค่าเพื่อลดพลังงานด้านลบที่ก่อตัวขึ้นในหน้าต่างการพูดคุย [ทั้งหมด] ในเกมของคุณ