อัปเดตเกี่ยวกับกลไกเกมของเซตศึกตัดสิน: รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษ


อัปเดตเกี่ยวกับกลไกเกมของเซตศึกตัดสิน: รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษ

รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษได้มีโอกาสมองดูตะวันตกดินบนไอเทมเงาและตะวันขึ้นเฉิดฉ ายบนท้องฟ้าสำหรับกลไกเกมรูปแบบใหม่ทั้งหมด!


ยาวไปไม่อ่าน

  • ศึกตัดสิน: รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษจะมาพร้อมกลไกเกมแบบใหม่
  • ไอเทมเงาทั้งหลายกำลังจะจากเราไปแล้ว
  • ไอเทมแห่งแสงจะถูกเพิ่มเข้ามา พวกมันแข็งแกร่งมากและไม่มีข้อด้อยเลย
  • คุณสามารถเลือกไอเทมแห่งแสงของตัวเองได้ แต่เลือกได้แค่อันเดียวเท่านั้น
  • พรจากสรวงสวรรค์อยู่ตรงนี้เพื่อช่วยเหลือเมื่อค่าชีวิตของคุณต่ำกว่า 40


สวนพวกเงากลับไป


ในขณะที่ Pengu ต่อสู้กับหมอกทมิฬเพื่อช่วย Nimblefoot ไว้ พวกเราก็ทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ TFT เป็นเกมที่คุณจะเล่นต่อไปเรื่อย ๆ ในแต่ละแพตช์ เราได้ลดหรือนำข้อเสียของไอเทมเงาออกไปและทำให้ Armory โผล่มาบ่อยขึ้นพร้อมไอเทมที่ทรงพลังยิ่งขึ้นเพื่อจะสร้างช่วงเวลาที่ต้องตัดสินใจทางกลยุทธ์ว่าจะใช้ตัวเลือกที่คุณมีอยู่ในมือยังไงให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยเพราะอย่างนั้น เราจึงใช้วิธีที่ต่างออกไปจากเซตกลางอื่น ๆ กับศึกตัดสิน: รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษและกลไกของมัน ในขณะที่ย้อนกลับไปที่ฟาร์ม Sacred Keep ความพยายามของ Pengu และคุณ ได้เปิดเผยความลับที่ซุกซ่อนอยู่ใน Skyglass ซึ่งนี่หมายความได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น นั่นคือกลไกเซตกลางแบบใหม่


ในขณะที่ Pengu ต่อสู้กับหมอกทมิฬต่อไป อาวุธแห่งความโกลาหลหรือไอเทมเงา ก็จะหายไป ใช่แล้ว ไอเทมเงาจะจากพวกเราไปแล้วในศึกตัดสิน: รุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษ
ฉันจะพูดถึงมันต่อไปในช่วงที่เหลือของส่วนนี้… ซึ่งก็จบแล้วล่ะนำทัพด้วยไอเทมแห่งแสง


เมื่อรวบรวม Skyglass ได้สำเร็จ Pengu ได้เข้าถึงคลังแสงอันใหม่ซึ่งสะดวกมาก เพราะการต่อสู้กับหมอกทมิฬอันมืดหม่นด้วยไอเทมเงาไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย คิดสิ Pengu คิด!


ก็เหมือนกับ Pengu พวกเรากำลังจะได้อุปกรณ์ใหม่ที่ทรงพลังเข้ามาในคลังสรรพาวุธของเรา พวกมันมีชื่อว่าไอเทมแห่งแสง และพวกมันแข็งแกร่ง...มาก ๆ ก็เหมือนกับไอเทมเงา


ไอเทมดั้งเดิมแต่ละชิ้นจะมีเวอร์ชันแสงเป็นของตัวเอง แต่ในครั้งนี้ พวกมันจะโหดกว่าเวอร์ชันปกติ แถมไม่มีข้อเสียใด ๆ ที่จริงแล้ว พวกมันโหดมากเสียจนเราให้พวกคุณได้แค่ชิ้นเดียวต่อเกม
แต่ไม่ต้องกังวลไป คุณจะได้เลือกไอเทมแห่งแสงจากหนึ่งในไอเทมห้าชิ้นใน Armory แห่งแสงที่จะปรากฏขึ้นมาให้กับผู้เล่นทุกคนในด่าน 3-6 ลองดูจากตัวอย่างด้านล่างกันดีกว่า
(ตัวอย่างตรงนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ถ้ามีความจำเป็นต้องปรับสมดุล)
ด้วยไอเทมแห่งแสง พวกเรากำลังสร้างช่วงเวลาสุดตะลึงที่จะส่งผลต่อรูปเกมที่เหลือของคุณ แค่พลังง่าย ๆ ของพวกมันก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ Pengu *หวังว่านะ* พิชิตหมอกทมิฬได้ แต่พวกมันก็ควรจะผลักดันคุณในการสร้างทีมด้วย ในท้ายที่สุด ชัยชนะจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ กับใครก็ตามที่ดึงพลังจากไอเทมที่พวกเขาเลือกมาใช้ได้ดีที่สุด ฟังดูคุ้น ๆ ใช่ไหมล่ะ? เอ่อ บรรทัดต่อไปนี่ใช่แน่นอน


อำนาจที่ยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง ด้วยความรับผิดชอบนั้น พวกเราจะต้องระมัดระวังในการทำให้ไอเทมแห่งแสงทุกชิ้นได้รู้สึกใช้งานจริงได้ แต่เราก็ต้องเตรียมความหลากหลายในแต่ละเกมไว้เยอะ ๆ เช่นกัน ด้วยการเปิดให้ผู้เล่นทุกคนเลือกหนึ่งในไอเทมแห่งแสงจากทั้งห้าชิ้นไปพร้อม ๆ กับสร้างสมดุลของพวกมันอย่างรอบคอบ ไอเทมแห่งแสงจะทำให้ทุก ๆ เกมใน TFT รู้สึกเหมือนประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะนำช่วงเวลาที่น่าจดจำมามากมายรวมถึงการสร้างทีมอย่างชาญฉลาด


พรจากสรวงสวรรค์: ปราการป้องกันเงามืดด่านสุดท้าย


ถึงจะพยายามต่อสู้กับหมอกทมิฬ พลังของ Chaos Pengu ก็ยังเหลือล้นเกินไป (และการแร็พของเขาก็เกือบดีพอ ๆ กับฉัน) Pengu จำเป็นต้องตื่นตัวมากกว่านี้เพื่อจะเอาชนะ Nimblefoot พวกเราเองก็ต้องเป็นแบบนั้นเหมือนกันในขณะที่เราไปบรรจบกันที่ Convergence พยายามไม่ให้ตัวเองเป็นที่โหล่ โชคดีที่พวกเรามีอีกโอกาสให้คว้า ‘ชัยชนะ’ ด้วยพรจากสรวงสวรรค์


ทำให้มีตัวตนขึ้นมาด้วยโค้ดมากมายเรียงอัดแน่นกัน ด้วยพลังแห่งภาคี พรแห่งสรวงสวรรค์คือลูกแก้วสมบัติที่จะมอบสิ่งจำเป็นแบบเดียวกันให้กับผู้เล่นทุกคนแต่เฉพาะเมื่อพวกเขามีค่าพลังชีวิตต่ำกว่า 40 เท่านั้น ในรุ่งอรุณแห่งวีรบุรุษนี้ จงมองหาพรจากสรวงสวรรค์เพื่อต่อสู้กับความโหดร้ายของการเป็นที่สุดท้าย พรจะมอบมูลค่ามหาศาลให้ในทันทีและยื่นเสนอสิ่งของเหล่านี้ให้

  • ไอเทม (ส่วนประกอบ)
  • ทอง (ขับเคลื่อนทุกอย่างรอบตัวฉัน)
  • ไอเทมใช้แล้วหมดไป
  • ตะหลิว
  • แชมเปี้ยน

เพราะงั้น ถ้าค่าพลังชีวิตของคุณต่ำกว่า 40 ก็ถึงเวลา ‘แก้ความพังพินาศ’ เหมือนของประดับกำแพงประหลาดที่ป้าของคุณทำขึ้นมาเยอะแยะมากมาย นี่คือสิ่งคุณอาจจะได้รับ:
ในขณะที่องค์ประกอบไอเทมและแชมเปี้ยนจริง ๆ อาจจะแตกต่างไปตามผู้เล่นแต่ละคน มูลค่าตรงนี้จะมีอยู่เหมือนเดิมเสมอ ด้วยเพราะพลังของภาคี ทุกคนจะรู้สึกโชคดีขึ้นนิดหน่อยเวลาพวกเขาลำบากสุด ๆ


ตำราแห่งตราสัญลักษณ์: มันอยู่ในตำรา!


ตำราแห่งตราสัญลักษณ์เป็นหนังสือขายดีเล่มล่าสุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เขียนโดยตัว Urf เอง พลิกผ่านปกแข็งนี้ไปเพื่อเข้าถึงร้านค้าแห่งสัญลักษณ์ทั้งสี่ มีโอกาสที่ตำราจะดรอปจากพรแห่งสรวงสวรรค์แต่แทบไม่มีโอกาสได้จากการต่อสู้กับสัตว์ป่า ใครจะไปรู้ว่าเราจะอ่านสัตว์ที่พวกเราฟาร์มกันได้ดีขนาดนี้ เมื่อตำราแห่งสัญลักษณ์เข้าไปอยู่ในลูกแก้วลูกนั้นจะไม่สามารถเปิดได้ยกเว้นเสียแต่คุณจะมีที่นั่งสำรองให้กับตำราเป็นประสบการณ์การอ่านที่น่าตื่นเต้นซึ่งเราไม่อยากให้คุณพลาดมันเลยล่ะ!
เติมเต็มช่องว่าง


เมื่อตะหลิวเงาหายไป คุณจะสร้างตราสัญลักษณ์จ้าวนรก ตราสัญลักษณ์หวนคืน ตราสัญลักษณ์รัตติกาลและพวกมันที่เหลือยังไงล่ะ? คือว่า เหล่าเงามืดไม่ได้หายไปซะทีเดียวหรอกนะ


แทนที่จะเอาตราสัญลักษณ์แห่งเงาออกไปทั้งหมด สถานะ ‘เงา’ ของพวกมันจะถูกเปลี่ยนไปเพื่อส่งสัญญาณกับองค์ประกอบที่คู่ฝั่งตรงข้ามไม่มี พวกเราจะแจกจ่ายตราสัญลักษณ์เหล่านี้ต่อไปเหมือนอย่างที่เราทำไอเทมผ่าน Armory ด้วยการเปลี่ยนตราสัญลักษณ์เงาให้เป็นตราสัญลักษณ์ที่ไร้องค์ประกอบ เรายังได้เพิ่มตราสัญลักษณ์ใหม่เข้าไปสำหรับคุณสมบัติ (ที่ไม่ใช่ระดับ 5) ที่เหลืออยู่และยังไม่ได้มีการผสม เพราะเราได้ยินมาว่าพวกคุณชอบเห็นตราสัญลักษณ์ผสมกัน และคาดว่าจะได้เห็นตราสัญลักษณ์แห่งเงาใหม่ ๆ สำหรับนักสู้ มังกร ร่างทรง และพลยิง
ยังมีคำถามอยู่งั้นเหรอ? พวกคำถามแบบ… เมื่อไอเทมเงาจากไป เราก็ลืมหวนคืนไปเลยหรือเปล่า? แล้วการเปลี่ยนแปลงพวกนี้จะส่งผลกับการดรอป Armory ยังไง? การเข้าถึงตราสัญลักษณ์จะส่งผลต่อพลังของคุณสมบัติที่ยากจะครบทีมไหม? ไม่ต้องกังวลไป เราจะเปิดเผยข้อมูลให้ได้รู้กันมากกว่านี้ในสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งไปไหนเพื่อรับคำพยากรณ์จากฟ้า (*แค่ก ๆ* บทความ *แค่ก ๆ*) ในเร็ว ๆ นี้