Ask Riot: เมื่อไหร่จะเพิ่มไอเทมใหม่ ๆ

ยินดีต้อนรับสู่ Ask Riot


วันนี้เราจะมาพูดกันในเรื่องไอเทมใหม่ สกินรูปร่างมนุษย์สำหรับแชมเปี้ยนที่ไม่ใช่มนุษย์ และคู่รัก LGBTQIA+ ใน League

อีกอย่าง โปรดส่งคำถามที่สงสัยมาได้เลย! ทุก ๆ คำถามที่คุณส่งมา คุณจะได้โอกาสในการสุ่มแชมเปี้ยนที่คุณชอบใน ARAM เพิ่มขึ้น 0.000001%


มีแผนจะเพิ่มไอเทมใหม่ไหม?
เรากำลังสร้างไอเทมใหม่สองชิ้นและรีเวิร์คไอเทมหนึ่งชิ้นอย่างหนัก ถ้าเกิดเป็นไปตามที่วางไว้ อย่างน้อยสองในสามชิ้นนี้จะเข้าสู่เกมในช่วงฤดูร้อนนี้ ชิ้นที่สามเรายังไม่มั่นใจนัก มันอาจจะเลยช่วง Preseason เลยก็ได้

อย่างแรกเลย เราจะเพิ่มไอเทมระดับ Legendary สำหรับ Tank หนึ่งชิ้นที่มีการกดเชื่อมกันเช่น Knight’s Vow หรือ Zeke’s Convergence แต่ครั้งนี้ จุดเปลี่ยนก็คือเป้าหมายที่เชื่อมคือศัตรู ไอเทมนี้จะทำให้ลดความเสียหายที่ได้รับจากศัตรูที่ถูกเชื่อม พร้อมทั้ง Aura ลด Tenacity ของเป้าหมายหากอยู่ใกล้ ไอเทมนี้จะวิเศษมากในการจัดการพวกแครี่ที่เกิด ๆ หรือทีมที่มีตัวเก่งตัวเดียว อีกทั้งยังกดดันพวกแยกดันได้อีกด้วย

อย่างที่สองคือ หากเราพูดถึงการแยกดัน เรามาพูดถึงไอเทม Sanguine Blade กันเถอะ ไอเทมนี้มันเจ๋งมากสำหรับพวกที่ชอบเล่น Solo แต่ค่าพลังของมันกลับไม่สนับสนุนเท่าไหร่นัก เราจะรีเวิร์คไอเทมนี้เอามันออกจากกลุ่ม Lethaility ขยายประสิทธิภาพให้ดึงดูดเหล่าแชมเปี้ยน AD ที่เล่นเลนข้างเพื่อการชนะเกม เราจะโยกย้ายพลังของไอเทมนี้ที่มีศักยภาพเพียงการต่อสู้แบบ 1vs?? (ซึ่งค่อนข้างเน้นไปที่การเล่นแบบเดี่ยว) แต่ตอนนี้จะเน้นไปเป็นการทำลายป้อมปราการที่ป้องกันโดยศัตรูที่ถึกทน (ซึ่งค่อนข้างเน้นไปที่การเล่นแบบมืออาชีพ)

เรามีแผนที่จะปล่อยไอเทมเหล่านี้ในแพตช์เดียวกัน เพราะเป็นไอเทมสำหรับแชมเปี้ยนเลนบน/แยกดัน
ทั้งคู่

อย่างที่สาม เรากำลังพัฒนาไอเทมระดับ Legendary สำหรับ Support สาย Enchanter ที่ผ่านมา Enchanter จะไร้การป้องกันทันทีหากถูกจับได้ ทำให้พวกเขายากที่จะเล่นเมื่อศัตรูมีแชมเปี้ยนแนว Agressive เยอะ ไอเทมนี้จะเพิ่มค่าการต้านทางอย่างมากคล้าย ๆ กับ Zhonya’s Hourglass แต่จะเอนเอียงไปในทาง Support มากกว่า

อย่างสุดท้าย เรากำลังหาไอเทมที่คู่ควรในการปรับเปลี่ยนสำหรับ Preseason แต่ยังไม่มีแผนแน่ ๆ หรอกนะ รอติดตามกันต่อไป 


Jag หัวหน้าทีมการออกแบบเกมโหมด Summoner’s Rift
คุณมีแผนที่จะเพิ่มคู่รัก LGBT+ ใน LoL ไหม? เช่น Lucian และ Senna หรือ Rakan และ Xayah
เรามองเกมเป็นเหมือนกับสื่อกลางการพัฒนาการเล่าเรื่องราวในมุมมองที่หลากหลายสำหรับยุคใหม่ เพราะเรื่องราวต่าง ๆ เป็นหน้าต่างเชื่อมไปสู่โลกของผู้อื่น พวกมันให้โอกาสในการสร้างสัมพันธ์และสร้างความเห็นอกเห็นใจให้กันและกัน เราต้องการที่จะสนับสนุนความสัมพันธ์นี้ให้ผู้เล่นของเราและมีหนึ่งหนทางที่จะทำให้เกิดขึ้นได้ก็คือการเน้นในเรื่องราว LGBTQIA+ ต่อไป

โดยการเน้นในเรื่องแชมเปี้ยน LGBTQIA+ ใน League of Legends วิธีการเล่าเรื่องราวของเราจะมีความหลากหลาย ในบางส่วน เสียงพากย์ของพวกเขาจะใบ้ข้อมูลบางอย่างให้คุณ สำหรับส่วนอื่น ๆ เราจะมีการเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในหลาย ๆ รูปแบบที่เราอยากจะเล่าให้ฟัง ตัวอย่างเช่น เรื่องราวแรกที่จะมาหลังจากโพสต์นี้จะดำเนินเรื่องเกี่ยวกับ “Festival of the Nightless Eve” โดยมี Diana และ Leona เป็นแขกรับเชิญ

แชมเปี้ยน LGBTQIA+ ของเราจะมีความสัมพันธ์กับอีกคนหรือไม่นั้นจะขึ้นอยู่กับลักษณะนิสัยและความสัมพันธ์ในเรื่องราวส่วนตัวของพวกเขา บางคนอาจโสด บางคนอาจมีคู่ บางคนอาจเป็นแฟนเก่าหรือศัตรูเก่า และบางคนอาจจะเริ่มเกิดความสนใจและกำลังค้นหาตัวตนของพวกเขา

สรุปสั้น ๆ ก็คือ
เราต้องการให้เรื่องราวต่าง ๆ ของเราเป็นที่ที่ให้ผู้เล่นทุกคนสามารถมองเห็นตัวเองได้และมีลักษณะนิสัยที่คล้าย ๆ พวกเขา เหล่าผู้เล่นทั่วโลกได้ทำให้กระจ่างแล้วว่าพวกเขาต้องการอะไรแบบนี้อีก ดังนั้นเราต้องการที่จะเพิ่มแชมเปี้ยน LGBTQIA+ ใน League ต่อไป (แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่เน้นไปเรื่องคู่รัก) มันเปิดโอกาสและทำให้เราเป็นตัวของตัวเองและสำหรับผู้เล่นก็เช่นกัน


Riot Yuujou หัวหน้าฝ่าย LGBTQIA+
ฉันชอบสกินใหม่ของ Xerath นะ เลยกำลังสงสัยว่าคุณตัดสินใจในการสร้างสกินแชมเปี้ยนที่ไม่ใช่มนุษย์ให้เป็นมนุษย์อย่างไร?
ดีใจนะที่พวกคุณชอบสกินนี้! การเปลี่ยนแชมเปี้ยนให้เป็นมนุษย์ผ่านสกินทำให้เราเกิดการจินตนาการใหม่ ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก ๆ แต่มันยังมีความท้าทายอีกมากในการออกแบบนี้ เนื่องจากเราต้องทำให้มั่นใจว่าเราได้ถึงเกณฑ์ความชัดเจนที่เรากำหนดไว้เรื่อง Gameplay และสร้างบางสิ่งที่จะเข้ากันได้กับรูปลักษณ์และแอนิเมชันที่มีอยู่ ในกรณีที่เราคิดว่าธีมนี้เหมาะกับแชมเปี้ยนอย่างมากและจะทำให้เกิดบางสิ่งใหม่ ๆ เราจะพยายามคิดวิธีที่สร้างสรรค์ที่สุดเพื่อทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ Xerath คือตัวอย่างที่ดีที่เราสามารถคงความเป็นตัวตนของเขาโดยรวมขณะที่แสดงมุมที่แตกต่างสุด ๆ ของเขาออกมา

เราต้องการที่จะหลีกเลี่ยงการทำแบบนี้บ่อยจนเกินไปเพื่อไม่ให้ไปกระทบกับตัวตนหลักของแชมเปี้ยน แต่เราตื่นเต้นเวลาเราสามารถแสดงรูปแบบที่แตกต่างของพวกเขาให้พวกคุณเห็น


Riot Eggo McLego หัวหน้าฝ่ายสินค้าสกิน
มีคำถามเหรอ? ไปที่นี่สิ ส่งคำถามที่กล่องคำถามได้เลย